intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Các món canh giúp trẻ cai sữa (Phần 1)

Chia sẻ: Nguyễn Thị Hồng Ngọc Ngọc | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:5

131
lượt xem
21
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Các món canh giúp trẻ cai sữa (Phần 1) Để giúp bé yêu vượt qua giai đoạn cai sữa đầy khó khăn, mẹ có thể áp dụng một số món canh sau. 1. Canh rau dền nấu thịt lợn Nguyên liệu: Rau dền: 50g Thịt lợn: 10g Dầu ăn: 5g, muối tinh, hành vừa đủ. Cách làm: Rau dền, hành lá rửa thật sạch, thái thật nhỏ. Thịt băm nhỏ, sau đó cho dầu vào xào sơ qua, thêm nước nấu sôi, hớt bỏ bọt. Cho rau vào nồi nấu chín mềm, nên vừa ăn, cho hành lá và dầu xào vào là...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Các món canh giúp trẻ cai sữa (Phần 1)

  1. Các món canh giúp trẻ cai sữa (Phần 1) Để giúp bé yêu vượt qua giai đoạn cai sữa đầy khó khăn, mẹ có thể áp dụng một số món canh sau. 1. Canh rau dền nấu thịt lợn Nguyên liệu: Rau dền: 50g Thịt lợn: 10g Dầu ăn: 5g, muối tinh, hành vừa đủ. Cách làm: Rau dền, hành lá rửa thật sạch, thái thật nhỏ. Thịt băm nhỏ, sau đó cho dầu vào xào sơ qua, thêm nước nấu sôi, hớt bỏ bọt. Cho rau vào nồi nấu chín mềm, nên vừa ăn, cho hành lá và dầu xào vào là được. 2. Canh bí đỏ Nguyên liệu: Bí đỏ lọc: 5g Sữa bò: 5g Nguyên liệu phụ: canh thịt, dầu ăn vừa đủ. Cách làm: Gọt vỏ bí đỏ, bỏ hạt, nấu nát và lọc.
  2. Nấu sữa và canh thịt khi sôi, vặn nhỏ lửa đun đến khi đặc sánh. Khi chín cho thêm dầu ăn và khuấy đều. 3. Canh trứng gà đậu phụ Nguyên liệu: Lòng đỏ trứng gà: ½chiếc Đậu phụ lọc: 8g Canh thịt: 5g Cách làm: Nghiền nát lòng đỏ trứng. Luộc đậu phụ và lọc. Cho trứng và đậu phụ vào nồi, thêm canh thịt, vừa đun vừa đảo đều. 4. Canh mướp nấu gan gà Nguyên liệu: Mướp: 30g Bún tàu: 1 nhúm nhỏ Gan gà: 20g Hành, mùi tàu, mắm, muối vừa đủ. Cách làm: Mướp gọt vỏ, rửa sạch, thái miếng nhỏ. Gan gà rửa sạch thái miếng nhỏ. Bún tàu ngâm mềm cắt khúc. Cho gan gà vào xào sơ, thêm chút nước, khi sôi cho mướp vào nấu chín rồi cho bún tàu vào, nêm vừa ăn rồi cho hành vào. Thêm một thìa cà phê dầu ăn, bắc xuống là được. Món này cung cấp 73 kilo calo/bát. 5. Canh trứng sữa chua Nguyên liệu: Lòng đỏ trứng gà: ½chiếc Sữa bò: 5g Canh thịt: 10g Cách làm: Trộn đều canh thịt, sữa bò, lòng đỏ trứng cho vào nồi hấp. Dùng vải đậy lại, để lửa to hấp. Khi bề mặt trở nên trắng thì vặn nhỏ lửa, hấp 15 phút. 6. Canh bí ngô Nguyên liệu: Bột bí ngô: 50g Sữa bò: 5g Nước luộc thịt, bơ: mỗi thứ một ít. Cách làm: Bí ngô gọt vỏ, bỏ hạt, nấu nhừ đem lược qua rây. Sau đó cho nước luộc thịt và sữa bò vào nấu sôi, hạ nhỏ lửa đun đến khi thành dạng sệt nhuyễn, cho bơ vào đánh đều.
  3. 7. Canh rau ngót nấu cua Nguyên liệu: Cua đồng đã giã: 100g Rau ngót: 50g Dầu ăn: 5g Mắm, muối Cách làm: Rau rửa sạch, vò nát, cho nước cua đã lọc vào nấu đủ một bát canh. Nấu sôi đều, cho muối vào nấu nhỏ lửa để cua không nát và đóng váng trên bề mặt. Cho rau vào để rau chín mềm, nêm vừa ăn. Bắc xuống cho một thìa dầu ăn là được. 8. Canh thịt gà – bí đỏ Nguyên liệu: Thịt gà xay: 5g Bí đỏ thái nhỏ: 5g Nước canh thịt, xì dầu. Cách làm: Cho thịt gà xay và nước canh thịt vào nồi nấu, nấu xong cho vào bát nghiền nhuyễn. Bí đỏ cho vào nồi nước nấu nhừ, nghiền nhuyễn cùng với thịt gà nấu nhừ, nghiền nhuyễn cùng với thịt gà nấu một lúc. Trước khi bắc ra cho một ít xì dầu. 9. Canh bí đao nấu thịt Nguyên liệu:
  4. Thịt lợn: 10g Bí đao: 50g Dầu ăn: 1 thìa cà phê Hành, mắm, muối. Cách làm: Bí đao gọt vỏ, rửa sạch, thái miếng nhỏ. Thịt lợn băm nhỏ,ướp nước mắm. Hành rửa sạch thái nhỏ, cho nồi lên nấu, khi sôi cho thịt, bí đao vào nấu chín. Nêm gia vị vừa ăn, bỏ hành vào, thêm 1 thìa cà phê dầu ăn rồi nhắc xuống. 10. Canh dưa chua - đậu phụ Nguyên liệu: Cá tươi: 200g Dưa chua: 200g Đậu phụ miếng: 50g Mỡ lợn: 5g Hành, gừng, muối. Cách làm: Cá bỏ vẩy, mang, nội tạng, rửa sạch cắt miếng 5cm. Đậu phụ cắt thành miếng dài, hành thái nhỏ, gừng đập dập. Cho mỡ lợn vào nồi, cho hành vào xào thươm, cho 200 ml nước, muối, gừng, các tươi, dưa chua, đậu phụ vào đun nhỏ lửa 15 phút, vớt hành gừng ra, nêm gia vị. 11. Canh đậu hũ nấu thịt Nguyên liệu: Lá hẹ: 50g Thịt lợn: 10g Đậu hũ: 40g Dầu ăn: 5g, hành, muối, nước mắm. Cách làm: Đậu hũ cắt miếng vuông, thịt băm nhỏ, ướp nước mắm, hành lá, hẹ rửa sạch thái nhỏ. Nấu nước sôi, cho thịt vào, khi nước sôi cho đậu hũ, hẹ vào. Nêm vừa gia vị thả hành vào, cho một thìa cà phê dầu ăn. Món ăn này cung cấp cho trẻ100 kilo calo/1 bát. 12. Canh cá – cà rốt Nguyên liệu: Cá: 5g Càrốt chà nát: 5g Canh thịt một ít. Cách làm:
  5. Cá làm sạch cho vào nồi nấu một lúc lấy ra bỏ xương, da, nghiền nát. Cho cá, càrốt, canh thịt vào nấu thành dạng cháo đặc. 13. Canh thịt nấu với gan lợn và rau xanh Nguyên liệu: Gan lợn thái vụn: 4g Cà chua thái vụn: 4g Hành thái vụn: 8g Càrốt: 4g Rau chân vịt nghiền nát: 2g Canh thịt vừa đủ. Cách làm: Cho hành, càrốt, gan lợn vào nồi. Thêm canh thịt đun chín. Thêm cà chua và rau chân vịt, nấu chín là được.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2