intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Cách bảo quản gừng củ

Chia sẻ: Nguyễn Hà Linh Linh | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:1

54
lượt xem
7
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Gừng có công dụng chữa trị chứng say tàu xe, cảm lạnh, táo bón và buồn nôn ở những phụ nữ đang mang thai.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Cách bảo quản gừng củ

  1. Cách bảo quản gừng củ Gừng có công dụng chữa trị chứng say tàu xe, cảm lạnh, táo bón và buồn nôn ở những phụ nữ đang mang thai. Gừng là loại gia vị phổ biến, được sử dụng trong rất nhiều món ăn do có vị thơm và cay. Gừng là gia vị không thể thiếu trong các món ăn hàng ngày của người châu Á. Không chỉ vậy, gừng còn có công dụng chữa bệnh: chữa trị chứng say tàu xe, cảm lạnh, táo bón và buồn nôn ở những phụ nữ đang mang thai. Do vậy, việc dự trữ sẵn gừng trong bếp sẽ mang lại khá nhiều lợi ích, vừa để nêm món ăn, vừa để chữa bệnh khi cần thiết. Sau đây là một số bí quyết giúp bạn bảo quản gừng trong thời gian dài. 1. Ở nhiệt độ bình thường Bạn hoàn toàn có thể bảo quản gừngở nhiệt độ bình thường nhưng phải cho chúng vào túi nhựa và để ở nơi khô ráo. Loại gia vị này sẽ vẫn giữ được mùi vị thơm ngon ở nhiệt độ bình thường trong khoảng hơn một tháng. Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng giấy bạc quấn chặt củ gừng và để ở nơi thoáng mát. Biện pháp này giúp bạn bảo quản gừng củ tươi ngon trong khoảng 2 tuần.   2. Trong tủ lạnh Đây chính là cách bảo quản gừng tươi lâu. Chỉ cần dùng giấy thấm nước (loại dùng cho nhà bếp) bọc toàn bộ củ gừng rồi cho chúng vào túi ny-lon hàn kín trước khi để vào tủ lạnh, chất lượng gừng sẽ được đảm bảo tốt trong khoảng 2 tháng. Tuy nhiên, đừng gọt lớp vỏ của gừng vì sẽ mất đi tinh chất, không còn thơm và rất dễ bị khô.   3. Nghiền nát Trước tiên, bạn phải nghiền củ gừng tươi với một ít muối, nước chanh và chút xíu đường. Sau đó, cho hỗn hợp gừng đã nghiền nhuyễn này vào trong một chiếc lọ sạch, có nắp kín, không để không khí lọt vào. Sau khi hàn kín nắp lọ, bạn cho lọ gừng vào tủ lạnh. Gừng được nghiền nát sẽ vẫn tươi trong vòng từ 6 tháng đến một năm.   4. Sấy khô và làm thành bột Để sấy khô gừng củ, hãy phơi nắng chúng khoảng một tuần. Tiếp tục nghiền nát củ gừng đã khô rồi cho bột gừng vào trong lọ có nắp kín và đậy thật chặt. Bạn có thể sử dụng bột gừng khô bất kỳ lúc nào với liều lượng tùy thích.  Theo PNO Nguồn: giadinh.net.vn 1/1
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2