intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Cách nấu sườn xào chua ngọt

Chia sẻ: Trinh Hoa | Ngày: | Loại File: DOC | Số trang:1

203
lượt xem
3
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Bài viết Cách nấu sườn xào chua ngọt sau đây sẽ hướng dẫn các bạn về nguyên liệu chuẩn bị cũng như cách thức tiến hành nấu món sườn xào chua ngọt. Mời các bạn tham khảo bài viết để bổ sung thêm về thực đơn món ăn cho gia đình.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Cách nấu sườn xào chua ngọt

CÁCH NẤU SƯỜN XÀO CHUA NGỌT<br /> <br /> <br /> Sườn mềm nhưng không nhũn, nổi vị chua, cay, mặn ngọt. Món này sẽ hấp dẫn tất cả<br /> mọi thành viên trong gia đình bạn, nhất là trong tiết trời giá lạnh này.<br /> Nguyên liệu: 300g sườn non, 50g củ kiệu chua, một củ hành tây nhỏ, tỏi, một trái dưa leo<br /> nhỏ, muối, nước mắm, xì dầu, đường, giấm đỏ, tương ớt, dầu ăn, bột năng.<br /> Cách làm:<br /> - Sườn non rửa sạch, để ráo, chặt miếng vừa ăn (khoảng 3cm). Ướp sườn với muối, tỏi,<br /> nước mắm, xì dầu. Kiệu chua chẻ đôi. Hành tây cắt múi cam nhỏ. Dưa leo bổ làm tư, bỏ<br /> ruột, cắt xéo.<br /> - Cho dầu vào chảo, để nóng, chiên sườn đến khi vàng, không cần chín kỹ. Vớt ra, chắt<br /> hết dầu trong chảo.<br /> - Cho nước hơi xăm xắp, nêm thêm một ít nước mắm, xì dầu, đường, giấm đỏ, nấu riu riu<br /> cho đến khi sườn mềm, nước cũng còn một ít. Nếm thấy có vị chua, mặn, ngọt là được.<br /> - Cho dưa leo, kiệu chua, hành tây, bột năng pha loãng, tương ớt vào, nước có độ sánh<br /> vừa phải.<br /> - Sườn xào chua ngọt phải mềm mới ngon. Bạn có thể dùng ớt chuông Đà Lạt cho vào<br /> nếu thích và trong trường hợp không có giấm đỏ, có thể cho giấm trắng nhưng vị không<br /> thơm bằng.<br />
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2