CÁCH NẤU SƯỜN XÀO CHUA NGỌT<br />
<br />
<br />
Sườn mềm nhưng không nhũn, nổi vị chua, cay, mặn ngọt. Món này sẽ hấp dẫn tất cả<br />
mọi thành viên trong gia đình bạn, nhất là trong tiết trời giá lạnh này.<br />
Nguyên liệu: 300g sườn non, 50g củ kiệu chua, một củ hành tây nhỏ, tỏi, một trái dưa leo<br />
nhỏ, muối, nước mắm, xì dầu, đường, giấm đỏ, tương ớt, dầu ăn, bột năng.<br />
Cách làm:<br />
- Sườn non rửa sạch, để ráo, chặt miếng vừa ăn (khoảng 3cm). Ướp sườn với muối, tỏi,<br />
nước mắm, xì dầu. Kiệu chua chẻ đôi. Hành tây cắt múi cam nhỏ. Dưa leo bổ làm tư, bỏ<br />
ruột, cắt xéo.<br />
- Cho dầu vào chảo, để nóng, chiên sườn đến khi vàng, không cần chín kỹ. Vớt ra, chắt<br />
hết dầu trong chảo.<br />
- Cho nước hơi xăm xắp, nêm thêm một ít nước mắm, xì dầu, đường, giấm đỏ, nấu riu riu<br />
cho đến khi sườn mềm, nước cũng còn một ít. Nếm thấy có vị chua, mặn, ngọt là được.<br />
- Cho dưa leo, kiệu chua, hành tây, bột năng pha loãng, tương ớt vào, nước có độ sánh<br />
vừa phải.<br />
- Sườn xào chua ngọt phải mềm mới ngon. Bạn có thể dùng ớt chuông Đà Lạt cho vào<br />
nếu thích và trong trường hợp không có giấm đỏ, có thể cho giấm trắng nhưng vị không<br />
thơm bằng.<br />