intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Cải bẹ xanh cuộn thịt heo

Chia sẻ: Nguyen Ngoc Han | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:2

80
lượt xem
4
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

.Cải xanh, giá sống, rau bạc hà mát lành đi kèm thịt heo luộc mềm thơm thật hấp dẫn khi ăn cùng nước chấm đậm đà, béo ngậy. Hẳn là các thành viên trong nhà sẽ thích món cuốn này lắm đây. Nguyên liệu: 80g thịt vai heo 50g lá cải bẹ xanh 150g giá đậu 50g dưa chuột, 10g lá bạc hà, 2 cọng hành lá 40g bánh tráng tươi, đậu phộng rang giã giập Xốt tương: 100g xốt tương đậu nành + 20g bột gạo + 20g đậu xanh cà + 80g đường cát + 1 thìa súp tỏi...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Cải bẹ xanh cuộn thịt heo

  1. Cải bẹ xanh cuộn thịt heo Mức độ: Dễ Chuẩn bị: 10 phút Chế biến: 5 phút
  2. Cải xanh, giá sống, rau bạc hà mát lành đi kèm thịt heo luộc mềm thơm thật hấp dẫn khi ăn cùng nước chấm đậm đà, béo ngậy. Hẳn là các thành viên trong nhà sẽ thích món cuốn này lắm đây. Nguyên liệu: 80g thịt vai heo  50g lá cải bẹ xanh  150g giá đậu  50g dưa chuột, 10g lá bạc hà, 2 cọng hành lá  40g bánh tráng tươi, đậu phộng rang giã giập  Xốt tương: 100g xốt tương đậu nành + 20g bột gạo + 20g đậu xanh cà + 80g  đường cát + 1 thìa súp tỏi băm + 60ml dầu ăn + 200ml nước dừa. Phi thơm tỏi, cho tương đậu vào xào thơm, cho đậu xanh, nước cốt dừa, đường vào nấu cho hỗn hợp chín và xay mịn Các bước thực hiện: 1 Thịt vai rửa sạch, luộc chín, cắt sợi nhỏ. Lá cải xanh và giá đậu rửa sạch, để ráo nước. Dưa chuột chẻ miếng mỏng. Lá bạc hà rửa sạch. Hành lá để nguyên lá dài, trụng nước sôi, lấy ra dùng để buộc các cuộn cải lại. Bánh tráng tươi cắt miếng (10-16cm). 2 Trải 1 miếng lá cải xanh ra khay, đặt lớp bánh tráng tươi vào, xếp ít thịt heo cắt sợi, giá đậu, dưa leo, lá bạc hà vào, cuộn tròn lại, dùng dây lá hành buộc lại ở phần giữa cuốn. Xếp ra đĩa, khi dùng rắc đầu phộng rang vào xốt tương và thưởng thức. Mách nhỏ: Có thể dùng bánh ướt được bán sẵn thay thế cho bánh tráng tươi cũng ngon. Cải xanh nên chọn loại có cây dài, lá mỏng và to ăn sẽ đỡ đắng hơn cải loại nhỏ.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
6=>0