Cài đặt driver phần cứng cũ trên Windows 8

Chia sẻ: Bi Bo | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:3

0
69
lượt xem
19
download

Cài đặt driver phần cứng cũ trên Windows 8

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Windows 8 tích hợp nhiều trình điều khiển (driver) phần cứng giúp đơn giản hóa quá trình cài đặt. Dù vậy, với các thiết bị phần cứng cũ để hệ thống hoạt động ổn định đòi hỏi người dùng cần có những lựa chọn riêng phù hợp. Nếu trong trường hợp hệ điều hành này không nhận ra những phần cứng cũ, người dùng cần phải cài bổ sung tùy theo cấu hình phần cứng cá nhân. Để kiểm tra các phần cứng chưa được hệ điều hành nhận dạng, trên giao diện Modern UI, nhập từ khóa "Device manager"...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Cài đặt driver phần cứng cũ trên Windows 8

  1. Cài đặt driver phần cứng cũ trên Windows 8 Windows 8 tích hợp nhiều trình điều khiển (driver) phần cứng giúp đơn giản hóa quá trình cài đặt. Dù vậy, với các thiết bị phần cứng cũ để hệ thống hoạt động ổn định đòi hỏi người dùng cần có những lựa chọn riêng phù hợp. Nếu trong trường hợp hệ điều hành này không nhận ra những phần cứng cũ, người dùng cần phải cài bổ sung tùy theo cấu hình phần cứng cá nhân. Để kiểm tra các phần cứng chưa được hệ điều hành nhận dạng, trên giao diện Modern UI, nhập từ khóa "Device manager" trong khung Search. Chọn mục Settings và nhấn chọn Device Manager trong danh sách liệt kê ở khung trái. Mọi việc sẽ đơn giản đi nhiều nếu bạn lưu lại thông tin cấu hình phần cứng máy tính trước khi nâng cấp hệ điều hành. Sau đó truy cập website Windows Compatibility Center và nhập tên phần cứng trong khung Search hoặc tìm kiếm theo chủng loại thiết bị trong mục Devices, chọn trình điều khiển tương thích với Windows 8 để tải về. Với những trình điều khiển được đóng gói dưới dạng tập tin thực thi (tập tin .exe), người dùng chỉ việc chạy tập tin này và thực hiện các bước theo thông tin hướng dẫn trên màn hình. Trong trường hợp không tìm được trình điều khiển phù hợp, bạn hãy tải về tiện ích miễn phí Unknown Device Identifier của HunterSoft giúp tìm thông tin nhà sản xuất, dòng sản phẩm và cả tên phần cứng. Tiếp theo sử dụng các công cụ tìm kiếm như Google với từ khóa là những thông tin trên để tìm trình điều khiển.
  2. Ngoài ra, trong một vài trường hợp có thể "dùng tạm” trình điều khiển của Windows 7 trong khi chờ nhà sản xuất phần cứng cập nhật phiên bản mới. Điểm cần lưu ý là mặc định Windows 8 sẽ không cho phép cài đặt trình điều khiển (hoặc phần mềm nói chung) nếu không có chữ ký số (digital signature) phù hợp. Chữ ký số là một phương thức nhằm xác thực các tập tin trong gói cài đặt trình điều khiển. Điều này có ý nghĩa trong việc đảm bảo sự toàn vẹn nội dung tập tin không bị tin tặc thay đổi hoặc phần mềm mã độc giả mạo. Nếu tải về từ nguồn đáng tin cậy, bạn vẫn có thể cài đặt bằng cách mở thanh Charm Bar (hoặc nhấn tổ hợp phím Windows + C) > chọn Settings > Change PC settings. Trong cửa sổ PC Settings vừa xuất hiện, chọn General > Restart now bên dưới mục Advanced startup. Kế tiếp, lần lượt chọn các mục Troubleshoot > Advanced options > Startup settings > Restart > nhấn phím 7 (hoặc F7) để khởi động máy tính và tắt chức năng kiểm tra chữ ký số. Tiến hành cài đặt trình điều khiển, thực hiện các bước theo thông tin hướng dẫn trên màn hình và khởi động lại máy lần nữa để kiểm tra kết quả. Những cách trên chỉ là giải pháp tình thế trong trường hợp nhà sản xuất phần cứng không còn hỗ trợ sản phẩm và cập nhật trình điều khiển tương thích với Windows 8. Bạn nên chuẩn bị sẵn trình điều khiển phù hợp bằng cách kiểm tra và tải về từ website nhà sản xuất. Trường hợp không tìm được trình điều khiển tương ứng với phiên bản hệ điều hành mới, bạn cần cân nhắc việc thay thế thiết bị mới hoặc tiếp tục sử dụng hệ điều hành cũ. Điều quan trọng vẫn là tính tiện dụng và ổn định của hệ thống để có thể đáp ứng tốt nhất yêu cầu công việc.

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

Đồng bộ tài khoản