Cài đặt Mail Server

Chia sẻ: Pht_npower Pht_npower | Ngày: | Loại File: DOC | Số trang:11

1
334
lượt xem
175
download

Cài đặt Mail Server

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Cài đặt Mail Server Sau 4 phần đầu,chúng ta đã xây dựng được 1 hệ thống mạng tương đối hoàn chỉnh.Trong bài này chúng ta sẽ tiếp tục cài đặt 1 thành phần hết sức quan trọng mà bất kỳ 1 doanh

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Cài đặt Mail Server

 1. Cài đặt Mail Server Sau 4 phần đầu,chúng ta đã xây dựng được 1 hệ thống mạng tương đối hoàn chỉnh.Trong bài này chúng ta sẽ tiếp tục cài đặt 1 thành phần hết sức quan trọng mà bất kỳ 1 doanh nghiệp nào cũng cần tới,đó là mail server.Sản phẩm mình chọn để hướng dẫn trong bài này là Mail Exchange,chắc hẳn đã rất quen thuộc với những ai quan tâm tới lĩnh vực quản trị mạng-hệ thống. Chuẩn bị: -Máy DC (Thông thường ta cài luôn Exchange trên DC để thuận tiện cho việc chứng thực và quản lý user) -CD Windows Server 2003,CD Exchange 2003 -1 tên miền có ý nghĩa trên Internet và 1 IP tĩnh (nếu trong mô hình lab thì không cần) Các bước thực hiện: Trước tiên trên máy DC ta cần Enable 1 số dịch vụ cần thiết cho Exchange: -.NET Framework -ASP.NET -Internet Information Services (IIS) -World Wide Web Publishing Service -Simple Mail Transfer Protocol (SMTP) service -Network News Transfer Protocol (NNTP) service Vào Start/Control Panel/Add Remove Programs/Add Remove Windows Components: Nhấn vào Applications Server/Chọn Details: Tick chọn 4 mục như trong hình:
 2. Tiếp theo nhấn vào Internet Information Services (IIS)/Chọn Details: Tick vào các mục như trong hình:
 3. Sau đó tiến hành cài đặt. Sau khi cài đặt xong ta vào Start/Administrator Tools/Internet Information Services (IIS) Manager: Kiểm tra lại xem ASP.NET đã được Allowed chưa:
 4. Tiếp đó đưa đĩa Exchange 2003 vào,Chọn Exchange Deployment Tools:
 5. Chọn Deploy the first Exchange Server: Chọn New Exchange Installation: Chọn Run Setup now:
 6. Các bước trên có thể đơn giản hóa bằng cách vào ổ CD chứa đĩa cài Exchange,tìm tới thư mục i386 và chạy file Setup.exe. Nhấn Next: Đồng ý với License Agreement:
 7. Nhấn Next: Chọn Create a New Exchange Organization:
 8. Đặt tên:
 9. Đồng ý với License Agreement: Nhấn Next:
 10. Có thể sẽ có 1 hộp thoại thông báo hiện ra trong quá trình cài đặt,ta OK: Nhấn Finish: Tới đây ta đã hoàn thành việc cài đặt Mail Exchange trên DC.Kể từ lúc này mỗi khi ta tạo 1 user mới trong Active Directory User & Computer thì sẽ có kèm 1 lựa chọn tạo Mailbox cho user đó:
 11. Tốt nhất ta nên khởi động lại Server 1 lần để đảm bảo dịch vụ hoạt động tốt. Bước tiếp theo ta cần cấu hình để Mail Server có thể gửi và nhận Mail.Phần này mình sẽ để dành lại sau khi cài đặt ISA Server làm tường lửa của hệ thống mạng. Trong phần tiếp theo,chúng ta sẽ xây dựng 1 cổng thông tin bằng Sharepoint Portal nhằm hỗ trợ việc truy cập tới các tài nguyên của hệ thống mạng 1 cách dễ dàng và thuận tiện.
Đồng bộ tài khoản