intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Canh bắp chuối lươn

Chia sẻ: HUYNH NGOC HAN | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:4

65
lượt xem
7
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Các bước thực hiện: 1 .Lươn ngâm giấm cho ra nhớt, rửa lại nhiều lần bằng nước lạnh, làm sạch, cắt khúc Cà cắt múi. Bắp chuối rửa sạch Đặt nồi lên bếp, cho dầu vào đun sôi, phi tỏi (hoặc sả) vàng, cho nước lạnh vào nấu sôi. Nêm giấm, đường, nước mắm cho vừa miệng 2 Trút lươn vào nấu chín, vớt bọt cho nước trong Cho cà và bắp chuối vào cùng lúc, nước sôi lại là tắt bếp, cho ngò om cắt nhuyễn vào Múc ra bát, dùng nóng...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Canh bắp chuối lươn

  1. Canh bắp chuối lươn Mức độ: Dễ Chuẩn bị: 15 phút Chế biến: 15 phút
  2. Không chỉ chứa nhiều dinh dưỡng, thịt lươn còn là vị thuốc quý trong y học cổ truyền Nguyên liệu:  500g lươn 500g bắp chuối  2 trái cà  50g tỏi xay (hoặc sả xay)  50g ngò om  1/2 thìa súp đường  2 thìa súp nước mắm  Dầu ăn, giấm, muối, nước lạnh  Các bước thực hiện: 1
  3. Lươn ngâm giấm cho ra nhớt, rửa lại nhiều lần bằng nước lạnh, làm sạch, cắt khúc Cà cắt múi. Bắp chuối rửa sạch Đặt nồi lên bếp, cho dầu vào đun sôi, phi tỏi (hoặc sả) vàng, cho nước lạnh vào nấu sôi. Nêm giấm, đường, nước mắm cho vừa miệng 2 Trút lươn vào nấu chín, vớt bọt cho nước trong Cho cà và bắp chuối vào cùng lúc, nước sôi lại là tắt bếp, cho ngò om cắt nhuyễn vào Múc ra bát, dùng nóng với bún hoặc cơm trắng
  4. Mách nhỏ: Trước khi nấu phải ngâm bắp chuối với nước muối để ra mủ chuối rồi rửa lại nhiều lần Lươn đã mổ thì không rửa lại nước kẻo bị tanh
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2