intTypePromotion=1

Canh bồn bồn nấu tôm

Chia sẻ: HUYNH NGOC HAN | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:4

0
50
lượt xem
4
download

Canh bồn bồn nấu tôm

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Mùa nước ngọt ở các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long bắt đầu từ tháng 6 và kéo dài đến tháng 11. Đó cũng là lúc những vạt bồn bồn đua nhau tươi tốt, phủ một màu xanh mướt lên những cánh đồng chua. Bồn bồn có thể kết hợp với nhiều nguyên liệu khác nhau như tôm khô, thịt bò, thịt heo… để làm nên món ăn khác nhau trong các bữa cơm gia đình. Nguyên liệu: 150g tôm thẻ 250g bồn bồn 400ml nước dùng xương heo 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/3 thìa cà phê muối 1 thìa...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Canh bồn bồn nấu tôm

  1. Canh bồn bồn nấu tôm Mức độ: Dễ
  2. Chuẩn bị: 10 phút Chế biến: 10 phút Mùa nước ngọt ở các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long bắt đầu từ tháng 6 và kéo dài đến tháng 11. Đó cũng là lúc những vạt bồn bồn đua nhau tươi tốt, phủ một màu xanh mướt lên những cánh đồng chua. Bồn bồn có thể kết hợp với nhiều nguyên liệu khác nhau như tôm khô, thịt bò, thịt heo… để làm nên món ăn khác nhau trong các bữa cơm gia đình. Nguyên liệu:
  3. 150g tôm thẻ  250g bồn bồn  400ml nước dùng xương heo  1 thìa cà phê hạt nêm, 1/3 thìa cà phê  muối 1 thìa cà phê đường, 1/2 thìa cà phê tiêu Hành ngò  Các bước thực hiện: 1 Tôm bóc vỏ, bỏ chỉ lưng, rửa sạch, để ráo, ướp với chút hạt nêm. Bồn bồn rửa sạch, vắt ráo. 2 Phi thơm ít tỏi với dầu, trút tôm vào đảo cho tôm săn lại, cho nước dùng vào nấu sôi, sau đó cho bồn bồn vào nấu sôi trở lại
  4. rồi nêm gia vị vừa ăn, tắt bếp, cho hành ngò cắt nhỏ vào. Múc canh ra tô, rắc tiêu, dùng nóng. Mách nhỏ: Bồn bồn có thể lẫn cọng già, nên nhặt bỏ kẻo khi ăn hơi xảm. Ngoài ra, với những gốc bồn bồn to, nên chẻ đôi chẻ ba để bồn bồn thấm gia vị, ăn ngon hơn.
ADSENSE
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2