intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Canh cua rau nhút

Chia sẻ: HUYNH NGOC HAN | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:4

81
lượt xem
4
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Mức độ: Trung bình Chuẩn bị: 15 phút Chế biến: 10 phút Canh cua rau nhút là món ăn thuần Việt, mát, lành phù hợp với bữa ăn của người Việt trong mùa hè. Rau rút tính hàn, vị ngọt lạt, không độc, làm mát gan phổi, an thần. Vì vậy, nó là loại rau lý tưởng cho mùa nóng vì có khả năng chữa một số chứng trạng về nhiệt và giúp ngủ ngon.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Canh cua rau nhút

  1. Canh cua rau nhút Mức độ: Trung bình Chuẩn bị: 15 phút Chế biến: 10 phút Canh cua rau nhút là món ăn thuần Việt, mát, lành phù hợp với bữa ăn của
  2. người Việt trong mùa hè. Rau rút tính hàn, vị ngọt lạt, không độc, làm mát gan phổi, an thần. Vì vậy, nó là loại rau lý tưởng cho mùa nóng vì có khả năng chữa một số chứng trạng về nhiệt và giúp ngủ ngon. Nguyên liệu: 300g cua đồng  1 bó (300g) rau nhút (rau rút)  1 nhánh ngò gai  1 khúc ớt sừng  1 lít nước để nấu canh  2 muỗng cà phê hạt nêm  1 muỗng canh nước mắm chấm ngon  1 muỗng canh dầu ăn  Các bước thực hiện:
  3. 1 Cua đồng ngâm nước cho sạch bùn, rửa sạch, xay nhuyễn. Phần mai cua, gỡ lấy gạch. Hoà thịt cua với nước, dùng tay bóp đều. Gạn lấy nước, gạn lọc nhiều lần cho hết thịt cua thì bỏ phần xác cua. Rau nhút tuốt bỏ phần xốp trắng, ngắt khúc, bỏ mắt gút, giữ lại nhánh non, đoạn nào già xốp và cành già thì bỏ, ngâm rửa nhiều lần với nước cho sạch. Ngò gai cắt nhuyễn, ớt sừng cắt sợi. 2 Hoà với nước cua 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh nước mắm ngon. Bắc nồi lên bếp, đun nhỏ lửa, dùng đũa khuấy
  4. đều khoảng 1 phút đến khi thịt cua nổi lên mặt. Vớt thịt cua để riêng, cho rau nhút vào nấu chín, cho gạch cua chưng hành phi (nếu có) nêm lại cho vừa ăn. Múc cua vào bát, trang trí với ớt. Dùng nóng. Mách nhỏ: Để riêu cua đóng thành bánh, đầu tiên khi mới bắc nước cua lên nấu, dùng đũa khuấy nhẹ theo 1 chiều trong vài phút cho cua không bị lắng xuống đáy, sau đó không khuấy nữa. Đun canh trên lửa vừa khi canh bắt đầu sôi, hạ lửa nhỏ cho thịt cua nổi lên đóng thành bánh.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
15=>0