intTypePromotion=3

Chè đậu phộng bọc bột lọc

Chia sẻ: Luân Lê | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:4

0
115
lượt xem
11
download

Chè đậu phộng bọc bột lọc

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Chuẩn bị 20 phút. Chế biến 15 phút. Nguyên liệu: - 200g bột năng, - 100g đậu phộng, - 5g gừng non, - 1 lít nước sạch, - 200g đường cát, - 5g mè trắng Thực hiện: - Đậu phộng rang vàng bóc vỏ. Mè trắng rang vàng. - Cho bột năng ra tô, cho 200ml nước sôi vào, dùng đũa đảo đều, để khoảng 5 phút cho bớt nóng rồi dùng tay nhồi bột đến khi bột mịn - Chia bột ra thành nhiều viên nhỏ, gói 1 hột đậu phộng rang vào giữa, vo tròn lại. Tiếp tục làm cho đến hết bột và đậu...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Chè đậu phộng bọc bột lọc

  1. Chè đậu phộng bọc bột lọc Chuẩn bị 20 phút. Chế biến 15 phút. Nguyên liệu: - 200g bột năng, - 100g đậu phộng, - 5g gừng non, - 1 lít nước sạch, - 200g đường cát, - 5g mè trắng
  2. Thực hiện: - Đậu phộng rang vàng bóc vỏ. Mè trắng rang vàng. - Cho bột năng ra tô, cho 200ml nước sôi vào, dùng đũa đảo đều, để khoảng 5 phút cho bớt nóng rồi dùng tay nhồi bột đến khi bột mịn - Chia bột ra thành nhiều viên nhỏ, gói 1 hột đậu phộng rang vào giữa, vo tròn lại. Tiếp tục làm cho đến hết bột và đậu (lớn nhỏ tùy thích nhưng viên khoảng 3cm là vừa) - Cho viên bột vào nồi nước sôi luộc khoảng 4 phút đến khi bột trong veo (nhìn rõ hạt đậu bên trong) là được, trút ra rổ, rửa lại bằng nước lạnh - Hòa 200g đường cát với 700ml nước, thêm ít gừng non vào, bắc lên bếp nấu sôi khoảng 3 phút. Cho tiếp những viên bột đã luộc vào, để sôi khoảng 3 phút nữa, vớt bọt, tắt lửa - Múc ra chén, cho mè rang vàng vào, dùng nóng. Mách nhỏ: Để các viên bột không bị dính lại khi vo, nên cho thêm ít bột khô vào. Để bột sau khi luộc không dính vào nhau, khi luộc chín trút ra rổ rồi ngâm ngay vào tô nước lạnh.
  3. *********** Chè đậu phộng bọc bột lọc Tự nhiên cảm thấy thèm chè Phải ngon, mần lẹ nữa nè, nghĩ xem... Chè đậu phộng được không em? Dùng loại rang sẵn (đã đem áo đường.) Bột năng làm cũng như thường Nhớ cho nước nóng vô luôn quậy đều Đợi nguội bớt, nhồi nhẹ hều Khi mịn, chia nó thành nhiều viên nha Ngón tay ấn bột mỏng ra Bọc từng hạt đậu, xong ta vo tròn Cứ làm thử, thấy dễ không? Rắc bột khô nhé đề phòng dính nhau Xong xuôi hết, luộc chứ sao Lúc chín lớp vỏ đổi màu... trong veo Vớt ra rồi thả cái vèo Vào tô nước đá cho teo/săn/giòn. Đun chè đường, chút gừng non Chia đậu ra bát, mình còn thiếu chi? Nước đường, mè nữa chứ gì
  4. Nếu siêng thắng cốt dừa đi... ăn kèm. Mèn ui, béo ngậy nghen em Đậu thì giòn rụm, bột mềm dai dai... Lần sau dùng nước hoa nhài Thế gừng tin chắc món nầy lạ hơn.

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

YOMEDIA
Đồng bộ tài khoản