intTypePromotion=1

Chế độ ăn uống cân bằng cho trẻ sơ sinh

Chia sẻ: Cong Thanh | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:5

0
103
lượt xem
15
download

Chế độ ăn uống cân bằng cho trẻ sơ sinh

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Chế độ ăn uống cân bằng cho trẻ sơ sinh Các mẹ hãy cho con của mình ăn nhiều loại thức ăn khác nhau dành cho trẻ em. Chế độ ăn uống cân bằng sẽ mang lại cho trẻ sơ sinh đầy đủ những yếu tố cần thiết về dinh dưỡng, năng lượng sức khỏe để trẻ phát triển tốt nhất.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Chế độ ăn uống cân bằng cho trẻ sơ sinh

  1. Chế độ ăn uống cân bằng cho trẻ sơ sinh Các mẹ hãy cho con của mình ăn nhiều loại thức ăn khác nhau dành cho trẻ em. Chế độ ăn uống cân bằng sẽ mang lại cho trẻ sơ sinh đầy đủ những yếu tố cần thiết về dinh dưỡng, năng lượng sức khỏe để trẻ phát triển tốt nhất.
  2. Những thực phẩm cực nguy hiểm với trẻ  sơ sinh 5 sai lầm thường gặp khi chăm trẻ sơ  sinh Các mẹ có biết rằng chế độ ăn uống cân bằng sẽ hộ trợ rất nhiều trong việc giúp đỡ sự tăng trưởng và phát triển của trẻ sơ sinh? Cung cấp một chế độ ăn uống cân bằng cho trẻ sơ sinh là điều tất yếu các mẹ phải làm? Và tại sao điều này lại cần thiết?! Một vài lí giải dưới đây sẽ giúp các mẹ nhận biết đúng đắn về chế độ ăn cho con của mình. Xây dựng một chế độ ăn uống cân bằng cho trẻ sơ sinh được thực hiện với nhiều loại
  3. thức ăn khác nhau và đa dạng. Khi nhu cầu dinh dưỡng của trẻ thay đổi theo mức độ phát triển, lượng và loại thực phẩm cũng phải được điều chỉnh cho những thay đổi về thể chất của trẻ nhằm hỗ trợ đầy đủ dinh dưỡng để trẻ phát triển khỏe mạnh. Do vậy một chế độ ăn uống cân bằng cần được thiết lập khi con bạn bắt đầu tập ăn. Các mẹ phải nhớ rằng dạ dày của trẻ trong thời gian này vẫn còn rất nhỏ để các mẹ chắc chắn rằng mỗi muỗng thức ăn mẹ đưa cho con phải là thức ăn đặc có nhiều chất dinh dưỡng và giàu năng lượng đảm bảo cho nhu cầu dinh dưỡng của cơ thể trẻ.
  4. Thực phẩm dành cho trẻ giai đoạn này cũng hoàn toàn khác được chế biến từ thức ăn dành cho người lớn. Con yêu của bạn lúc này cần một thực đơn bao gồm các loại thực phẩm có chứa chất béo, chất béo không bão hòa tương đối cao và ít chất xơ. Các mẹ hãy cho con của mình ăn nhiều loại thức ăn khác nhau dành cho trẻ em. Mẹ có thể chuẩn bị một loạt các thực phẩm như các loại thịt màu đỏ, thịt gia cầm, cá, trái cây và rau quả khác nhau, sữa ngũ cốc, gạo, mì và khoai tây. Như vậy với việc cung cấp một chế độ ăn uống cân bằng và một chế độ ăn uống thường xuyên được thay đổi về các loại thức
  5. ăn sẽ ảnh hưởng đến khẩu vị và tạo sự ngon miệng của trẻ. Và một điều các mẹ nên luôn luôn ghi nhớ là không cho quá nhiều muối hoặc nếu có thể thì không nên cho muối vào thức ăn của trẻ.

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản