Chế độ dinh dưỡng khi mang thai

Chia sẻ: Vove Giacmo | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:2

0
59
lượt xem
13
download

Chế độ dinh dưỡng khi mang thai

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Xin cho hỏi chế độ dinh dưỡng nào là thích hợp nhất với phụ nữ mang thai? Điều thiết yếu là bạn có một chế độ ăn uống càng đa dạng và cân đối càng tốt. Bạn không cần phải ăn cho hai người nhưng nên ăn như thế nào để cung cấp cho cơ thể mình và cho bé đủ những chất cần thiết. Phải ăn đủ bữa, không đươc bỏ bữa nào, ăn các thứ cơ thể dễ hấp thụ, làm sao cung cấp được đều đều cho cơ thể số calori cần thiết, đầy đủ những...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Chế độ dinh dưỡng khi mang thai

  1. Chế độ dinh dưỡng khi mang thai Xin cho hỏi chế độ dinh dưỡng nào là thích hợp nhất với phụ nữ mang thai? Điều thiết yếu là bạn có một chế độ ăn uống càng đa dạng và cân đối càng tốt. Bạn không cần phải ăn cho hai người nhưng nên ăn như thế nào để cung cấp cho cơ thể mình và cho bé đủ những chất cần thiết. Phải ăn đủ bữa, không đươc bỏ bữa nào, ăn các thứ cơ thể dễ hấp thụ, làm sao cung cấp được đều đều cho cơ thể số calori cần thiết, đầy đủ những vitamin và những nguyên tố không thể thiếu. Bạn nên tăng lượng tiêu thụ về rau sống và trái cây tươi, giảm thức ăn ngọt nhiều đường, thức ăn mặn nhiều muối hoặc các thức ăn đã qua chế biến. Các thức ăn hàng đầu là các thức ăn có nguồn tuyệt hảo để cung cấp ít nhất một dưỡng chất. Hãy cố gắng ăn các thức ăn sau đây:  Pho mát, sữa, yaourt: nguồn calcium, protein.  Rau lá xanh đậm: nguồn vitamin C, sắt, acid folic.  Thịt đỏ màu: nguồn protein, sắt.
  2.  Cam: nguồn vitamin C, sắt.  Gà vịt: nguồn protein, sắt.  Cá mòi: nguồn calcium, protein, sắt.  Cá thịt trắng: nguồn protein.  Bánh mì đen: nguồn protein, chất xơ, acid folic.  Mì bằng bột nguyên cám và gạo lức. Uống nhiều hơn: từ 1 lít rưỡi tới 2 lít nước mỗi ngày. Cũng cần uống các thức uống bổ dưỡng như sữa và nước trái cây. Hạn chế uống nước trà và cafe. Loại bỏ các loại rượu và thức uống lên men có liên quan đến rượu.
Đồng bộ tài khoản