Chìa khóa để thành công trong đầu tư

Chia sẻ: Aishiteru | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:4

0
92
lượt xem
41
download

Chìa khóa để thành công trong đầu tư

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Việc điều hành quản lý công ty đóng góp một phần lớn vào tiềm năng thành công của một dự án đầu tư. Nhà đầu tư có thể kiếm được nhiều tiến nếu có được đội ngũ lãnh đạo công ty xuất sắc. Khi quyết định đầu tư vào một công ty, nhà đầu tư nên chú ý tới những điểm sau: Số liệu về tình hình hoạt động của công ty Các số liệu về tình hình hoạt động của công ty phải rõ ràng. Nhà đầu tư chỉ nên đầu tư vào những công ty có: • Số liệu về...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Chìa khóa để thành công trong đầu tư

  1. Chìa khóa để thành công trong đầu tư Việc điều hành quản lý công ty đóng góp một phần lớn vào tiềm năng thành công của một dự án đầu tư. Nhà đầu tư có thể kiếm được nhiều tiến nếu có được đội ngũ lãnh đạo công ty xuất sắc. Khi quyết định đầu tư vào một công ty, nhà đầu tư nên chú ý tới những điểm sau:
  2. Số liệu về tình hình hoạt động của công ty Các số liệu về tình hình hoạt động của công ty phải rõ ràng. Nhà đầu tư chỉ nên đầu tư vào những công ty có: • Số liệu về tình hình hoạt động trong những thời kỳ trước đây được công bố rõ ràng và chi tiết. • Số liệu về tình hình hoạt động hiện tại của công ty cũng phải công khai và rõ ràng. Số liệu đưa ra phải không được cũ hơn 2 tháng nếu không sẽ không phản ánh được tình hình làm ăn của công ty trong thời điểm kêu gọi đầu tư. • Người chủ công ty có khả năng giải thích chi tiết và chính xác những số liệu đưa ra, cung cấp một kế hoạch và những dự đoán chi tiết cho hoạt động của công ty trong vòng ít nhất 5 năm tới. Những dự đoán về tình hình hoạt động của công ty phản ánh một cách rõ ràng nhất kế hoạch tài chính của công ty. • Phải có những đánh giá hàng tháng về việc bán hàng của công ty và đánh giá đó phải chỉ ra thời điểm công ty đạt được điểm hoà vốn. Đầu tư phải đảm bảo đem lại nhiều lãi Khi đầu tư, hãy chú ý tới những dự báo về tình hình hoạt động của công ty. Những dự báo đó phải thực sự tốt và mức tăng trưởng phải cao để đảm bảo đem lại lợi nhuận từ đầu tư đạt ít nhất 25%, hoàn được vốn trong vòng từ một đến hai năm. Bộ phận quản lý phải xuất sắc Việc điều hành quản lý công ty đóng góp một phần lớn vào tiềm năng thành công của một dự án đầu tư. Nhà đầu tư có thể kiếm được nhiều tiến nếu có được đội ngũ lãnh đạo công ty xuất sắc. Một số tiêu chí để đánh giá một nhà quản lý giỏi là:
  3. Sự trung thực và khả năng hoà nhập với mọi người: Sự trung thực và tín nhiệm của nhà quản lý có tác động rất lớn đến các nhà đầu tư. Nếu nhà quản lý đánh mất sự tín nhiệm của các nhà đầu tư, công ty sẽ không bao giờ huy động được số vốn mình cần. Kinh nghiệm: Các nhà đầu tư thường đánh giá rất cao kinh nghiệm chuyên môn của nhà quản lý. Những thành công đã đạt được: Nhà đầu tư nên chú ý đến những thành công của nhà quản lý bởi cơ hội thành công của công ty sẽ phụ thuộc vào những thành quả đã đạt được của nhà quản lý. Khả năng làm việc và lòng nhiệt huyết cao: sẽ được kiểm nghiệm bởi những căng thẳng hàng ngày trong công việc và những ngày làm việc kéo dài đầy vất vả. Có động lực làm việc: nhà đầu tư thường có cảm tình với những nhà quản lý coi tiền bạc là động lực làm việc vì những người như vậy thường sẵn sàng vượt qua mọi khó khăn để đạt được thành công. Điểm khác lạ so với đối thủ cạnh tranh Các nhà đầu tư khi quyết định đầu tư vào một công ty vừa và nhỏ nên chú ý tới những khía cạnh đặc biệt của công ty như: bằng sáng chế, 2 năm dẫn đầu trên thị trường, địa điểm đặt trụ sở công ty thuận lợi, sản phẩm của công ty được định vị khác biệt so với các sản phẩm cùng loại trên thị trường cạnh tranh khốc liệt… Tuy nhiên cũng cần chú ý nếu sản phẩm của công ty quá khác biệt đến mức dị thường bởi các nhà đầu tư thường không thích các sản phẩm mang tính chất cách mạng, thay đổi cuộc sống con người. Những sản phẩm như vậy thường phải mất rất nhiều thời gian mới được khách hàng tiếp nhận và thời gian hoàn vốn cũng kéo dài rất lâu.
  4. Hướng tới thị trường và khách hàng Một công ty có khả năng thành công là công ty biết lấy thị trường và khách hàng làm động lực cho sản xuất và bán hàng. Công ty cung cấp sản phẩm dịch vụ không phải vì đó là sản phẩm dịch vụ phù hợp với thời đại mà vì công ty đã nghiên cứu thị trường để tìm ra nhu cầu của khách hàng và sản phẩm công ty cung cấp sẽ đáp ứng được tốt nhất nhu cầu đó. Một nhà kinh doanh giỏi bắt đầu không phải với một ý tưởng về sản phẩm mà với những thông tin về nhu cầu và mong muốn của khách hàng. Khả năng thu hồi lại vốn đầu tư Có 3 cách cơ bản một nhà đầu tư có thể lấy lại vốn đầu tư khi đầu tư vào một doanh nghiệp có quy mô nhỏ: • Doanh nghiệp đi vào cổ phần hoá (đây là cách phổ biến nhất) • Doanh nghiệp được một công ty lớn trong ngành hoặc một tập đoàn tài chính mua lại, thanh toán các khoản nợ và hoàn trả vốn cho các cổ đông. • Doanh nghiệp mua lại phần đóng góp của các nhà đầu tư. Các nhà đầu tư khi quyết định đầu tư hãy chắc chắn rằng mình có thể lấy lại được vốn.
Đồng bộ tài khoản