intTypePromotion=1

Chia sẻ máy in giữa các máy tính dùng Windows 7 không cùng Homegroup

Chia sẻ: Cong Thanh | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:11

0
117
lượt xem
24
download

Chia sẻ máy in giữa các máy tính dùng Windows 7 không cùng Homegroup

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Chia sẻ máy in giữa các máy tính dùng Windows 7 không cùng Homegroup Đôi khi bạn cần sử dụng một máy in được kết nối với một máy tính sử dụng Windows 7 khác mà chúng không phải là một phần của Homegroup, nhưng hoạt động trên cùng một mạng. Vậy trong bài viết này, TTCN xin hướng dẫn các bạn cách làm thế nào để chia sẻ một máy in giữa hai máy Windows 7 với nhau trên một mạng gia đình. Chú ý: Bài viết lấy ví dụ tiến hành kết nối một máy tính Windows 7 Ultimate 64-bit...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Chia sẻ máy in giữa các máy tính dùng Windows 7 không cùng Homegroup

 1. Chia sẻ máy in giữa các máy tính dùng Windows 7 không cùng Homegroup Đôi khi bạn cần sử dụng một máy in được kết nối với một máy tính sử dụng Windows 7 khác mà chúng
 2. không phải là một phần của Homegroup, nhưng hoạt động trên cùng một mạng. Vậy trong bài viết này, TTCN xin hướng dẫn các bạn cách làm thế nào để chia sẻ một máy in giữa hai máy Windows 7 với nhau trên một mạng gia đình. Chú ý: Bài viết lấy ví dụ tiến hành kết nối một máy tính Windows 7 Ultimate 64-bit tới một máy in HP PSC 1500 được kết nối với máy tính Windows 7 Home Premium 32-bit. Chúng hoạt động trên cùng một mạng gia định, nhưng không cùng thuộc Homegroup. Hãy nhớ rằng, mỗi máy in là khác nhau, vì thế việc tìm kiếm và cài đặt chính xác các driver sẽ thay đổi. Chia sẻ máy in Trên máy tính với máy in mà bạn muốn chia sẻ, mở Advanced Sharing Settings và chắc chắn một điều rằng tùy chọn File and Printer Sharing đã được chọn.
 3. Tiếp theo, truy cập tới Devices and Printers từ menu Start, nhấp chuột phải lên máy in muốn chia sẻ, và chọn Printer Properties.
 4. Trong cửa sổ Properties, các bạn nhấp lên thẻ Sharing. Tích kiểm hộp Share this printer và đặt một tên bất kỳ cho nó... trong ví dụ này, đã sử dụng vị trí của nơi chứa máy in - LivingRoom làm tên chia sẻ. Kết nối máy in
 5. Giờ, từ máy tính Windows 7 bạn muốn kết nối, nhấp lên Start và chọn Devices and Printers. Trong cửa sổ Devices and Printers, nhấp lên Add a printer.
 6. Tiếp theo chọn Add a network, wireless or Bluetooth printer...
 7. Đợi trong chốc lát để Windows tìm kiếm máy in, sau đó nhấp Next. Máy in đã được add thành công, hãy nhấp Next.
 8. Giờ, bạn có thể in thử một trang để đảm bảo mọi thứ làm việc trơn tru hoặc nhấp Finish. Nếu bạn muốn chọn máy in này làm máy in mặc định của bạn, hãy quay trở lại Divices and Printers, nhấp chuột phải lên máy in và chọn Set as default printer.
 9. Trường hợp không làm việc, chắc chắn rằng các driver tương ứng đã được cài đặt cho máy in và tiến hành thử lại. Nếu vẫn không được, bạn có thể chọn The printer that I want isn't listed... Sau đó duyệt một cách chính xác tới máy in trên máy tính khác hoặc chỉ cần nhập đường dẫn tới nó nếu bạn biết.
 10. Kết luận Trường hợp bạn sở hữu một máy in cũ, sẽ khiến cho máy tính khó nhận dạng ra nó nếu như không đảm bảo bạn đã cài đặt các driver mới nhất cho máy in này từ trang web của nhà sản xuất. Và khi máy in của bạn thuộc loại "quá cũ", bạn không thể tìm thấy các driver mà sẽ làm việc trên Windows 7, lúc này bạn cần xem xét "tậu" cho mình một chiếc máy in mới khi máy in đã trở nên dễ mua với giá rẻ tại thời điểm này. Cuối cùng, nếu như tất cả được kết nối tới một
 11. Homegroup, các bạn hãy tham khảo bài viết "Sharing Printers and Files in Windows 7 with Homegroup - Chia sẻ các máy in và các tập tin trong Windows 7 với Homegroup", và bạn sẽ thấy tiến trình chia sẻ máy in trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.
ADSENSE
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2