Chiêu đãi teens miền Bắc với món sake chiên mè nhá!

Chia sẻ: Mi Sa | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:3

0
159
lượt xem
11
download

Chiêu đãi teens miền Bắc với món sake chiên mè nhá!

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Chiêu đãi teens miền Bắc với món sake chiên mè nhá! Một món ăn yêu thích của teens miền Nam. Mà hổng phải rượu sake đâu nghen! Sake là loại quả nhỏ nhỏ nhìn gần giống quả mít tố nữ, lá của loại cây này lại rất to gần như lá đu đủ vậy nhưng dày hơn một chút. Nghe đồn lá cây này còn chữa được các bệnh huyết áp, tiểu đường, giải nhiệt nữa cơ. Còn quả sake lại có phần thịt thơm và chắc nên thường được dùng làm các món chay ở chùa. Ngoài chiên mè ra,...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Chiêu đãi teens miền Bắc với món sake chiên mè nhá!

  1. Chiêu đãi teens miền Bắc với món sake chiên mè nhá! Một món ăn yêu thích của teens miền Nam. Mà hổng phải rượu sake đâu nghen! Sake là loại quả nhỏ nhỏ nhìn gần giống quả mít tố nữ, lá của loại cây này lại rất to gần như lá đu đủ vậy nhưng dày hơn một chút. Nghe đồn lá cây này còn chữa được các bệnh huyết áp, tiểu đường, giải nhiệt nữa cơ. Còn quả sake lại có phần thịt thơm và chắc nên thường được dùng làm các món chay ở chùa. Ngoài chiên mè ra, sake còn được dùng làm các món gỏi, canh, hầm... Và teens nhớ chọn trái già thì sẽ ngon hơn đấy! Chuẩn bị những nguyên liệu sau: - 1 trái sake - 100gr bột mì - 50gr mè trắng (vừng trắng) - Thêm một ít cà chua, hành, ớt để trang trí nữa Đến phần hành động này: Bước 1: - Thái sake thành từng miếng dày khoảng 1cm rồi ngâm vào nước chanh pha loãng để sake khỏi bị thâm nhé!
  2. - Hay là thái sake thành những hình bông hoa thế này cho đẹp nhỉ? Bước 2: - Pha bột thành dạng hơi sền sệt. Các bạn có thể cho muối hạt tiêu vào bột hoặc là tẩm luôn với sake cũng được nha! Bước 3: - Nhúng sake vào bột rùi lăn qua một lớp mè và cho vô chảo mỡ chiên vàng thui! Hem biết sake có vị như thế nào nhỉ?
  3. Bùi bùi…béo béo mà lạ miệng lắm! Ăn vô là ghiền luôn à!
Đồng bộ tài khoản