intTypePromotion=3

Chớ dại ăn kiêng vào mùa xuân!

Chia sẻ: Hanh My | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:5

0
24
lượt xem
1
download

Chớ dại ăn kiêng vào mùa xuân!

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Các nhà nghiên cứu khuyến cáo mọi người không nên cố gắng giảm cân vào mùa xuân (3 tháng đầu năm). Vì… Ăn kiêng đầu năm sẽ ảnh hưởng không tốt tới tinh thần cũng như sức khỏe của bạn. Các nhà khoa học đã chỉ ra rằng: những bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng, đem lại cảm giác ngon miệng sẽ giúp cơ thể chống lại bệnh cúm. Ngoài ra, những người tuân thủ chế độ ăn kiêng ít calo sẽ mất nhiều thời gian bình phục hơn khi mắc các bệnh lây nhiễm do virus gây ra. ...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Chớ dại ăn kiêng vào mùa xuân!

  1. Chớ dại ăn kiêng vào mùa xuân! Các nhà nghiên cứu khuyến cáo mọi người không nên cố gắng giảm cân vào mùa xuân (3 tháng đầu năm). Vì… Ăn kiêng đầu năm sẽ ảnh hưởng không tốt tới tinh thần cũng như sức khỏe của bạn. Các nhà khoa học đã chỉ ra rằng: những bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng, đem lại cảm giác ngon miệng sẽ giúp cơ thể chống lại bệnh cúm. Ngoài ra, những người tuân thủ chế độ ăn kiêng ít calo sẽ mất nhiều thời gian bình phục hơn khi mắc các bệnh lây nhiễm do virus gây ra.
  2. Tiến sĩ Elizabeth Gardner – Đại học bang Michigan Mỹ, người trực tiếp tiến hành nghiên cứu này cho biết: “Chúng tôi đã tìm
  3. ra rằng, những bữa ăn đủ chất sẽ cải thiện hệ miễn dịch của cơ thể, giúp bạn hồi phục nhanh hơn và giảm mức độ nghiêm trọng của những bệnh do virus gây ra. Những người trưởng thành có thể giới hạn lượng calo và chất trong các bữa ăn để giảm cân. Tuy nhiên, 3 tháng đầu năm là thời điểm bùng phát của dịch cúm, họ nên thay đổi khẩu phần ăn giàu dinh dưỡng hơn bình thường để chống lại bệnh.” Bà cũng nhấn mạnh rằng: việc cắt giảm thức ăn trong bữa ăn đồng nghĩa với giảm chức năng miễn dịch của cơ thể, giảm sự sản sinh ra các chất “chống virus” tự nhiên của cơ thể.
  4. Nghiên cứu của tiến sĩ Elizabeth được tiến hành như sau: Đối tượng nghiên cứu là những con chuột bạch đã nhiễm cúm. Người ta chia chúng thành 2 nhóm. Nhóm 1 được ăn đầy đủ các loại vitamin và khoáng chất bổ dưỡng cho cơ thể, nhưng bị cắt giảm tới 60% lượng calo trong bữa ăn. Nhóm 2 chỉ được cho ăn những thức ăn thông thường. Kết quả là, số lượng con chết trong nhóm 1 (nhóm bị giới hạn lượng calo nạp vào cơ thể) nhiều hơn hẳn so với nhóm 2. Nghiên cứu trên đã chỉ ra rằng, cắt giảm lượng calo nạp vào cơ thể, đặc biệt là trong những tháng đầu năm, sẽ khiến cơ thể không thể kiểm soát được các virus gây bệnh truyền
  5. nhiễm, hậu quả là bệnh càng nghiêm trọng hơn, thời gian hồi phục lâu hơn bình thường.

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

Đồng bộ tài khoản