intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Chữa bệnh của nước cà rốt

Chia sẻ: Nguyen Trung Duc | Ngày: | Loại File: DOC | Số trang:2

80
lượt xem
9
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Cà rốt 250 g cạo vỏ, thái miếng; dâu tây 250 g bỏ cuống, dùng máy ép hai th ứ lấy nước cốt, hòa với 5 ml nước ép chanh và 2-3 miếng đường phèn, chia uống vài lần...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Chữa bệnh của nước cà rốt

  1. Chữa bệnh của nước cà rốt Cà rốt 250 g cạo vỏ, thái miếng; dâu tây 250 g bỏ cuống, dùng máy ép hai th ứ lấy nước cốt, hòa với 5 ml nước ép chanh và 2-3 miếng đường phèn, chia uống vài lần trong ngày. Dùng cho những người bị cao huyết áp, viêm th ận, tiểu đường, táo bón mạn tính, phụ nữ da thô và khô... Cà rốt là một trong những thực phẩm rất giàu chất dinh d ưỡng, đ ặc bi ệt là vitamin. Sách Bản thảo cương mục viết: "Cà rốt có tác d ụng h ạ khí b ổ trung, làm l ợi cho c ơ hoành và tràng vị, làm yên ngũ tạng và giúp ăn khỏe". Sách Y lâm c ải y ếu cho r ằng cà r ốt có kh ả năng "nhu nhuận tạng thận, làm khỏe dương khí, ấm hạ bộ, trừ hàn thấp". Sách Nh ật d ụng bản thảo xem cà rốt là thứ thuốc "có thể chữa chứng quáng gà, suy dinh dưỡng, tr ẻ em còi xương, không muốn ăn, khô tròng mắt". Các nghiên cứu hiện đại cho thấy, cà rốt rất giàu dinh dưỡng, ngoài protid, lipid, glucid và chất xơ còn có nhiều nguyên tố vi lượng và các vitamin, nhất là carotene. V ề tác d ụng d ược lý, cà rốt có khả năng điều tiết cơ năng sinh lý của c ơ thể, tăng cường th ể ch ất, nâng cao năng l ực miễn dịch, kháng khuẩn, giải độc, làm hạ đường máu, dự phòng tích c ực các bệnh lý do thi ếu vitamin A, cao huyết áp, xơ vữa động mạch, đau thắt ngực và nh ồi máu c ơ tim. G ần đây, nhi ều công trình nghiên cứu đã chứng minh cà rốt còn có tác d ụng ch ống lão hóa và d ự phòng tích c ực bệnh lý ung thư. Từ cà rốt, có thể tạo ra các loại đồ uống thơm ngon vừa có tác d ụng gi ải khát b ổ d ưỡng v ừa giúp phòng chống bệnh tật. Sau đây là một số công thức: - Cà rốt 150 g, mật ong 50 g, nước chín để nguội v ừa đ ủ. Cà r ốt r ửa s ạch, c ạo v ỏ, thái thành miếng nhỏ rồi dùng máy ép lấy nước (n ếu không có máy ép thì giã th ật nát r ồi dùng v ải b ọc l ại, vắt lấy nước cốt), cho mật ong và chế thêm nước vừa đủ, quấy đều rồi uống. Dịch thể thu được có màu quất chín rất hấp dẫn, mùi vị thơm ngon tự nhiên. N ước có công d ụng b ổ d ưỡng, nâng cao năng lực miễn dịch của cơ thể, giúp phòng chống bệnh cao huyết áp. - Cà rốt 150 g, táo tây (loại táo quả to nhập từ Trung Quốc) 150 g, nước ép chanh 15 ml, mật ong 10 ml. Cà rốt và táo rửa sạch, thái miếng rồi dùng máy ép l ấy n ước (v ới táo nên ép ngay vì để lâu sẽ bị biến màu, nếu cần thì ngâm trong dung dịch n ước mu ối 2-3%), cho m ật ong và n ước chanh vào quấy thật kỹ và uống hàng ngày. Đây là loại th ức u ống giàu ch ất dinh d ưỡng, có tác dụng nâng cao sức đề kháng và giúp phục hồi sức khỏe rất tốt. - Cà rốt 500 g, lê tươi 500 g, nước chín để nguội 1.000 ml, mật ong 20 ml. Lê rửa sạch để ráo nước, ngâm với nước muối 3% trong 15 phút, sau đó thái miếng, dùng máy ép lấy n ước; cà r ốt rửa sạch, cạo vỏ thái miếng, dùng máy ép lấy nước. Hòa hai thứ nước ép v ới nhau, ch ế thêm mật ong, quấy đều rồi chia uống vài lần trong ngày. Đây cũng là một loại đồ u ống rất giàu ch ất dinh dưỡng, có tác dụng cường thân kiện lực, bồi bổ sức kh ỏe, làm đ ẹp da và râu tóc, phòng chống tích cực bệnh lý ung thư, đặc biệt thích hợp với những người ở tuổi trung và lão niên. - Cà rốt 100 g, mía 500 g, chanh quả 80 g, nước chín để nguội v ừa đ ủ. Cà r ốt r ửa s ạch, c ạo vỏ, thái miếng, đem hầm thật nhừ, đánh nhuyễn rồi dùng vải l ọc lấy n ước; mía róc v ỏ, ch ẻ nh ỏ, dùng máy ép lấy nước. Hòa nước cà rốt và nước mía với nhau, vắt chanh, qu ấy đ ều r ồi chia uống vài lần trong ngày. Dịch thể thu được có màu hồng vàng, mùi thơm, v ị ngọt, dùng làm n ước giải khát và bổ dưỡng khá tốt. Theo các nhà dinh dưỡng học Trung Qu ốc, lo ại đ ồ u ống này có tác dụng phòng chống ung thư. - Cà rốt 250 g, quất 100 g, chuối tiêu chín 150 g, đ ường phèn vài mi ếng. Cà r ốt r ửa s ạch, c ạo vỏ, thái miếng, dùng máy ép lấy nước; quất vắt lấy nước c ốt. Chu ối tiêu bóc v ỏ, đánh nhuy ễn rồi đổ nước cà rốt và nước quất vào, quấy thật đều, chế thêm đường phèn, chia u ống vài l ần trong ngày. Loại nước này có mùi thơm khá đặc bi ệt, d ễ u ống và giá tr ị b ổ d ưỡng r ất cao, đ ặc biệt thích hợp cho những người bị cao huyết áp và chán ăn. - Cà rốt 1.000 g, trám tươi 250 g, đường trắng vừa đủ. Cà rốt r ửa sạch, thái ch ỉ; trám b ỏ h ạt, thái lát mỏng. Hai thứ đem ép lấy nước rồi đun sôi lên, chế thêm đường trắng, chia u ống vài l ần
  2. trong ngày. Đây là loại nước giải khát và bổ dưỡng rất hữu ích, đặc biệt thích h ợp cho những người bị viêm họng, viêm phế quản, viêm amiđan, viêm gan... Theo Sức Khoẻ & Đời Sống
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2