intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Chương 9: Kiểm nghiệm trứng

Chia sẻ: Ba Thao Tran Ba Thao | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:53

37
lượt xem
7
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Nội dung bài giảng trình bày hình thái và cấu tạo của trứng; tính chất của trứng; bảo quản và vận chuyển trứng, kiểm nghiệm trứng. Mời các bạn tham khảo!

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Chương 9: Kiểm nghiệm trứng

Chương 9<br /> KIỂM NGHIỆM TRỨNG<br /> <br /> Chuong 9 Kiem nghiem Trung<br /> <br /> 1<br /> <br /> TRỨNG<br />  Trứng của mọi loại gcầm, chim chóc đều<br /> có thể sử dụng làm thực phẩm.<br />  Loại thực phẩm gtrị ddưỡng cao,<br />  Sử dụng rất phổ biến làm TĂ cho người,<br />  Làm ngliệu cho công nghiệp chế biến<br /> (bánh kẹo...).<br /> <br /> Chuong 9 Kiem nghiem Trung<br /> <br /> 2<br /> <br /> I. Hình thái và Cấu tạo<br /> 1. Hình thái:<br />  Hình elip không đều, 1 đầu to, 1<br /> đầu nhỏ.<br />  Chỉ số kthước hình thái: chiều dài<br /> (D), chiều rộng (R), tỷ lệ D/R<br /> (R/D)  được các nhà chọn<br /> giống quan tâm.<br />  Hình thái, kích thước, trọng lượng<br /> trứng phụ thuộc giống, loài, lứa<br /> tuổi, chế độ chăm sóc nuôi<br /> dưỡng...<br /> Chuong 9 Kiem nghiem Trung<br /> <br /> 3<br /> <br /> Hình thái (2)<br /> Chỉ số hình thái trứng của 1 số giống gà:<br /> Chỉ số<br /> Giống<br /> <br /> Dài (D)<br /> <br /> Rộng (R)<br /> <br /> Ri<br /> <br /> 50,225<br /> <br /> Lơ-gho<br /> <br /> 55,8<br /> <br /> R/D (%)<br /> <br /> D/R<br /> <br /> 38,34<br /> <br /> 75<br /> <br /> 1,31:1<br /> <br /> 40,74<br /> <br /> 72<br /> <br /> 1,37:1<br /> <br /> Chuong 9 Kiem nghiem Trung<br /> <br /> 4<br /> <br /> 2. Cấu tạo: 3 phần<br /> <br /> Chuong 9 Kiem nghiem Trung<br /> <br /> 5<br /> <br />
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2