CHƯƠNG TRÌNH QUAY PHIM

Chia sẻ: Nguyenhoang Phuonguyen | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:10

0
123
lượt xem
56
download

CHƯƠNG TRÌNH QUAY PHIM

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Ghi lại hoạt động trên máy tính Công cụ này thật đơn giản nhưng là một công cụ ghi hình hoạt động trênmáy tính cực hay. Ghi lại hình ảnh và chuyển động của tất cả những gìbạn thấy trên màn hình máy tính. Hiệu chỉnh lại đoạn phim ghi được Đoạn phim ghi được có thể bị một vài lỗi nhỏ, và với công cụ này bạn đã có thể sửa lỗi để làm hoàn chỉnh hơn sản phẩm của mình. 3. Xuất đoạn phim ra một định dạng theo yêu cầu Sau khi đã chỉnh sửa...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: CHƯƠNG TRÌNH QUAY PHIM

  1. CHƯƠNG TRÌNH QUAY PHIM Techsmith Camtasia Studio 4.0.2 Phần mềm giúp quay phim màn hình, âm thành sau đó chỉnh sửa... 1. Ghi lại hoạt động trên máy tính Công cụ này thật đơn giản nhưng là một công cụ ghi hình hoạt động trênmáy tính cực hay. Ghi lại hình ảnh và chuyển động của tất cả những gìbạn thấy trên màn hình máy tính. 2. Hiệu chỉnh lại đoạn phim ghi được Đoạn phim ghi được có thể bị một vài lỗi nhỏ, và với công cụ này bạn đã có thể sửa lỗi để làm hoàn chỉnh hơn sản phẩm của mình. 3. Xuất đoạn phim ra một định dạng theo yêu cầu Sau khi đã chỉnh sửa ưng ý, đây là lúc bạn chọn một định dạng để xuấtra theo yêu cầu công việc. Dạng video thuờng hay dạng Flash, hoặc cũngthể là dạng video streaming.
  2. 4. Chia sẻ và trình chiếu giáo trình điện tử Sản phẩm của bạn đã hoàn thành. Buớc cuối cùng là quyết định xem sẽ sử dụng sản phẩm này như thế nào. Camtasia Studio hỗ trợ bạn vô số cách để đưa sản phẩm trực tiếp đến những người bạn muốn giới thiệu (CD, DVD) hoặc gián tiếp qua Internet (web, email). Bước 1: Khởi động chương trình Camtasia Studio. Hộp thoại Welcome xuất hiện với 3 tuỳ chọn. Bạn chọn mục thứ nhất (Start a new project by recording the screen) > bấm OK. (Hình 1)
  3. Bước 2: Hộp thoại New Recording Wizard xuất hiện với các tùy chọn sau: - Region of the screen: Thu hình trong phạm vi một vùng mà bạn chọn. - Specific Window: Thu hình trong cửa sổ chỉ định - Entire Screen: Thu hình màn hình hiện tại. (Hình 2)
  4. Bước 3: Sau khi chọn phân vùng màn hình cần ghi lại, bạn nhấn Next. Trong hộp thoại Recording Options, bạn đánh dấu kiểm vào tùy chọn Record Audio nếu muốn thu lại âm thanh thuyết trình, quan trọng nhất là đánh dấu kiểm vào tùy chọn Record Camera để chương trình lưu lại hình ảnh về người thuyết trình, tính năng này nhằm tô điểm thêm cho phong cách chuyên nghiệp của bạn với kỹ xảo ảnh trong ảnh (Picture-in-Picture). Trong trường hợp này, bạn muốn cửa sổ quay webcam hiển thị cùng quá trình ghi lại màn hình desktop thì chọn Camera Preview, tuy nhiên cần khuyến cáo rằng với những máy tính có cấu hình yếu không nên chọn tính
  5. năng này vì sẽ ảnh hưởng đến tốc độ thao thác trên màn hình máy tính. Tiếp tục nhấp Next để cấu hình thu âm thanh qua Microphone. (Hình 3) Bước 4: Sau khi cấu hình xong bạn nhấp Next để cấu hình cho camera (webcam), trong mục Avaliable video device bạn chọn camera cần sử dụng nếu có nhiều camera. Tiếp đến nhấp nút Video Format để cấu hình về tốc độ khung hình (Frame Rate), tỉ lệ nén, kích thước của tập tin sau khi xuất.
  6. Tất nhiên kết thúc quá trình ghi, trở về màn hình biên tập đoạn phim trong giao diện của chương trình, thanh Timeline sẽ xuất hiện hai tập tin video clip: một là tập tin ghi lại hoạt động màn hình desktop ở mục Video và hai là tập tin video ghi lại hình ảnh người thuyết trình qua webcam - mục PiP. Nhấp Next > Finish. (Bạn có thể bỏ qua bước này, nếu máy tính của bạn không có trang bị webcam (camera) hoặc không kích hoạt tính năng bắt hình camera) Bước 5: Cửa sổ Camtasia Recorder xuất hiện, bạn bấm nút Record để bắt đầu thực hiện việc ghi hình. (Hình 4) Để kết thúc việc ghi hình bạn bấm Stop (có thể sử dụng phím F10) và chọn nơi lưu đoạn phim này.
  7. Nếu bạn muốn xem lại thành quả của mình thì bấm Play. Sau khi lưu lại trên máy tính... Hộp thoại Post-Save Options hiện ra, bạn chọn Edit my recording thì lúc này đoạn phim sẽ nằm khung giữa ở giao diện chính của chương trình. Bạn có thể biên tập lại đoạn phim như ghép nối các đoạn phim lại với nhau, lồng nhạc, chèn video clip giới thiệu (title clip), thêm hiệu ứng - kỹ xảo. .. và thực hiện mọi thứ nhằm làm tô điểm hơn cho giáo trình điện tử của mình. (Hình 5)
  8. Bước 6: Sau khi đã biên tập vừa ý với đoạn phim của mình, bạn chọn Produce video as để ấn hành tác phẩm của mình với chuẩn định dạng thông dụng được xuất ra khi thuyết trình. Hộp thoại Production Wizard hiện ra cho phép bạn chọn lựa các định dạng xuất bản để đóng gói cho tác phẩm của mình, tùy theo yêu cầu mà bạn chọn định dạng thích hợp như AVI video, Flash (SWF/FLV), WMV, MOV, RM, CAMV, GIF,... lưu ý là nhớ nhấp vào Show me more thể hiện thêm các định dạng cho phong phú hơn.
  9. Nhấp chọn vào định dạng theo nhu cầu và thực hiện theo hướng dẫn của chương trình Wizard cùng với việc xác lập các thông số thích hợp cho giáo trình điện tử này. (Hình 6) - Đặc biệt ở định dạng xuất là Flash, bạn nên sử dụng tiện ích tối ưu hoá dung lượng tập tin Flash (Smaller Flash Files) cho giáo trình điện tử của
  10. mình, bằng cách chú ý phần Flash Option, chọn mục SWF (good for short, low -motion screen video, đánh dấu kiểm vào mục Use JPEG compression.
Đồng bộ tài khoản