intTypePromotion=1
ADSENSE

Có ai muốn ăn gỏi tôm cuốn chấm nước sốt me không?

Chia sẻ: Mi Sa | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:4

109
lượt xem
19
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Có ai muốn ăn gỏi tôm cuốn chấm nước sốt me không? Thay vì nước chấm mắm đường, mình thay bằng nước sốt me xem sao? Chuẩn bị những nguyên liệu sau: - Tôm tươi (luộc chín, bóc vỏ) - Thịt heo - Bánh tráng - Rau xà lách, tía tô, canh giới, mùi (ngò), hẹ... - Bún - Me chín - Bánh tráng (bánh đa nem) Đến phần hành động này: :D

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Có ai muốn ăn gỏi tôm cuốn chấm nước sốt me không?

  1. Có ai muốn ăn gỏi tôm cuốn chấm nước sốt me không? Thay vì nước chấm mắm đường, mình thay bằng nước sốt me xem sao? Chuẩn bị những nguyên liệu sau: - Tôm tươi (luộc chín, bóc vỏ) - Thịt heo - Bánh tráng - Rau xà lách, tía tô, canh giới, mùi (ngò), hẹ... - Bún - Me chín - Bánh tráng (bánh đa nem) Đến phần hành động này: >:D< Bước 1: - Luộc thịt chín tới. Các bạn có thể thái thịt trước khi luộc hoặc luộc xong rồi thái cũng được.
  2. Bước 2: - Xẻ dọc con tôm làm đôi để khi cuốn, chiếc gọi sẽ không bị cộm hoặc quá to. Bước 3: - Trộn bún với một chút xíu dầu mè. Các bạn nên chần bún qua nước sôi rồi hãy trộn thì sẽ dễ hơn đấy! Bước 4: - Trải bánh tráng ra đĩa, xếp rau và bún ở phía dưới, tôm và thịt ở phía trên để khi cuốn xong, nhìn chiếc gỏi sẽ được đẹp hơn.
  3. Bước 5: - Gập hai mép của bánh tráng vào bên trong rồi đặt lá hẹ vào giữa. - Tiếp theo là cuốn chặt lại nhé! Bước 6: - Ngâm me vào nước, lọc bỏ phần hạt rồi đun chín với đường. Sau đó, pha một ít nước mắm vào cho vừa. Các bạn đừng để phần nước sốt này bị đặc quá nghen. Công đoạn cuối cùng là thưởng thức thôi!!!
  4. Nếu ăn được cay thì các bạn thêm ít ớt vào nước sốt cho ngon nhá!
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2