intTypePromotion=1

Có phương pháp điều trị dứt điểm Đau thần kinh toạ không?

Chia sẻ: Kim Kim | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:5

0
205
lượt xem
23
download

Có phương pháp điều trị dứt điểm Đau thần kinh toạ không?

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Thần kinh toạ là dây thần kinh xuất phát từ tuỷ sống vùng thắt lưng chạy dọc xuống chi phối hoạt động của hông và chân. Đau thần kinh tọa là cơn đau từ cột sống thắt lưng đau dọc theo xuống chân một bên hay hai bên. Nếu không điều trị kip thời có thể để lại những biến chứng như yếu liệt cơ, đi lại khó khăn… - Nguyên nhân: Thường do chèn ép hoặc viêm nhiễm dây thần kinh hông to (thần kinh toạ) chẳng hạn đau do lao cột sống, ung thư, u, thoát vị đĩa...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Có phương pháp điều trị dứt điểm Đau thần kinh toạ không?

  1. Có phương pháp điều trị dứt điểm Đau thần kinh toạ không? Thần kinh toạ là dây thần kinh xuất phát từ tuỷ sống vùng thắt lưng chạy dọc xuống chi phối hoạt động của hông và chân. Đau thần kinh tọa là cơn đau từ cột sống thắt lưng đau dọc theo xuống chân một bên hay hai bên. Nếu không điều trị kip thời có thể để lại những biến chứng như yếu liệt cơ, đi lại khó khăn…
  2. - Nguyên nhân: Thường do chèn ép hoặc viêm nhiễm dây thần kinh hông to (thần kinh toạ) chẳng hạn đau do lao cột sống, ung thư, u, thoát vị đĩa đệm. - Đối tượng thường gặp: Bệnh có thể xảy ra tại hầu hết ở mọi lứa tuổi, tuy nhiên thường gặp nhiều hơn cả ở lứa tuổi 30 -60 (lứa tuổi lao động). - Các dấu hiệu giúp nhận biết bệnh:
  3. Bệnh có thể xuất hiện từ từ hoặc đột ngột sau khi làm công việc nặng, đau ở vùng lưng và đau lan xuống đùi làm cho bệnh nhân thức giấc, đôi khi làm cho bệnh nhân phải ngừng hoạt, chỉ khi nghiêng người hoặc nằm xuống và co chân mới cảm thấy đỡ đau. Có phương pháp điều trị dứt điểm không? Tùy theo từng nguyên nhân của bệnh mà có phương pháp chữa trị phù hợp. Trước tiên bệnh nhân cần phải nằm nghỉ ít nhầt vài ba ngày đầu, có thể uống thuốc hoặc không uống thuốc giảm đau. Nếu trong thời gian đó mà bệnh không thuyên giảm, thì nên đi khám ở những nơi có chuyên khoa sâu về bệnh thần kinh toạ.
  4. Đau thần kinh toạ có thể điều trị dứt điểm, nếu do viên nhiễm thì điều trị bảo tồn, nếu do chèn ép bởi những khối u, lao do thoát vị đĩa đệm thì cần được phẫu thuật, ngoài ra còn có thể điều trị theo đông y như châm cứu, tiêm thuốc kháng viêm quanh rễ thần kinh. Khi bệnh nhân có những dấu hiệu như trên cần phải đến bệnh viên khám bác sĩ chuyên khoa để được tư vấn và chữa trị đúng cách. Những biến chứng của bệnh nếu không chữa trị kịp thời - Bệnh nhân nên khám để được điều trị kịp thời ngay khi có những dấu hiệu trên. Nếu không điều trị kip thời có thễ để lại những biến chứng như yếu liệt cơ đi lại khó khăn, tiểu tiện khó. Tóm lại ai cũng có nguy cơ phải đối mặt với bệnh đau thần kinh toạ, để phòng tránh bệnh chúng ta không nên cố gắng làm những công việc quá sức của mình, không nên nhảy từ trên cao xuống hoặc thay đổi tư thế một cách đột ngột và khi đã có những dấu hiện của bệnh cần đến các bệnh viện hoặc phòng khám có bác sĩ chuyên khoa để đuọc tư vấn, điều trị kip thời và đúng bệnh.
  5. BS. VƯƠNG HỮU ĐỊNH Chuêyn Khoa Cơ Xương Khớp - BV Hoàn Mỹ Sài Gòn

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản