Cơm gà Hải Nam đến từ Singapore

Chia sẻ: Mi Sa | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:5

0
96
lượt xem
18
download

Cơm gà Hải Nam đến từ Singapore

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Cơm gà Hải Nam đến từ Singapore Có nguồn gốc từ Hải Nam – Trung Quốc nhưng lại được “lăng – xê” bởi các bộ phim của Singapore - Có vẻ như món cơm gà này rất đặc biệt nhỉ? Chuẩn bị những nguyên liệu sau: - 500gr thịt gà - 1 củ gừng, 1 quả ớt - Hành củ, hành lá, rau mùi (ngò) - 20ml mật ong + 20ml nước mắm Đến phần hành động này: :D

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Cơm gà Hải Nam đến từ Singapore

  1. Cơm gà Hải Nam đến từ Singapore Có nguồn gốc từ Hải Nam – Trung Quốc nhưng lại được “lăng – xê” bởi các bộ phim của Singapore - Có vẻ như món cơm gà này rất đặc biệt nhỉ? Chuẩn bị những nguyên liệu sau: - 500gr thịt gà - 1 củ gừng, 1 quả ớt - Hành củ, hành lá, rau mùi (ngò) - 20ml mật ong + 20ml nước mắm Đến phần hành động này: >:D< Bước 1: - Nướng hành củ cho thơm rồi rửa sạch. Bước 2: - Cho thịt gà vào nồi luộc (có thể để nguyên con hoặc cắt thành miếng) cùng với hành củ, hành lá, gừng thái lát cùng một chút xíu muối.
  2. Bước 3: - Khi gà chín, ta lọc lấy nước luộc để nấu cơm nhé! Bước 4: - Giã nhỏ một phần gừng với ớt. Phần gừng còn lại ta băm nhỏ. Bước 5: - Đảo qua gừng băm với một ít dầu ăn. Sau đó cho 60ml nước luộc gà cùng mật ong, nước mắm vào đun đến khi hỗn hợp sánh lại.
  3. Bước 6: - Chặt (hoặc thái) thịt gà thành những miếng vừa ăn. Bày biện ra đĩa nào! Có thể ăn kèm với dưa chuột và đồ chua nhá!
  4. Nhớ rưới cả nước sốt lên đó! Nếu ngại làm nước sốt thì có thể thay bằng xì dầu nhưng vẫn nên có ớt và gừng nghen
Đồng bộ tài khoản