intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Cơm ngon với: Tôm ram mặn

Chia sẻ: Nguyen Phuong Ha Linh Linh | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:6

115
lượt xem
4
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Mình gọi là tôm ram mặn bởi vì có vị mặn mà thơm ngon và dễ ăn. Cách làm thì rất dễ các bạn thử xem nhé. Nguyên liệu : Khoảng 300g tôm 2 tép tỏi bằm 1 muỗng cà phê đường Chút ớt bằm 2 muỗng canh dầu ăn...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Cơm ngon với: Tôm ram mặn

  1. Cơm ngon với: Tôm ram mặn Mình gọi là tôm ram mặn bởi vì có vị mặn mà thơm ngon và dễ ăn. Cách làm thì rất dễ các bạn thử xem nhé! Nguyên liệu : Khoảng 300g tôm 2 tép tỏi bằm 1 muỗng cà phê đường Chút ớt bằm 2 muỗng canh dầu ăn
  2. Gia vị : Tiêu, bột nêm một ít Thực hiện : Tôm mua về rửa sạch qua nước lạnh, tách bỏ vỏ, cắt râu và phần đầu nhọn. Chừa phần đuôi và đầu tùy theo ý thích mỗi gia đình. Lấy chỉ đen bỏ đi.
  3. Dầu ăn cho vào nồi (chảo) cho nóng tiếp theo là tỏi bằm, dùng đũa xào thơm. Cho tôm vào xào nhanh tay, thêm đường, bột nêm, tiêu xào tiếp cho tôm săn thịt lại.
  4. Nếu thích tôm ram có chút nước xốt để chan ăn thì thêm ít nước và nêm nếm cho vừa ăn là được.
  5. Cho ra dĩa thêm tiêu, hành hay ngò và ăn kèm với cơm trắng.
  6. Lưu ý : Tôm có rất nhiều loại một số loại tôm khi chín sẽ có màu đỏ tự nhiên một số loại thì sẽ có màu tái tái. Nên nếu thích tôm có màu đỏ đẹp thì các bạn nên hỏi người bán cũng như xem tôm nào chín có màu đỏ tùy theo sở thích mỗi người nhé. Chúc các bạn thành công !
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2