![](images/graphics/blank.gif)
Công dụng của bí ngô đối với thai phụ
201
lượt xem 22
download
lượt xem 22
download
![](https://tailieu.vn/static/b2013az/templates/version1/default/images/down16x21.png)
Bí đỏ rất tốt cho thai phụ. Y học cổ truyền cho rằng, hạt bí ngô có nhiều công dụng, trong đó có công hiệu sát khuẩn, trị sán, lãi đũa. Đặc biệt, bí ngô có thể làm tăng sữa cho sản phụ sau sinh. Liều hạt bí ngô sử dụng thông thường từ 60 120g/ngày, để cả vỏ hoặc bỏ vỏ giã nát, hòa với nước sôi để nguội uống. Lưu ý không luộc chín hạt bí vì như vậy sẽ không còn tác dụng. Phân tích thành phần chứa trong hạt bí ngô thấy chủ yếu là chất cucurbitine, caroten, vitamine...
Chủ đề:
Bình luận(0) Đăng nhập để gửi bình luận!
![](images/graphics/blank.gif)
CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD