intTypePromotion=3
Array
(
  [0] => Array
    (
      [banner_id] => 140
      [banner_name] => KM1 - nhân đôi thời gian
      [banner_picture] => 964_1568020473.jpg
      [banner_picture2] => 839_1568020473.jpg
      [banner_picture3] => 620_1568020473.jpg
      [banner_picture4] => 849_1568189308.jpg
      [banner_picture5] => 
      [banner_type] => 8
      [banner_link] => https://tailieu.vn/nang-cap-tai-khoan-vip.html
      [banner_status] => 1
      [banner_priority] => 0
      [banner_lastmodify] => 2019-09-11 15:08:43
      [banner_startdate] => 2019-09-11 00:00:00
      [banner_enddate] => 2019-09-11 23:59:59
      [banner_isauto_active] => 0
      [banner_timeautoactive] => 
      [user_username] => sonpham
    )

)

Cư xử với con người ta

Chia sẻ: Nguyễn Văn E E | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:3

0
45
lượt xem
2
download

Cư xử với con người ta

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Quyết định kết hôn với người đã có con riêng, bạn chưa biết làm thế nào để hòa nhập vào thế giới của đứa trẻ ấy. Đừng vội vàng. Bởi ngoài tấm lòng yêu thương chăm sóc chân thành, bạn còn cần có cả thời gian. - Hãy từ từ tiếp xúc với con riêng của người ấy. Cần nhớ rằng trong hầu hết các trường hợp, đứa trẻ không yêu cầu bạn ở bên. Bạn đang xâm phạm vào thế giới của chúng, thế giới cùng những điều thân thương, an toàn. - Nếu bạn gặp vấn đề với đứa trẻ,...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Cư xử với con người ta

 1. Cư xử với "con người ta"
 2. Quyết định kết hôn với người đã có con riêng, bạn chưa biết làm thế nào để hòa nhập vào thế giới của đứa trẻ ấy. Đừng vội vàng. Bởi ngoài tấm lòng yêu thương chăm sóc chân thành, bạn còn cần có cả thời gian. - Hãy từ từ tiếp xúc với con riêng của người ấy. Cần nhớ rằng trong hầu hết các trường hợp, đứa trẻ không yêu cầu bạn ở bên. Bạn đang xâm phạm vào thế giới của chúng, thế giới cùng những điều thân thương, an toàn. - Nếu bạn gặp vấn đề với đứa trẻ, hãy thảo luận riêng với chồng/vợ mình, ngoài tầm nghe của bọn trẻ. Cần nhớ rằng bọn trẻ rất tò mò. - Dù bạn nghĩ gì về người bạn đang thay vị trí, đừng đưa ra những bình luận thiếu tôn trọng họ trước mặt bọn trẻ. Làm thế chỉ gây tổn hại đến mối quan hệ vốn rất nhạy cảm này thôi.
 3. - Bọn trẻ vẫn cần có khoảng thời gian riêng với bố/mẹ ruột của chúng. Vì vậy, đừng luôn nghĩ rằng bạn phải can thiệp vào tất cả những gì bọn trẻ đang làm. - Khi bọn trẻ đã hiểu và chấp nhận bạn, đừng thổ lộ tâm tình với bố/mẹ ruột của chúng một cách quá lộ liễu. Tránh hôn anh ấy/cô ấy khi có bọn trẻ bên. Chúng dù sao cũng không thoải mái lắm. - Cùng nhau thảo luận và thương lượng về những quy định và nguyện vọng về trách nhiệm của từng thành viên trong gia đình. Cần gạt bỏ ý nghĩ xây dựng lại cấu trúc gia đình cùng những giá trị cũ của nó, nếu không bạn sẽ gặp rắc rối lớn với cả bọn trẻ và vợ/chồng bạn. Hãy kiên nhẫn và nhạy cảm với những cảm nhận của tất cả thành viên. - Đừng mong chờ bọn trẻ sẽ giữ những bí mật của bạn. Cần phải thừa nhận rằng chúng sẽ nói với bố/mẹ ruột của chúng về bất cứ điều gì bạn làm. - Con riêng của người ấy đến từ một thế giới rất khác so với những gì bạn quen. Có thể chúng đã từng thuộc về những giá trị khác. Vì vậy, đừng bước vào thế giới của chúng với ý nghĩ rằng bạn hiểu rõ nhất và bạn sẽ giúp bọn trẻ làm theo những gì bạn nghĩ là tốt nhất. Trước hết, bạn không có quyền làm thế, và thứ hai, bạn sẽ chỉ hướng tới điều bất hạnh mà thôi.

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

Đồng bộ tài khoản