Cuối tuần ngẫu hứng nấu bánh canh thập cẩm

Chia sẻ: Mi Sa | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:5

0
83
lượt xem
10
download

Cuối tuần ngẫu hứng nấu bánh canh thập cẩm

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Cuối tuần ngẫu hứng nấu bánh canh thập cẩm Với phần bột bánh được cắt một cách ngẫu hứng lắm nhé! Chuẩn bị những nguyên liệu sau: - 500gr bột mì - 1 quả trứng - 100gr cá cơm khô - 200gr tôm tươi - 200gr thịt (thịt heo hoặc thịt gà) - Rau cải - Muối Đến phần hành động này: :D

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Cuối tuần ngẫu hứng nấu bánh canh thập cẩm

  1. Cuối tuần ngẫu hứng nấu bánh canh thập cẩm Với phần bột bánh được cắt một cách ngẫu hứng lắm nhé! Chuẩn bị những nguyên liệu sau: - 500gr bột mì - 1 quả trứng - 100gr cá cơm khô - 200gr tôm tươi - 200gr thịt (thịt heo hoặc thịt gà) - Rau cải - Muối Đến phần hành động này: >:D< Bước 1: - Cho bột mì và 200ml nước vào bát lớn, thêm trứng và 1 ít muối rồi nhào đều thành bánh lớn. Sau đó, chia thành nhiều phần nhỏ rồi ủ bột trong 1 tiếng nha!
  2. Bước 2: - Cá cơm rửa sạch rồi đun nhỏ lửa với nước đã pha chút muối trong 45 phút nè. Bước 3: - Tôm tươi bóc vỏ xào qua với tỏi. Với phần thịt thì mình cắt lát mỏng rồi ướp với dầu mè và hạt tiêu. Bước 4: - Cán bột thành tấm mỏng rồi dùng tay xé bột thành từng miếng nhỏ vừa ăn và cho vào nồi nước dùng đang sôi nghen.
  3. Bước 5: - Cho tiếp phần tôm, thịt và rau cải đã rửa sạch vào đun sôi lần nữa là hoàn thành rùi đó. Món này phải măm lúc nóng hổi nha!
  4. Bột vừa chín tới ăn vừa dai vừa mềm nhé!
  5. Muốn bột dày hay mỏng là tùy vào lúc bạn xé bột đấy
Đồng bộ tài khoản