intTypePromotion=1

DANH MỤC CÁC GIỐNG CHÓ - Afghan Hound - Vẻ Đẹp Kiêu Sa

Chia sẻ: Nguyen Hoang | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:7

0
181
lượt xem
7
download

DANH MỤC CÁC GIỐNG CHÓ - Afghan Hound - Vẻ Đẹp Kiêu Sa

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Afghan Hound - Vẻ Đẹp Kiêu Sa AFGHAN HOUND NGUỒN GỐC : Afghanistan. ĐĂNG KÝ BỞI : Vương quốc Anh (Great Britain.) PHÂN LOẠI CỦA F.C.I. : Nhóm 10 Chó săn đuổi. Phân nhóm 1 Chó săn đuổi lông dài và có bờm cổ Giống chó săn không làm việc. HÌNH DÁNG CHUNG : Tạo một ấn tượng mạnh về sức mạnh, sự dẻo dai và vẻ đường bệ, kết hợp với tốc độ và sức mạnh. Đầu ngẩng cao, kiêu hãnh. TÍNH CÁCH : Biểu lộ vẻ trầm ngâm như những nhà hiền triết Phương Đông là một đặc trưng của loài chó...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: DANH MỤC CÁC GIỐNG CHÓ - Afghan Hound - Vẻ Đẹp Kiêu Sa

  1. Afghan Hound - Vẻ Đẹp Kiêu Sa AFGHAN HOUND NGUỒN GỐC : Afghanistan. ĐĂNG KÝ BỞI : Vương quốc Anh (Great Britain.) PHÂN LOẠI CỦA F.C.I. : Nhóm 10 Chó săn đuổi. Phân nhóm 1 Chó săn đuổi lông dài và có bờm cổ Giống chó săn không làm việc. HÌNH DÁNG CHUNG : Tạo một ấn tượng mạnh về sức mạnh, sự dẻo dai và vẻ đường bệ, kết hợp với tốc độ và sức mạnh. Đầu ngẩng cao, kiêu hãnh. TÍNH CÁCH : Biểu lộ vẻ trầm ngâm như những nhà hiền triết Phương Đông là một đặc trưng của loài chó này. Giống chó này nhìn như lướt qua mọi thứ. Đường bệ và tách biệt, đồng thời có một vẻ sắc sảo, mạnh mẽ. ĐẦU : KHU VỰC SỌ : Sọ : Dài, nhưng không quá hẹp, có xương chẩm lồi. Nhìn đầu cân đối với chóp sọ với dài như kiểu thắt nơ. Điểm tiếp giáp giữa mặt và sống mũi : Lượn cong nhẹ.
  2. KHU VỰC MẶT : Mũi : Thường có màu đen, màu nâu đỏ thẫm được chấp nhận với những con chó có màu sáng nhạt. Sống mũi : Dài, với hàm dẹp sát vào sống mũi. Hàm/Răng : Hàm khoẻ, với bộ răng hoàn chỉnh, đầy đủ, phát triển tốt và đan chéo nhau như lưỡi kéo (scissor bite), cụ thể: răng hàm trên phủ lên răng hàm dưới, và răng mọc vuông góc với hàm. Mức độ cắn mạnh vừa phải. Mắt : Màu mắt tối được ưa chuộng hơn, nhưng màu mắt vàng cũng vẫn được chấp nhận. Mắt gần như có hình tam giác, mi mắt trên hơi xếch lên trên. Tai : Buông thõng và hướng ra phía sau, tai sát vào đầu và được bao phủ bằng lớp lông rất dài và mượt. CỔ : Cổ dài, mạnh mẽ, đầu ngẩng cao kiêu hãnh. THÂN MÌNH : Lưng : Thẳng, dài vừa phải và rất chắc chắn, mạnh mẽ. Hông : Thẳng, rộng và hơi ngắn. Mông : Hơi thấp so với đuôi, Xương chậu nhô ra và mở rộng. Ngực : Xương sường cong vừa phải và rất sâu. ĐUÔI : không quá ngắn. Đuôi buông thõng và cong nhẹ ở đầu. Đuôi vểnh lên khi hoạt động. Lông đuôi thưa thớt TỨ CHI CHÂN TRƯỚC : Chân trước thẳng, xương phát triển to, xương chân thẳng với xương vai nếu nhìn từ phía trước. Vai : Vai dài và dốc, chéo về phía sau, rất lực lưỡng và mạnh mẽ nhưng vẫn nhẹ nhàng, không nặng nề.
  3. Chân trước : Chân trước dài và dốc Khuỷu chân : Thẳng đứng sau vai. Sát với lồng ngực, thẳng, không chĩa vào trong cũng không chĩa ra ngoài. Cổ chân : Dài và đàn hồi, tạo ra bước đi như đang nhún nhẩy. CHÂN SAU : Mạnh mẽ. Đoạn từ xương chậu đến kheo rất dài nếu so sánh với khoảng cách từ kheo chân đến bàn chân. Khuỷu chân sau : Rất cong và uyển chuyển Huyền đề : Thường bị loại bỏ nếu có. BÀN CHÂN : Bàn chân trước mạnh mẽ và rất to, cả về chiều dài và độ rộng, có lông dài và dày bao phủ. Ngón chân cong. Đệm chân xếp bằng phẳng trên mặt đất. Bàn chân sau dài nhưng không rộng như bàn chân trước, cũng có lông dài và dày bao phủ. CHUYỂN ĐỘNG : Nhẹ nhàng, nhún nhảy với kiểu dáng rất điệu. DA VÀ LÔNG LÔNG : Dài và rất phủ xuống hết lồng ngực, chân trước, chân sau và sườn, hông. Chó trưởng thành có lông ngắn hơn ở phía sau vai và dọc trên lưngI. Lông dài từ trán ra phía sau, với kiểu thắt nơ rất dễ nhận thấy. Phía trước mặt lông ngắn. tai và chân được lông phủ đều, dài. Cổ chân có thể trọc. Lông cần phải để phát triển tự nhiên.
  4. MÀU SẮC : Tất cả các màu đều được chấp nhận. KÍCH THƯỚC : Chiều cao tiêu chuẩn : chó đực 68-74 cm (27-29 ins); chó cái 63- 69 cm (25-27 ins). LỖI : Bất cứ điểm khác biệt nào so với các điểm nêu trên đều được coi là lỗi và mức độ nặng nhẹ của lỗi phụ thuộc vào từng vị trí, đặc điểm cụ thể, cũng như sức khoẻ và dáng vẻ của con chó. Tất cả những con chó có dấu hiệu không bình thường về thể chất và tính tình đều bị loại bỏ. Akita Inu - quốc khuyển của Nhật bản Tên gọi Akita Inu, Akita Nhật. Nguồn gốc Có nguồn gốc từ đảo Honshu vùng Akita, Nhật bản, nơi mọi thứ còn được giữ lại gần như nguyên vẹn qua hàng thế kỷ. Ngày nay Akita được
  5. coi là giống chó chính thức - "quốc khuyển" của Nhật. Giống chó được sử dụng vào nhiều mục đích, đầu tiên như là bảo vệ cho Nhật hoàng, sau đó như chó chiến đấu, chó săn gấu và lợn lòi, dùng trong quân đội, cảnh sát. Akita có bản năng của loài săn bắt và có thể phát huy ngay cả khi tuyết phủ dày. Chúng có mõm mềm nên có thể dễ dàng săn những loài chim nước. Ở Nhật, tựong chó Akita thường được gửi tới cho những người bệnh để chúc cho họ chóng bình phục, hoặc bố mẹ trẻ mới sinh con để tượng trưng cho sức khỏe. Con Akita đầu tiên được mang tới Mỹ bởi Helen Keller. Người Mỹ cũng mang Akita trở về sau Đại chiến thế giới lần thứ 2. Mô tả Đây là loài chó lớn nhất của Nhật bản trong nhóm Spitz. Chúng có thân hình chắc nịch, cân đối, gân guốc, mạnh mẽ và trông rất ấn tượng. Đầu to, trán phẳng và bộ hàm ngắn nhưng cực khoẻ. Mặt có hình tam giác theo kiểu chó sói. Giữa trán có một rãnh chia đôi mặt thành hai nửa bằng nhau. Mắt nhỏ, hình tam giác có màu nâu sẫm. Mũi thông thường có màu đen (có thể có màu nâu trên các cá thể có màu lông trắng, nhưng màu đen được đánh giá cao hơn). Môi đen và lưỡi có màu hồng. Răng sắc khoẻ, theo hình răng cưa. Đuôi luôn vểnh cao và cuộn tròn ở trên lưng. Chân của chúng có màng, giống kiểu chân mèo, vì thế nên bơi rất giỏi. Bộ lông có 2 lớp bao gồm lớp lông cứng, không thấm nước ở phía ngoài và lớp lông dày mềm bên trong. Có các màu trắng tuyền, đỏ, màu hạt vừng và vằn vện. Màu đen không được chấp nhận.
  6. Tính cách Là giống chó ngoan ngoãn, dễ bảo, nhưng đôi khi cũng tỏ ra cứng đầu. Rất tận tuỵ và yêu quí gia chủ. Thông minh, can đảm và rất thận trọng. Đây là giống chó khá bướng bỉnh nên cần có sự dạy dỗ chu đáo từ khi còn nhỏ. Đây là một trong những giống chó bảo vệ tốt nhất. Các bà mẹ người Nhật thường giao cho chúng nhiệm vụ trông coi những đứa con của mình. Akita là giống chó cực kỳ trung thành và rất quyến luyến với chủ. Tuy vậy chúng rất hung dữ đối với các con chó và vật nuôi khác, vì vậy phải luôn cảnh giác để tránh đụng độ. Tốt nhất là khi ra ngoài cần cho chúng đeo rọ mõm. Mặc dù chúng rất yêu quí bọn trẻ của gia chủ, nhưng chúng vẫn có thể tỏ ra hung dữ đối với trẻ lạ. Khi bị trêu trọc, chúng có thể cắn. Giống chó này có tính sở hữu rất cao. Cần có sự dạy dỗ hết sức kiên trì vì Akita dễ nản. Rất thích sự chăm sóc của gia chủ. Giọng của chúng có nhiều âm thanh rất hay, tuy vậy không phải là loại chó thích sủa. Chiều cao, cân nặng Cao: 26 - 28 inches (66 – 71 cm). Chó cái cao 24 – 26 inches (61–66cm) Cân nặng: 75 - 120 pounds (34 – 54 kg). Chó cái 75 – 110 pounds (34 – 50 kg) Các bệnh có thể gặp Có thể mắc các bệnh về bệnh về máu, hệ miễn dịch, bệnh ngoài da, mắt.
  7. Điều kiện sống Có thể sống trong điều kiện căn hộ nếu có không gian dành cho nó tập luyện. Chúng có mức độ hoạt động trong nhà vừa phải và thoải mái nhất khi ở không gian rộng như là sân vườn. Hoạt động Cần có các bài tập vừa phải , nhưng đều đặn để giữ cho thân hình thon thả Sống lâu Khoảng 10 - 12 năm. Chăm sóc cho bộ lông Rất cần chăm sóc bộ lông. Rụng lông rất nhiều, hai lần trong năm. Cần chải lông bằng bàn chải chuyên dụng. Chỉ tắm khi thật cần thiết vì có thể làm rụng lớp lông không thấm nước bên ngoài.
ADSENSE
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản