Đạo đức lớp 3 - ÔN TẬP VÀ THỰC HÀNH KĨ NĂNG CUỐI HỌC KÌ 2 VÀ CUỐI NĂM

Chia sẻ: Nguyen Hoang Phuong Uyen | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:4

0
298
lượt xem
38
download

Đạo đức lớp 3 - ÔN TẬP VÀ THỰC HÀNH KĨ NĂNG CUỐI HỌC KÌ 2 VÀ CUỐI NĂM

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Mục tiêu: Giúp hs hệ thống lại các kiến thức đã học về các nội dung: tôn trọng khách nước ngoài, tôn trọngđám tang, tôn trọng thư từ, tài sản của người khác, tiết kiệm và bảo vệ nguồn nước -Biết cư xử khi gặp khách nước ngoài, ứng xử đúng khi gặp đám tang, có thái độ tôn trọng thư từ, tài sản của người khác, biết sử dụng nước tiết kiệm, biết bảo vệ nguồn nước để nước không bị ô nhiễm, có thái độ phản đối những hành vi sử dụng lãng phí nước và làm...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Đạo đức lớp 3 - ÔN TẬP VÀ THỰC HÀNH KĨ NĂNG CUỐI HỌC KÌ 2 VÀ CUỐI NĂM

  1. Đạo đức (tiết 35) Đề bài: ÔN TẬP VÀ THỰC HÀNH KĨ NĂNG CUỐI HỌC KÌ 2 VÀ CUỐI NĂM I.Mục tiêu: Giúp hs hệ thống lại các kiến thức đã học về các nội dung: tôn trọng khách nước ngoài, tôn trọngđám tang, tôn trọng thư từ, tài sản của người khác, tiết kiệm và bảo vệ nguồn nước -Biết cư xử khi gặp khách nước ngoài, ứng xử đúng khi gặp đám tang, có thái độ tôn trọng thư từ, tài sản của người khác, biết sử dụng nước tiết kiệm, biết bảo vệ nguồn nước để nước không bị ô nhiễm, có thái độ phản đối những hành vi sử dụng lãng phí nước và làm ô nhiễm nguồn nước II.Các hoạt động dạy học: Tiến trình Hoạt động của thầy Hoạt động của trò dạy học A.Bài cũ -Lễ phép với người trên (4 phút) -Gv nêu câu hỏi: +Khi gặp và tiếp xúc với người lớn tuổi, -2 hs trả lời em phải có thái độ như thế nào? +Em đã làm gì khi gặp các thầy cô giáo, các cô bác nhân viên nhà trường?
  2. -Nhận xét B.Bài mới -Gt bài HĐ 1 -Mục tiêu: Hệ thống lại những kiến thức Thảo luận đã học nhóm -Các nhóm thảo luận theo gợi ý sau: -các nhóm thảo (15 phút) +Khi gặp khách nước ngoài, em đã làm luận gì? -đại diện các +Những việc đó thể hiện điều gì? nhóm lên trình -Chốt ý: Khi gặp khách nước ngoài, em có bày thể chào hỏi, cười thân thiện, chỉ đường -nhóm bạn bổ nếu họ nhờ giúp đỡ, việc đó thể hiện sự sung tôn trọng, lòng mến khách của các em, giúp khách nước ngoài hiểu biết và có tình cảm đối với đất nước và con người VN +Khi gặp đám tang, em sẽ làm gì? +Việc đó thể hiện điều gì? -Chốt ý: Cần phải tôn trọng đám tang đó là biểu hiện của nếp sống văn minh +Vì sao phải tôn trọng thư từ, tài sản của người khác?
  3. +Tôn trọng thư từ, tài sản của người khác thể hiện điều gì? -Chốt ý: Thư từ, tài sản là của riêng của mỗi người cần nên được tôn trọng, mọi mgười cần tôn trọng bí mật riêng của trẻ em vì đó là quyền trẻ em được hưởng +Vì sao chúng ta phải tiết kiệm và bảo vệ nguồn nước? -Chốt ý: Nước là nhu cầu không thể thiếu được trong đời sống con người, chúng ta nên sử dụng nước tiết kiệm và bảo vệ nguồn nước để nước không bị ô nhiễm HĐ 2 -Gv nêu một số câu hỏi, hs thảo luận nhóm Liên hệ đôi rồi trả lời -hs thảo luận thực tế và +Nêu những việc làm của em thể hiện sự nhóm đôi , liên hệ xử lí tình tôn trọng đối với khách nước ngoài? và xử lí các tình huống +Nêu có một vị khách nước ngoài đến huống (14 phút) thăm trường và hỏi em về tình hình học tập +Em nhìn thấy các bạn trong lớp chạy
  4. theo đám tang chỉ trỏ, cười đùa +Em đã biết tôn trọng thư từ, tài sản gì? Của ai? Việc đó xảy ra như thế nào? +Em nhìn thấy bạn A mở cặp của bạn B tự ý lấy truyện ra xem +Nước sinh hoạt nơi em đang sống thiếu, thừa hay đủ? +Nơi em sống, mọi người sử dụng nước như thế nào? +Giờ ra chơi, em đi ngang qua chỗ có vòi nước đang chảy -Gv mời một số cặp hs lên trình bày -Gv nhận xét, bổ sung, liên hệ giáo dục -một số cặp lên -Khen những hs xử lí đúng các tình huống trình bày -Kết luận chung về nội dung bài -bạn khác bổ sung Nhận xét- -Nhận xét tiết học dặn dò -Dặn hs về nhà ôn bài (2 phút)

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

Đồng bộ tài khoản