intTypePromotion=1

Dấu hiệu của sức khỏe trên móng tay

Chia sẻ: Lau Thai | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:4

0
79
lượt xem
8
download

Dấu hiệu của sức khỏe trên móng tay

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Sự thay đổi hình dạng của móng tay, móng chân thường là những dấu hiệu đầu tiên của các bệnh lý và thường đi kèm nhiều triệu chứng khác để xác định bệnh. Mặc dù có một số khác biệt không gây hại, và không phải bất kỳ ai bị móng trắng cũng bị bệnh viêm gang. Nhưng nếu bạn thấy nghi ngờ, hãy đi khám tại phòng khám chuyên khoa da liễu.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Dấu hiệu của sức khỏe trên móng tay

  1. Dấu hiệu của sức khỏe trên móng tay Sự thay đổi hình dạng của móng tay, móng chân thường là những dấu hiệu đầu tiên của các bệnh lý và thường đi kèm nhiều triệu chứng khác để xác định bệnh. Mặc dù có một số khác biệt không gây hại, và không phải bất kỳ ai bị móng trắng cũng bị bệnh viêm gang. Nhưng nếu bạn thấy nghi ngờ, hãy đi khám tại phòng khám chuyên khoa da liễu. Bạn có biết hình dáng bên ngoài của móng tay biểu lộ trình trạng sức khỏe của mình không? Móng tay có những nốt trắng, ngả màu vàng, dợn sóng, có những vết lồi lõm đều là dấu hiệu của một loại bệnh nào đó. Móng tay có thể là dấu hiệu để nhìn thấy các vấn đề về gan, phổi, tim. Móng nhợt nhạt Móng tay nhợt nhạt nhìn có vẻ như bị hóa sừng. Tuy nhiên,
  2. nó cũng có thể là dấu hiệu của những căn bệnh: Thiếu máu, xung huyết tim, tiểu đường, gan, thiếu dinh dưỡng. Móng màu trắng Móng tay màu trắng với phần rìa sậm màu chính là dấu hiệu của bệnh gan, chẳng hạn như bệnh viêm gan. Trong hình, bạn còn thấy da ở các ngón tay bị vàng, một dấu hiệu khác của bệnh gan. Móng màu vàng Một trong các dấu hiệu thường gặp nhất của những chiếc móng tay vàng là bị nhiễm vi nấm. Móng tay còn có thể dày lên và dễ gãy. Móng màu vàng cũng là biểu hiện nghiêm trọng của những bệnh về tuyến giáp hoặc bệnh vẩy nến. Móng màu xanh Móng tay được phủ một màu xanh nhợt nhạt là dấu hiệu
  3. của một cơ thể đang thiếu oxy. Các bệnh về phổi, viêm phổi chính là nguyên nhân của hiện tượng này. Móng dợn sóng Bề mặt móng tay bị dợn sóng hoặc có những lõm nhỏ là dấu hiệu được báo sớm của bệnh vẩy nến hay nấm da. 10% các bệnh nhân bị vẩy nến bắt đầu xuất hiện bệnh từ các đầu móng. Móng dễ gãy Móng khô, giòn, dễ gãy hay nứt ra làm hai là dấu hiệu của các bệnh chức năng tuyến giáp. Móng dễ gãy, nứt nẻ kèm theo bị ngã màu vàng là dấu hiệu của bệnh nấm móng. Phần phao móng bị sưng Phần da bao quanh móng tay xuất hiện những vết màu đỏ và bị sưng là dấu hiệu của viêm móng, bệnh luput ban đỏ hoặc rối loạn các mô cơ.
  4. Móng có sọc sậm màu Những đường sọc đậm màu dưới móng có thể là dấu hiệu được báo sớm của ung thư da, khối u ác tính hoặc các loại ung thư nguy hiểm khác. Móng tự gãy, mòn Những mẩu móng tay tự mòn nhanh trước khi móng kịp dài ra, trong một số trường hợp đây là dấu hiệu của sự lo lắng và suy nhược kéo dài. Móng bị mài mỏng cũng có thể là dấu hiệu của một loại bệnh thần kinh được gọi là chứng ám ảnh.
ADSENSE
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2