Dấu hiệu ung thư ruột kết

Chia sẻ: Nguhoiphan Nguhoiphan | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:5

0
186
lượt xem
12
download

Dấu hiệu ung thư ruột kết

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Ung thư ruột kết là một trong những bệnh ung thư phổ biến. Bạn đã biết các triệu chứng của căn bệnh này? Táo bón Nếu đi ngoài ít hơn 3 tuần một lần thì bạn đã mắc chứng táo bón. Chứng này có thể sinh ra khi bạn thay đổi chế độ luyện tập hoặc dinh dưỡng nhưng đó cũng là dấu hiệu của ung thư ruột kết. Đi ngoài phân nhỏ Đi ngoài phân nhỏ chứng tỏ trên đường đi của phân chúng đã gặp phải những vật cản khác khiến cho hình dạng, kích cỡ của chúng bị thay đổi....

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Dấu hiệu ung thư ruột kết

  1. Dấu hiệu ung thư ruột kết Ung thư ruột kết là một trong những bệnh ung thư phổ biến. Bạn đã biết các triệu chứng của căn bệnh này?
  2. Táo bón Nếu đi ngoài ít hơn 3 tuần một lần thì bạn đã mắc chứng táo bón. Chứng này có thể sinh ra khi bạn thay đổi chế độ luyện tập hoặc dinh dưỡng nhưng đó cũng là dấu hiệu của ung thư ruột kết. Đi ngoài phân nhỏ Đi ngoài phân nhỏ chứng tỏ trên đường đi của phân chúng đã gặp phải những vật cản khác khiến cho hình dạng, kích cỡ của chúng bị thay đổi. Những vật cản đó có thể là các khối u trong ruột kết.
  3. Co thắt dạ dày Khối u có thể làm tắc ruột kết và chặn đường đi của các chất khí trong cơ thể và gây ra những cơn co thắt dạ dày tùy mức độ nặng nhẹ. Nếu những cơn co thắt đó có kèm theo đau thì có thể khối u đã chọc vào thành ruột và tình hình thực sự nghiêm trọng rồi. Đi ngoài ra máu
  4. Khi phân đi qua các khối u rất dễ khiến chúng bị chảy máu. Do đó đi ngoài ra máu cũng là một triệu chứng nghiêm trọng của ung thu ruột kết. Sụt cân một cách bất thường Ngày nay nhiều người rất mừng khi thấy mình giảm cân mà không phải tập luyện gì cả. Thực tế thì đó lại là một triệu chứng rất đáng lo ngại. Giảm cân bất thường cũng là một trong những dấu hiệu của ung thư ruột kết vì có thể khối u đã tiết ra những chất hóa học làm thay đổi sự trao đổi chất trong cơ thể. Ngoài ra còn một số triệu chứng khác như lúc nào cũng thấy no, ngủ mê mệt, hay buồn nôn.
Đồng bộ tài khoản