Đau mắt đỏ do nhiễm nước bẩn

Chia sẻ: Carol Carol | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:7

0
110
lượt xem
8
download

Đau mắt đỏ do nhiễm nước bẩn

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Mưa lũ kéo dài làm cho nguồn nước bị ô nhiễm trầm trọng, đây cũng là nguyên nhân khiến bệnh đau mắt đỏ bùng phát và hoành hành. Dưới đây mà một số cách chữa trị khi mắc bệnh Nguyên nhân. Đau mắt đỏ hay còn gọi là bệnh viêm kết mạc là bệnh gặp phổ biến, xảy ra ở mọi lứa tuổi và ở mọi thời gian trong năm, đặc biệt trong mùa mưa lũ và môi trường nước ô nhiễm. Nguyên nhân gây bệnh có thể do vi khuẩn, virut. Bệnh đau mắt đỏ được lây truyền qua đường...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Đau mắt đỏ do nhiễm nước bẩn

  1. Đau mắt đỏ do nhiễm nước bẩn Mưa lũ kéo dài làm cho nguồn nước bị ô nhiễm trầm trọng, đây cũng là nguyên nhân khiến bệnh đau mắt đỏ bùng phát và hoành hành. Dưới đây mà một số cách chữa trị khi mắc bệnh
  2. Nguyên nhân. Đau mắt đỏ hay còn gọi là bệnh viêm kết mạc là bệnh gặp phổ biến, xảy ra ở mọi lứa tuổi và ở mọi thời gian trong năm, đặc biệt trong mùa mưa lũ và môi trường nước ô nhiễm. Nguyên nhân gây bệnh có thể do vi khuẩn, virut. Bệnh đau mắt đỏ được lây truyền qua đường hô hấp, đồ dùng cá nhân (khăn mặt), nguồn nước. Bệnh đau mắt đỏ nếu được chữa trị kịp thời sẽ không để lại biến chứng nhưng nếu tự ý dùng thuốc hay điều trị không dứt điểm sẽ bị viêm, loét giác mạc. Biểu hiện của bệnh. Vùng lòng trắng đỏ lên, đùn nhử tơ nhầy hoặc nhử vàng. nhử có thể bó chặt bờ mi lúc ngủ dậy. Có khi phải thấm nước âm ấm hoặc nước muối cho nhử bở ra mới mở mắt được. Người bệnh cảm thấy rất khó chịu như có hạt cát, hạt bụi bay vào trong mắt.
  3. Cách chữa trị. - Dùng dầu của quả hạnh, dầu dừa và tinh dầu quả mơ trộn lẫn với nhau để thoa đều lên mắt và mát xa mắt, sẽ giúp bạn loại trừ được chứng đau mắt đỏ. - Trong chế độ ăn uống nên bổ sung thêm các loại thực phẩm có chứa nhiều vitamin A và carotene như lê, cà rốt, đào, rau có màu lá xanh sẫm, ớt đỏ, lòng đỏ trứng gà và bơ. - Dùng nước trà để vệ sinh mắt, hoặc lấy một miếng bông gòn nhúng vào trong nước trà và dùng để lau lên mắt thường xuyên. - Mật ong cũng có thể giúp bạn nhanh chóng "trị" chứng đau mắt đỏ.
  4. - Dùng 3 giọt dầu thầu dầu để nhỏ vào mắt 3 lần mỗi ngày, mỗi lần nhỏ một giọt - Rửa mắt dưới vòi nước chảy cũng là một trong những cách loại trừ những bụi bẩn và chất gây ô nhiễm ra khỏi mắt. - Không dùng tay để sờ lên mắt, nếu chưa rửa tay kỹ với xà bông diệt khuẩn. Bởi lẽ tay bẩn là điều khiện thuận lợi để các loại vi khuẩn gây hại xâm nhập vào mắt. - Bạn nên hỏi ý kiến bác sĩ về việc dùng thuốc mỡ tra mắt và thuốc nhỏ mắt để loại trừ những vi khuẩn gây hại cho mắt. Nhưng lưu ý không nên tự ý mua và dùng thuốc vì có thể không giúp ích cho bạn mà thậm chí là rất nguy hiểm. - Để giảm cảm giác đau đớn và ngứa mắt, bạn có thể pha lẫn axit boric với nước ấm để thoa lên mắt.
  5. - Không nên đeo kính áp tròng nếu bạn đang bị chứng đau mắt đỏ hoành hành, vì nó cơ thể khiến cho các mô tế bào của mắt bị sưng tấy lên. - Dùng lá bạc hà tươi nghiến nát lấy nước để nhỏ vào mắt cũng rất hữu ích. Lưu ý: Không nên đeo kính áp tròng nếu bạn đang bị chứng đau mắt đỏ hoành hành, vì nó cơ thể khiến cho các mô tế bào của mắt bị sưng tấy lên. Ngay cả việc đeo kính thường cũng hoàn toàn không thể ngăn ngừa lây lan cho người khác như nhiều người vẫn nghĩ. Tuy nhiên việc đeo kính cũng có những tác dụng tích cực như: bảo vệ mắt người bệnh khỏi bụi khi đi đường -Bệnh đau mắt đỏ tuy là một bệnh nhẹ, dễ chữa nhưng có thể gây thành dịch và là mầm mống gây bệnh đau mắt hột nếu không được điều trị sớm. Phòng tránh.
  6. - Tránh đưa tay bẩn lên mắt. - Không dùng nước bẩn hay nước ô nhiễm để rửa mặt. - Nên đeo kính râm khi tham gia giao thông để không bị bụi vào mắt. - Sau khi làm vệ sinh gia đình, cơ quan nên rửa mặt sạch rồi tra vào mắt vài giọt nước nhỏ mắt Natri clorid 0,9%. - Rửa mặt bằng khăn sạch, nước sạch. - Thường xuyên giặt khăn mặt, khăn mùi xoa bằng xà phòng và phơi chỗ nắng.
  7. - Không dùng chung khăn mặt, chậu rửa mặt với người bệnh - Cách ly người bị đau mắt với những người xung quanh.
Đồng bộ tài khoản