Để có một buổi phỏng vấn như ý

Chia sẻ: Nguyen Nhi | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:4

0
155
lượt xem
47
download

Để có một buổi phỏng vấn như ý

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Tìm kiếm việc làm là một quá trình không đơn giản, phỏng vấn lại càng phức tạp hơn, để có được một nghề nghiệp như mong đợi bạn cần phải thể hiện mình thật tốt trong buổi phỏng vấn với nhà tuyển dụng. Để làm được điều này bạn cần ghi ra giấy tất cả những câu hỏi mà bạn cho là có khả năng đụng độ trong cuộc phỏng vấn, đồng thời phải tìm hiểu kỹ những câu hỏi có thể sẽ gặp bất ngờ từ phía nhà tuyển dụng. ...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Để có một buổi phỏng vấn như ý

  1. Để có một buổi phỏng vấn như ý Tìm kiếm việc làm là một quá trình không đơn giản, phỏng vấn lại càng phức tạp hơn, để có được một nghề nghiệp như mong đợi bạn cần phải thể hiện mình thật tốt trong buổi phỏng vấn với nhà tuyển dụng. Để làm được điều này bạn cần ghi ra giấy tất cả những câu hỏi mà bạn cho là có khả năng đụng độ trong cuộc phỏng vấn, đồng thời phải tìm hiểu kỹ những câu hỏi có thể sẽ gặp bất ngờ từ phía nhà tuyển dụng. Nếu có câu hỏi nào quá khó thì cần phải chuẩn bị trước câu trả lời phòng hờ trường hợp gặp phải trong một kì phỏng vấn khác.
  2. Những câu hỏi sau cần phải được lưu ý cẩn thận: • Những kỹ năng, kinh nghiệm và nền tảng kiến thức nào mà bạn cho là hấp dẫn đối với nhà tuyển dụng? • Những câu hỏi dạng nào mà bạn cho là khó trả lời nhất? Tại sao? • Nhà tuyển dụng thường bẫy bạn ở những câu hỏi dạng nào? • Kiến thức của bạn có phù hợp với vị trí tuyển chọn không? Có phù hợp với công ty hay không? • Thông thường thì nhà tuyển dụng nói gì về lương? Bạn thường phản ứng với vấn đề này như thế nào? • Bạn nghĩ gì về một cuộc phỏng vấn? tại sao? • Bạn có thay đổi kế hoạch cho những lần phỏng vấn tiếp theo hay không? • Bạn có thể trình bày ngắn gọn về cuộc phỏng vấn sắp tới theo suy nghĩ của bạn?
  3. • Bạn học về lĩnh vực nào và trước khi ứng tuyển cho công ty này bạn đã từng làm việc cho công ty nào hay chưa? Thông thường thì nhà tuyển dụng sẽ có những nhận xét và phê bình về các ứng viên khi cuộc phỏng vấn đã hoàn tất. Vậy làm thế nào để lưu lại một ấn tượng đẹp trong mắt nhà tuyển dụng sau buổi phỏng vấn? Điều này cần thực hiện ngay sau khi bạn đã thực hiện xong “cuộc gặp gỡ” với nhà tuyển dụng. Gửi một lời cảm ơn ngay sau buổi phỏng vấn là một việc làm hết sức quan trọng, điều này được xem là một hành động vô cùng lịch sự, không chỉ là một lời cám ơn đơn thuần mà nó còn mang đến cho bạn cơ hội lọt vào tầm ngắm của nhà tuyển dụng. Và trên hết là bạn nắm chắc phần thắng so với các ứng viên khác. Thông thường thì sau bữa phỏng vấn bạn nên gửi một lá thư điện tử cám ơn người vừa mới phỏng vấn bạn cho dù cuộc phỏng vấn có diễn ra như ý hay không, điều quan trọng là bạn phải nêu đúng tên của người đã phỏng vấn bạn. Bạn có thể có được thông tin cá nhân của người này từ danh thiếp của họ. Sau đây là một số gợi ý nhằm giúp cung cấp cho bạn những lời cám ơn hay nhất! ấn tượng nhất!
  4. 1. Cám ơn nhà tuyển dụng vì đã dành thời gian để cho bạn một cuộc gặp quan trọng này! 2. Nhận ra tầm quan trọng đối với vai trò và vị trí mà bạn đang ứng tuyển. 3. Đề cập đến những điểm mấu chốt mà bạn cho là thú vị nhất trong cuộc trò chuyện giữa bạn và nhà tuyển dụng. Bạn học hỏi được những gì từ thái độ chuyên nghiệp của nhà tuyển dụng. 4. Thể hiện rằng bạn sẽ nổ lực hết mình nếu đảm nhận được vai trò mà họ đang cần tuyển. Cho nhà tuyển dụng thấy rằng bạn thực sự là người phù hợp với môi trường công ty của họ. Đây cũng là thời điểm tốt nhất để đề cập đến những kinh nghiệm và kỹ năng cá nhân mà bạn có.
Đồng bộ tài khoản