intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Đề kiểm tra 15 phút Công nghệ 10

Chia sẻ: Nguyễn Lan May | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:14

295
lượt xem
5
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Mời các bạn cùng tham khảo đề kiểm tra 15 phút môn Công nghệ lớp 10 tư liệu này sẽ giúp các bạn ôn tập lại kiến thức đã học, có cơ hội đánh giá lại năng lực của mình trước kỳ thi sắp tới. Chúc các bạn thành công.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Đề kiểm tra 15 phút Công nghệ 10

  1. Đề Kiểm Tra 15 phút môn Công Nghệ 10 - Đề 1 Câu 1. Mục đích, ý nghĩa của công tác bảo quản nông, lâm, thuỷ sản 1. duy trì nâng cao chất lượng , đòng thời tạo ra nhiều sản phẩmcó giá trị cao 2. duy trì những đặc tính ban đầu của nông, lâm, thuỷ sản 3. nông lâm thuỷ sản dễ bị thối hỏng 4. nông thuỷ sản được bảo quản với nhiều hình thức Câu 2. Mục đích, ý nghĩa của công tác chế biến nông, lâm, thuỷ sản 1. duy trì nâng cao chất lượng , đòng thời tạo ra nhiều sản phẩmcó giá trị cao 2. duy trì những đặc tính ban đầu của nông, lâm, thuỷ sản 3. nông lâm thuỷ sản dễ bị thối hỏng 4. nông thuỷ sản được bảo quản với nhiều hình thức Câu 3. Trong rau quả tươi như bắp cải, su su…nước chiếm từ a. 70% - 80% b. 50% - 80% c. 60% - 70% d. 70% - 95%
  2. Câu 4. Thóc ngô của nông dân được bảo quản trong các phương tiện như bồ cót bao tải….tổnthất trong bảo quản cao khoảng(%/năm) a. 1 % b. 2% c. 2% - 5% d. 3% - 6% Câu 5. Tiêu chuẩn hạt giống 1. Có chất lượng cao 2. b. Thuần chủng c. Không bị sâu bệnh d. Tất cả đều đúng Câu 6. Hoàn thành quy trình bảo quản hạt giống Thu hoạch => …………………. => Phân loại làm sạch => làm khô => ………………….. => đóng gói => bảo quản => sử dụng Câu 7.Phương pháp bảo quản lạnh bảo quản thịt lợn được a.14ngày b. 15 ngày c. 17 ngày d. 28 ngày Câu 8. Hãy kể tên các loại sản phẩm của nông, lâm, thuỷ sản Câu 9. Nêu tiêu chuản của củ giống Câu 10. Trìnhbày quy trình ướp muối thịt
  3. Đề Kiểm Tra 15 phút môn Công Nghệ 10 Đề 2 1. Chất trong cám được dùng làm thuốc bổ là: A. Glyxerin. B. Glucozơ. C. Lipit. D. Phyten. 2. Vì sao gạo nếp có tính chất dính và dẻo? A. Gluten. B. Dextrin. C. Vitamin B1. D. Cả a và b. 3. Khâu chọn nguyên liệu rau, quả quyết định điều gì? A. Chất lượng sản phẩm. B. Thời gian bảo quản. C. Hương vị sản phẩm. D. Cả a và b đúng. 4. Khâu xử lý nhiệt trong sản xuất rau quả đóng hộp có tác dụng gì? A. Tiêu diệt tất cả các enzim. B. Tiêu diệt vi sinh vật gây hại. C. Làm chín rau, quả. D. Làm mềm rau, quả.
  4. 5. Khâu quyết định thời hạn sử dụng rau, quả là khâu nào? A. Khâu xử lý nhiệt. B. Khâu xử lý cơ học. C. Khâu bài khí. D. Khâu thanh trùng. 6. Khâu bài khí có tác dụng gì? A. Loại bỏ không khí. B. Hạn chế quá trình oxy hoá. C. Hạn chế sự phát triển của vi sinh vật hiếu khí. D. Cả a, b và c đều đúng. 7. Tấm được lấy ra từ khâu nào của quy trình chế biến gạo từ thóc? A. Khâu tách trấu. B. Khâu xát trắng. C. Khâu đánh bóng. D. Cả a, b và c đều đúng. 8. Tấm chiếm tối đa bao nhiêu phần trăm trong gạo xuất khẩu? A. 5%. B. 6%. C. 7%. D. 10%. 9. Tinh bột sắn dây có công dụng gì? A. làm mát (thanh nhiệt cơ thể). B. Giải độc. C. Tăng cân. D. Cả a, b và c đều đúng.
  5. 10. Trong quy trình chế biến gạo từ thóc khâu (bước) nào có thể bỏ đi? A. Tách trấu. B. Xát trắng. C. Đánh bóng.
  6. Sở giáo dục và đào tạo Thanh Hoá Đề kiểm tra 15 phút Trường THPT Lê Lai - Ngọc Lặc Môn : Công nghệ 10 Họ và tên:. …………………………….. Lớp:………….. 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 A ○ ○ ○ ○ ○ ○ ○ ○ ○ ○ ○ ○ ○ ○ ○ B ○ ○ ○ ○ ○ ○ ○ ○ ○ ○ ○ ○ ○ ○ ○ C ○ ○ ○ ○ ○ ○ ○ ○ ○ ○ ○ ○ ○ ○ ○ D ○ ○ ○ ○ ○ ○ ○ ○ ○ ○ ○ ○ ○ ○ ○ Chọn câu trả lời đúng nhất: 1. Hệ thống sản xuất giống cây trồng tuân theo quy trình a. SNC - XN - NC c. XN - SNC - NC b. XN - NC - SNC d. SNC - NC - XN 2. Khả năng hấp phụ của đất là khả năng a. Giữ lại chất dinh dưỡng, các phần tử nhỏ như hạt limon, hạt sét nhưng không làm biến chất, hạn chế sự rửa trôi b. Giữ lại chất dinh dưỡng, các phần tử nhỏ, làm biến chất và hạn chế sự rửa trôi c. Giữ lại chất dinh dưỡng đảm bảo nước thoát nhanh chóng d. Giữ lại nước, ôxy do đó giữ lại được các chất hoà tan trong nước 3. Giống cây trồng tự thụ phấn do tác giả cung cấp, sản xuất theo sơ đồ a. Sơ đồ cây thụ phấn chéo b.Sơ đồ duy trì và phục tráng c. Sơ đồ duy trì d. Sơ đồ phục tráng 4. Khảo nghiệm giống cây trồng được tiến hành ở a. nhiều vùng sinh thái khác nhau c. 3 vùng sinh thái b. 2 vùng sinh thái d.một vùng sinh thái 5. Thí nghiệm kiểm tra kĩ thuật nhằm xác định: a. Mật độ, thời vụ gieo trồng, chế độ phân bón c. Năng suất,chất lượng b. Khả năng chống chịu d. Khả năng thích nghi 6. Quy trình sản xuất giống băng nuôi cấy mô tế bào theo tuần tự các bước nào? a. Chọn vật liệu nuôi cấy; tạo chồi; tạo rễ; cấy cây; trồng trong vườn ươm; trồng đại trà b. Chọn vật liệu nuôi cấy; tạo chồi; tạo rễ; cấy cây; trồng trong vườn ươm; nhân giống c. Chọn vật liệu nuôi cấy; khử trùng; tạo rễ; tạo chồi; cấy cây; trồng trong vườn ươm d. Chọn vật liệu nuôi cấy; khử trùng; tạo chồi; tạo rễ; cấy cây; trồng trong vườn ươm 7. Nội dung của thí nghiệm sản xuất quảng cáo là a. Bố trí thí nghiệm trên diện rộng, quảng cáo và tổ chức hội nghị đầu bờ
  7. b. Bố trí sản xuất so sánh giống mới với giống sản xuất đại trà c. Tổ chức hội nghị đầu bờ d. Bố trí sản xuất với các chế độ phân bón khác nhau 8. Hệ thống sản xuất giống cây trồng gồm mấy giai đoạn? a. Hai giai đoạn c. Ba giai đoạn b. Một giai đoạn d. Bốn giai đoạn 9. Có những loại thí nghiệm khảo nghiệm giống cây trồng nào a. Thí nghiệm so sánh, thí nghiệm kiểm tra đối chứng, thí nghiệm sản xuất quảng cáo b. Thí nghiệm diện rộng, thí nghiệm kiểm tra đối chứng, thí nghiệm sản xuất quảng cáo c. Thí nghiệm so sánh, thí nghiệm kiểm tra kỹ thuật, thí nghiệm sản xuất quảng cáo d. Thí nghiệm diện rộng, thí nghiệm kiểm tra kỹ thuật, thí nghiệm sản xuất quảng cáo 10. Nội dung của thí nghiệm so sánh là a. Bố trí sản xuất so sánh các giống với nhau b. Bố trí sản xuất với các chế độ phân bón khác nhau c. Bố trí sản xuất so sánh giống mới với giống đại trà d. Bố trí thí nghiệm trên diện rộng 11. Đất chua khi pH của đất bằng a. pH = 7 b. pH = 8 c. pH = 5 d. pH = 9 12. Keo âm là keo a. Có lớp ion khuếch tán mang điện tích âm b. Có lớp ion quyết định điện mang điện tích âm c. Có lớp ion quyết định điện mang điện tích dương d. Có lớp ion bù mang điện tích âm 13. Keo đất là những phần tử nhỏ có kích thước dưới 1µm mỗi hạt có một nhân và có đặc điểm a. Hoà tan trong nước, lớp vỏ ngoài cùng mang điện tích dương b. Hòa tan trong nước, ngoài nhân là 3 lớp ion có thể mang điện tích dương hoặc âm c. Không hòa tan trong nước, lớp vỏ ngoài cùng mang điện tích âm d. Không hoà tan trong nước, ngoài nhân có 2 lớp điện tích trái dấu là lớp ion quyết định điện và lớp ion bù 14. Đất có phản ứng kiềm khi a. pH < 7 b. pH > 7 c. pH = 7 d. pH < 5 15. Hạt giống siêu nguyên chủng là hạt giống a. Sản xuất ở các cơ sở hoặc các hợp tác xã c. Được tạo ra từ hạt XN b.Có chất lượng và độ thuần khiết cao nhất d. Được tạo ra từ hạt tác giả
  8. Trường THPT Lương Định Của Kiểm tra: 15 phút Họ và tên:………………………. Môn: Công nghệ 10 Điểm: Lớp:………… Tháng 11 năm 2011 Mã đề: 115 Chọn phương án đúng nhất và đánh dấu “X” vào bảng trả lời sau đây: Bảng trả lời: Câu 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 A B C D Câu 1: Nguyên liệu làm sữa chua là 1 hộp sữa đặc có đường, 1 hộp sữa chua(men cái) và cần lượng nước là A) 500 ml nước sôi, 500 ml nước nguội B) 500 ml nước sôi, 200 ml nước nguội C) 300 ml nước sôi, 300 ml nước nguội D) 1/2 lít nước sôi, 1 lít nước nguội Câu 2: Thời gian(giờ) ủ sữa chua theo đúng qui trình là A) 2-3 B) 4-5 C) 7-8 D) 10-12 Câu 3: Nhiệt độ( 0C ) cần thiết để ủ sữa chua là A) 28- 30 B) trên 50 C) 40-50 D) tùy ý Câu 4: Tác dụng của diệt men trong lá chè là A) diệt vi sinh vật lên men B) kích thích vi sinh vật lên men C) làm mất hoạt tính của enzim trong lá chè D) làm tăng hoạt tính enzim Câu 5: Làm khô bằng cách: A) Sấy chè ở nhiệt độ là 95-105( 0C ) trong 4-10 phút B) Sấy chè ở 95-105( 0C ) trong 15 phút C) sấy chè ở 50 - 60( 0C ) trong 30 phút D) Sấy chè ở 95-105 ( 0C ) trong 30 - 40 phút Câu 6: Cà phê thóc khi đã rửa sạch nhớt, làm khô ở độ ẩm(%) an toàn là A) 12,5 - 13 B) 6 - 8 C) 12 - 13 D) 20 – 21 Câu 7: Cà phê nhân có đặc điểm là A) Sau khi ngâm ủ, rửa sạch nhớt B) Loại bỏ vỏ trấu C) Loại bỏ vỏ quả D) Phơi thật khô là được Câu 8: Theo em, lợi ích nào của cây rừng đối với con người là quan trọng nhất? A) Điều hòa khí hậu B) Làm đồ mộc dân dụng, trang trí nội thất C) Đóng tàu, làm giấy D) Xây dựng, chất đốt Câu 9: Các hoạt động của kinh doanh hay lĩnh vực kinh doanh bao gồm: A) sản xuất B) thương mại C) dịch vụ D) Cả A, B, C Câu 10: Thị trường nào được gọi là thị trường dịch vụ? A) nông sản, vật tư nông nghiệp B) điện máy C) vận tải, bưu chính viễn thông D) lao động nước ngoài
  9. Trường THPT Lương Định Của Kiểm tra: 15 phút Họ và tên:………………………. Môn: Công nghệ 10 Điểm: Lớp:………… Tháng 11 năm 2011 Mã đề: 117 Chọn phương án đúng nhất và đánh dấu “X” vào bảng trả lời sau đây: Bảng trả lời: Câu 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 A B C D Câu 1: Nguyên liệu làm sữa chua là 1 hộp sữa chua chứa vi sinh vật là A) nấm men B) vi khuẩn lactic C) nấm mốc D) vi khuẩn E. coli Câu 2: Nhiệt độ( 0C ) cần thiết để ủ sữa chua là A) 28- 30 B) 40-50 C) trên 50 D) tùy ý Câu 3: Diệt men bằng cách: A) Sấy chè ở nhiệt độ là 95-105( 0C ) trong 4-10 phút B) Sấy chè ở 95-105( 0C ) trong 15 phút C) sấy chè ở 50 - 60( 0C ) trong 10 phút D) Sấy chè ở 50-60( 0C ) trong 30 phút Câu 4: Độ ẩm (%) trong lá chè khi làm khô cần đạt được là A) 20 B) 12,5 – 13 C) 18 D) 6 Câu 5: Ngâm ủ quả cà phê có tác dụng là A) tăng hương vị B) tăng dinh dưỡng và tạo hương vị C) phân hủy thịt vỏ D) phân hủy thịt vỏ và vỏ trấu Câu 6: Tác dụng của chè xanh là A) ngăn ngừa ung thu và chống quá trình lão hóa B) kích thích hệ thần kinh C) có nhiều vitamin C nên tăng sức đề kháng của cơ thể D) Cả A, B, C Câu 7: Cà phê nước ta xuất khẩu đứng hàng thứ mấy trên thế giới? A) thứ 1 B) thứ 2 C) thứ 3 D) thứ 4 Câu 8: Theo em lĩnh vực kinh doanh nào hiện nay có triển vọng phát triển thu được nhiều ngoại tệ? A) sản xuất B) thương mại C) dịch vụ D) cả B, C Câu 9: Công ti trách nhiệm hữu hạn là loại hình doanh nghiệp có ít nhất bao nhiêu thành viên? A) 1 B) 5 C) 2 D) 7 Câu 10: Mệnh giá của cổ phiếu là A) Số tiền lãi của mỗi thành viên B) giá trị của mỗi cổ phần C) ngân phiếu được phát cho mỗi thành viên D) Số vốn của công ti cổ phần được chia làm những phần bằng nhau
  10. Trường THPT Lương Định Của Kiểm tra: 15 phút Họ và tên:………………………. Môn: Công nghệ 10 Điểm: Lớp:………… Tháng 11 năm 2011 Mã đề: 225 Chọn phương án đúng nhất và đánh dấu “X” vào bảng trả lời sau đây: Bảng trả lời: Câu 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 A B C D Câu 1: Nguyên liệu làm sữa chua là 1 hộp sữa chua chứa vi sinh vật là A) nấm men B) nấm mốc C) vi khuẩn lactic D) vi khuẩn E. coli Câu 2: Nhiệt độ( 0C ) cần thiết để ủ sữa chua là A) 28- 30 B) 40-50 C) trên 50 D) tùy ý Câu 3: Nếu làm sữa chua bằng nguyên liệu là 1 lít sữa tươi thì lượng đường cát cần pha vào sữa là A) 200 g B) 400 g C) 500 g D) 50 g Câu 4: Qui trình công nghệ chế biến chè xanh theo qui mô công nghiệp là A) nguyên liệu, làm héo, diệt men, vò chè, làm khô, phân loại đóng gói, sử dụng B) nguyên liệu, diệt men, làm héo, vò chè, làm khô, phân loại đóng gói, sử dụng C) nguyên liệu, làm héo, vò chè, diệt men, làm khô, phân loại đóng gói, sử dụng D) nguyên liệu, làm héo, diệt men, làm khô, vò chè, phân loại đóng gói, sử dụng Câu 5: Tác dụng của diệt men trong lá chè là A) diệt vi sinh vật lên men B) kích thích vi sinh vật lên men C) làm mất hoạt tính của enzim trong lá chè D) làm tăng hoạt tính enzim Câu 6: Độ ẩm (%) trong lá chè khi làm khô cần đạt được là A) 20 B) 12,5 – 13 C) 18 D) 6 Câu 7: Trong các loại chè(trà) loại nào qui trình chế biến không qua giai đoạn ngâm ủ? A) chè xanh B) chè vàng C) chè đen D) chè đỏ Câu 8: Thị trường nào được gọi là thị trường hàng hóa? A) nông sản, vật tư nông nghiệp B) điện máy, du lịch C) vận tải, bưu chính viễn thông D) lao động nước ngoài Câu 9: Công ti cổ phần loại hình doanh nghiệp có ít nhất bao nhiêu thành viên? A) 1 B) 2 C) 3 D) 7 Câu 10: Số vốn điều lệ của công ti cổ phần là 2, 7 tỉ VND. Mỗi thành viên có một cổ phiếu. Công ti có 9 thành viên. Vậy mệnh giá cổ phiếu là A) 270 triệu VND B) 300 triệu VND C) 500 triệu VND D) 720 triệu VND
  11. Trường THPT Kiểm tra 15 phút Điểm Họ và tên:……………………… Môn: Công nghệ 10 Lớp:…….. Tháng 9 năm 2011 Đề 1 Câu 1: Mục đích của công tác khảo nghiệm giống cây trồng là: A) Đánh giá khách quan, chính xác giống mới phù hợp với từng vùng canh tác B) Đánh giá giống mới có triển vọng C) Sử dụng và khai thác tối đa hiệu quả của giống mới D) Cung cấp thông tin về kĩ thuật canh tác và hướng sử dụng giống mới Câu 2: Mục đích của thí nghiệm kiểm tra kĩ thuật là: A) Xây dựng qui trình kĩ thuật bón phân hợp lí B) Kiểm tra những đề xuất của cơ quan chọn tạo giống về qui trình kĩ thuật gieo trồng C) Nhằm xác định thời vụ, mật độ gieo trồng, chế độ bón phân, chăm sóc… D) Cấp giấy chứng nhận giống Quốc gia Câu 3: Mục đích của công tác sản xuất giống cây trồng? A) Tạo ra số lượng giống cần thiết để cung cấp cho sản xuất B) Duy trì, củng cố độ thuần chủng, sức sống và tính trạng điển hình của giống C) Đưa nhanh giống tốt vào sản xuất D) Cả 3 ý trên Câu 4: Tại sao hạt giống nguyên chủng, siêu nguyên chủng cần được sản xuất tại các cơ sở sản xuất giống chuyên nghiệp? A) Vì hạt giống có chất lượng và độ thuần khiết cao B) Đủ điều kiện về phương tiện, thiết bị hiện đại C) Có đủ phương tiện và trình độ thực hiện qui trình kĩ thuật gieo trồng D) Cơ sở sản xuất giống được trung ương quản lý Câu 5: Ở cây tự thụ phấn, hạt giống như thế nào phải được sản xuất theo sơ đồ phục tráng? A) Hạt giống siêu nguyên chủng B) Hạt giống nguyên chủng C) Hạt giống bị thoái hóa D) Hạt giống xác nhận Câu 6: Tìm ý sai khi nói về ý nghĩa của nhân giống bằng nuôi cấy mô tế bào: A) Có thể nhân giống trên đối tượng khó nhân giống B) Có hệ số nhân giống thấp C) Cho ra sản phẩm đồng nhất về mặt di truyền D) Tạo ra sản phẩm sạch bệnh Câu 7: Keo âm là keo có đặc điểm: A) lớp ion quyết định điện mang điện tích âm B) lớp ion khuếch tán mang điện tích âm C) lớp ion bù mang điện tích âm D) lớp ion bất động mang điện tích âm Câu 8: Đất có phản ứng chua khi: - - - A) H+ > OH B) H+ < OH C) H+ = OH Câu 9: Đất có phản ứng trung tính khi: A) pH > 7.5 B) pH < 6.5 C) pH = ( 6.5 ; 7.5) Câu 10: Độ chua hoạt tính là do yếu tố nào gây nên? A) H+ nằm trên bề mặt keo đất gây nên B) H+ nằm trong dung dịch đất gây nên C) Al 3+ nằm trên bề mặt keo đất gây nên D) H+, Al 3+ nằm trên bề mặt keo đất gây nên
  12. Trường THPT Kiểm tra 15 phút Điểm Họ và tên:……………………… Môn: Công nghệ 10 Lớp:…….. Tháng 9 năm 2011 Đề 2 Câu 1: Ý nghĩa của công tác khảo nghiệm giống cây trồng là: A) Đánh giá giống mới có triển vọng B) Đánh giá khách quan, chính xác giống mới phù hợp với từng vùng canh tác C) Sử dụng và khai thác tối đa hiệu quả của giống mới D) Cung cấp thông tin về kĩ thuật canh tác và hướng sử dụng giống mới Câu 2: Giống mới được công nhận là giống Quốc gia phải trải qua thí nghiệm nào? A) So sánh giống B) Kiểm tra kĩ thuật C) Sản xuất quảng cáo D) Cả 3 thí nghiệm trên Câu 3: Ở cây tự thụ phấn, hạt giống như thế nào phải được sản xuất theo sơ đồ duy trì ? A) Hạt giống siêu nguyên chủng B) Hạt giống nguyên chủng C) Hạt giống bị thoái hóa D) Hạt giống xác nhận Câu 4: Cơ sở khoa học của phương pháp nuôi cấy mô tế bào là: A) Tế bào thực vật có tính toàn năng B) Tế bào có khả năng sinh sản vô tính C) Tế bào có khả năng phân hóa và phản phân hóa D) Tế bào phân chia mạnh mẽ Câu 5: Qui trình công nghệ nhân giống bằng nuôi cấy mô tế bào là: A) Chọn vật liêu, tạo rễ, tạo chồi, khử trùng, trồng cây, cấy cây B) Chọn vật liêu, khử trùng, tạo chồi, tạo rễ, cấy cây, trồng cây C) Chọn vật liêu, tạo rễ, tạo chồi, trồng cây, khử trùng, cấy cây D) Chọn vật liêu, tạo rễ, tạo chồi, khử trùng, cấy cây, trồng cây Câu 6: Rễ cây trồng có thể hút được chất dinh dưỡng ở đất là nhờ: A) keo đất có nhân keo B) keo đất có lớp ion bất động C) keo đất có lớp ion quyết định điện D) keo đất có lớp ion khuếch tán Câu 7: Khả năng hấp phụ của đất là A) khả năng giữ lại hạt sét của đất B) khả năng giữ lại hạt limon của đất C) khả năng giữ lại các chất dinh dưỡng của đất D) khả năng giữ lại các chất dinh dưỡng… của keo đất Câu 8: Đất có phản ứng kiềm khi: A) pH = ( 6.5 ; 7.5) B) pH < 6.5 C) pH > 7.5 Câu 9: Đất có phản ứng trung tính khi: - - - A) H+ > OH B) H+ < OH C) H+ = OH Câu 10: Độ phì nhiêu của đất là: A) khả năng cung cấp không ngừng nước, chất dinh dưỡng, không có chứa chất độc hại B) khả năng cung cấp nước, chất dinh dưỡng C) khả năng cung cấp chất dinh dưỡng, không có chứa chất độc hại D) khả năng cung cấp không ngừng nước, chất dinh dưỡng, có chứa chất độc hại
  13. Trường THPT Kiểm tra 15 phút Điểm Họ và tên:……………………… Môn: Công nghệ 10 Lớp:…….. Tháng 9 năm 2011 Đề 3 Câu 1: Thí nghiệm so sánh giống nhằm mục đích gì? A) So sánh toàn diện các chỉ tiêu sinh trưởng, phát triển, năng suất, chất lượng… B) So sánh giống mới với các giống phổ biến trong sản xuất đại trà C) Gửi giống mới đến trung tâm khảo nghiệm giống quốc gia D) Thử nghiệm giống mới có phù hợp với đất trồng hay không Câu 2: Thí nghiệm sản xuất quảng cáo nhằm mục đích là A) Tuyên truyền, quảng cáo giống mới B) Triển khai giống mới trên diện tích rộng C) Phổ biến giống mới D) Khảo sát, đánh giá kết quả giống mới Câu 3: Đặc điểm của cây trồng tự thụ phấn là: A) Hoa đực và hoa cái trên cùng một cây B) Hoa đực, hoa cái trên các cây trồng khác nhau C) Cây có hoa lưỡng tính D) Cây có hoa lưỡng tính và hoa đơn tính Câu 4: Cây trồng nào có khả năng sinh sản vô tính? A) Lúa, dừa, dưa, bầu, bí B) Khoai, mía, chuối C) Mít, ổi, mận, lúa D) Cả A và B Câu 5: Keo đất là những phần tử: A) có kích thước nhỏ hơn 1 mm, không tan trong nước B) có kích thước nhỏ hơn 1 µm, không tan trong nước C) có kích thước lớn hơn 1mm, tan trong nước D) có kích thước lớn hơn 1nm, không tan trong nước Câu 6: Keo dương là keo có đặc điểm là A) lớp ion quyết định điện mang điện tích dương B) lớp ion khuếch tán mang điện tích dương C) lớp ion bù mang điện tích dương D) lớp ion bất động mang điện tích dương Câu 7: Cấu tạo của keo đất gồm có: A) một nhân keo và 3 lớp ion B) một nhân keo và 1 lớp ion C) một nhân keo và 2 lớp ion D) một nhân keo và lớp ion quyết định điện Câu 8: Đất có phản ứng chua khi: A) pH = ( 6.5 ; 7.5) B) pH > 7.5 C) pH < 6.5 Câu 9: Đất có phản ứng kiềm khi: - - - A) H+ = OH B) H+ < OH C) H+ > OH Câu 10: Độ chua tiềm tàng là do yếu tố nào gây nên? A) H+ nằm trong dung dịch đất gây nên B) H+ nằm trên bề mặt keo đất gây nên C) Al 3+ nằm trên bề mặt keo đất gây nên D) H+, Al 3+ nằm trên bề mặt keo đất gây nên
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
9=>0