intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Đề tài: Tình hình quản lý chất lượng thức ăn dùng trong chăn nuôi lợn trên địa bàn huyện Gia Lâm

Chia sẻ: 123share | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:85

112
lượt xem
15
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Nội dung nghiên cứu của đề tài: Thực trạng chăn nuôi lợn trên địa bàn huyện Gia Lâm, Hà Nội; thực trạng kinh doanh và quản lý chất lượng thức ăn chăn nuôi trên địa bàn huyện Gia Lâm, Hà Nội; đánh giá chất lượng dinh dưỡng và sự ô nhiễm vi sinh, kim loại nặng, một số kháng sinh trong thức ăn chăn nuôi lợn trên địa bàn huyện Gia Lâm, Hà Nội. Mời các bạn cùng tham khảo.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Đề tài: Tình hình quản lý chất lượng thức ăn dùng trong chăn nuôi lợn trên địa bàn huyện Gia Lâm

HỌC VIỆN NÔNG NGHIỆP VIỆT NAM<br /> <br /> NGUYỄN THỊ THU HƯƠNG<br /> <br /> TÌNH HÌNH QUẢN LÝ CHẤT LƯỢNG THỨC ĂN<br /> <br /> DÙNG TRONG CHĂN NUÔI LỢN TRÊN ĐỊA BÀN<br /> HUYỆN GIA LÂM<br /> <br /> Chuyên ngành:<br /> <br /> Chăn nuôi<br /> <br /> Người hướng dẫn khoa học:<br /> <br /> TS. Phạm Kim Đăng<br /> <br /> Mã số:<br /> <br /> 60.62.01.05<br /> <br /> NHÀ XUẤT BẢN ĐẠI HỌC NÔNG NGHIỆP - 2016<br /> <br /> LỜI CAM ĐOAN<br /> Tôi xin cam đoan rằng toàn bộ số liệu và kết quả nghiên cứu trong luận văn là<br /> trung thực và chưa từng được sử dụng để bảo vệ một học vị nào.<br /> Tôi xin cam đoan các thông tin trích dẫn trong luận văn này đã được chỉ rõ<br /> nguồn gốc.<br /> Hà Nội, ngày<br /> <br /> tháng<br /> <br /> năm 2016<br /> <br /> Tác giả luận văn<br /> <br /> Nguyễn Thị Thu Hương<br /> <br /> i<br /> <br /> LỜI CẢM ƠN<br /> Để hoàn thành luận văn này, tác giả đã nhận được sự quan tâm giúp đỡ tận tình<br /> về nhiều mặt của các tổ chức và cá nhân.<br /> <br /> Trước tiên tôi xin trân trọng các thầy cô trong Bộ môn Sinh lý –Tập tính động<br /> vật, Khoa Chăn nuôi, các thầy cô Ban quản lý đào tạo, Học Viện Nông nghiệp Việt<br /> Nam đã tạo mọi điều kiện thuận lợi, giúp đỡ tôi hoàn thành luận văn.<br /> Đặc biệt, tôi xin bày tỏ sự biết ơn sâu sắc đến TS Phạm Kim Đăng người thầy<br /> đã trực tiếp tận tình hướng dẫn và giúp đỡ tôi hoàn thành luận văn.<br /> Xin chân thành cảm ơn Phòng chăn nuôi, Sở Nông nghiệp & PTNT Hà Nội.<br /> Phòng kinh tế & PTNT, Phòng Thống kê, Trạm Thú y Huyện Gia Lâm. Các hộ, các cửa<br /> hàng kinh doanh TĂCN tại khu vực nghiên cứu đã tạo điều kiện giúp đỡ, cung cấp số<br /> liệu, tư liệu khách quan giúp tôi hoàn thành luận văn.<br /> Cảm ơn bạn bè, đồng nghiệp người thân đã động viên giúp đỡ tôi trong suốt thời<br /> gian qua.<br /> Xin chân thành cảm ơn !<br /> <br /> Hà Nội, ngày<br /> <br /> tháng<br /> <br /> năm 2016<br /> <br /> Tác giả luận văn<br /> <br /> Nguyễn Thị Thu Hương<br /> <br /> ii<br /> <br /> MỤC LỤC<br /> Lời cam đoan ..................................................................................................................... i<br /> Lời cảm ơn ........................................................................................................................ ii<br /> <br /> Mục lục ........................................................................................................................... iii<br /> Danh mục chữ viết tắt ...................................................................................................... vi<br /> <br /> Danh mục bảng ............................................................................................................... vii<br /> Danh mục hình ................................................................................................................ vii<br /> <br /> Trích yếu luận văn ......................................................................................................... viii<br /> Thesis abstract................................................................................................................... x<br /> Phần 1. Mở đầu ............................................................................................................... 1<br /> Phần 2. Tổng quan tài liệu ............................................................................................. 3<br /> 2.1.<br /> <br /> Điều kiện tự nhiên, kinh tế, xã hội huyện gia lâm.........................................3<br /> <br /> 2.1.2.<br /> <br /> Đặc điểm kinh tế - xã hội.................................................................................... 4<br /> <br /> 2.1.1.<br /> 2.2.<br /> <br /> 2.2.1.<br /> 2.2.2.<br /> 2.2.3.<br /> 2.2.4.<br /> 2.3.<br /> <br /> 2.3.1.<br /> 2.3.2.<br /> 2.3.3.<br /> 2.4.<br /> <br /> 2.4.1.<br /> 2.4.2.<br /> 2.4.3.<br /> 2.4.4.<br /> 2.4.5.<br /> <br /> Điều kiện tự nhiên .............................................................................................. 3<br /> <br /> Khái quát chung về thức ăn trong chăn nuôi lợn ................................................ 7<br /> Thức ăn chăn nuôi và thức ăn công nghiệp ........................................................ 7<br /> <br /> Vai trò của thức ăn công nghiệp ......................................................................... 9<br /> <br /> Đặc điểm của một số nguyên liệu chính dùng để phối trộn thức ăn<br /> công nghiệp trong chăn nuôi lợn ...................................................................... 11<br /> Các chỉ tiêu chất lượng thức ăn công nghiệp.................................................... 16<br /> <br /> Phương pháp đánh giá chất lượng thức ăn chăn nuôi ....................................... 26<br /> Phương pháp thử cảm quan .............................................................................. 27<br /> <br /> Phương pháp hóa học ....................................................................................... 27<br /> Phương pháp sinh học....................................................................................... 28<br /> Các công đoạn thanh kiểm tra chất lượng thức ăn chăn nuôi ........................... 28<br /> <br /> Kiểm tra chất lượng nguyên liệu ...................................................................... 29<br /> Kiểm tra trong giai đoạn phối trộn ................................................................... 29<br /> Kiểm tra chất lượng thành phẩm ...................................................................... 29<br /> <br /> Kiểm tra chất lượng thức ăn trên cơ thể vật nuôi ............................................. 30<br /> Quản lý chất lượng sản phẩm ........................................................................... 30<br /> <br /> iii<br /> <br /> Phần 3. Vật liệu và phương pháp nghiên cứu ............................................................ 33<br /> 3.1.<br /> <br /> Đối tượng, địa điểm và thời gian nghiên cứu ................................................... 33<br /> <br /> 3.2.1.<br /> <br /> Thực trạng chăn nuôi lợn trên địa bàn huyện Gia Lâm, Hà Nội ...................... 33<br /> <br /> 3.2.<br /> <br /> 3.2.2.<br /> 3.2.3.<br /> 3.2.4.<br /> 3.3.<br /> <br /> 3.3.1.<br /> 3.3.2.<br /> 3.3.3.<br /> 3.3.4.<br /> <br /> Nội dung nghiên cứu ........................................................................................ 33<br /> <br /> Tình hình sử dụng, kinh doanh và hệ thống quản lý chất lượng thức ăn<br /> chăn nuôi trên địa bàn huyện ............................................................................ 33<br /> Đánh giá chất lượng dinh dưỡng một số loại thức ăn công nghiệp dùng<br /> trong chăn nuôi lợn được bán trên địa bàn huyện ............................................ 33<br /> <br /> Đánh giá ô nhiễm vi sinh vật, nấm mốc, kim loại nặng và định lượng<br /> một số loại kháng sinh, hormone trong thức ăn dùng trong chăn nuôi<br /> lợn được bán trên địa bàn huyện Gia Lâm ....................................................... 33<br /> Phương pháp nghiên cứu .................................................................................. 33<br /> <br /> Phương pháp phân vùng nghiên cứu ................................................................ 33<br /> <br /> Phương pháp điều tra, thu thập số liệu ............................................................. 34<br /> <br /> Phương pháp phân tích đánh giá chất lượng thức ăn chăn nuôi ....................... 35<br /> Phương pháp xử lý số liệu ................................................................................ 36<br /> <br /> Phần 4. Kết quả và thảo luận ....................................................................................... 37<br /> 4.1.<br /> <br /> Thực trạng chăn nuôi lợn trên địa bàn huyện ................................................... 37<br /> <br /> 4.1.2.<br /> <br /> Tình hình chăn nuôi lợn tại huyện Gia Lâm ..................................................... 38<br /> <br /> 4.1.1.<br /> 4.2.<br /> <br /> 4.2.1.<br /> 4.2.2.<br /> 4.2.3.<br /> 4.3.<br /> 4.4.<br /> 4.4.1.<br /> 4.4.2.<br /> 4.4.3.<br /> <br /> Tình hình chăn nuôi trên địa bàn huyện ........................................................... 37<br /> Tình hình sử dụng và kinh doanh thức ăn chăn nuôi trên địa bàn huyện<br /> Gia Lâm ............................................................................................................ 40<br /> <br /> Tình hình sử dụng thức ăn hỗn hợp .................................................................. 40<br /> Hệ thống phân phối và kinh doanh thức ăn chăn nuôi ..................................... 41<br /> <br /> Thực trạng quản lý thức ăn chăn nuôi trên địa bàn huyện................................ 43<br /> <br /> Kết quả đánh giá chất lượng dinh dưỡng một số loại thức ăn công nghiệp<br /> dùng trong chăn nuôi lợn trên địa bàn huyện Gia Lâm. .................................... 48<br /> Kết quả phân tích một số chỉ tiêu vi sinh vật, nấm mốc và kim loại<br /> nặng và kháng sinh trong thức ăn công nghiệp dùng trong chăn nuôi<br /> lợn trên địa bàn huyện Gia Lâm ....................................................................... 53<br /> Kết quả phân tích một số chỉ tiêu vi sinh vật và độc tố nấm mốc .................... 53<br /> <br /> Kết quả phân tích hàm lượng kim loại nặng..................................................... 56<br /> Kết quả phân tích hàm lượng kháng sinh ......................................................... 57<br /> <br /> iv<br /> <br />
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
9=>0