intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Đề thi giữa học kì 2 môn Công nghệ lớp 6 năm 2022-2023 có đáp án - Trường PTDTBT THCS Trà Tập, Nam Trà My

Chia sẻ: _ _ | Ngày: | Loại File: DOC | Số trang:4

7
lượt xem
1
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Hãy tham khảo “Đề thi giữa học kì 2 môn Công nghệ lớp 6 năm 2022-2023 có đáp án - Trường PTDTBT THCS Trà Tập, Nam Trà My” được chia sẻ dưới đây để giúp các em biết thêm cấu trúc đề thi như thế nào, rèn luyện kỹ năng giải bài tập và có thêm tư liệu tham khảo chuẩn bị cho kì thi sắp tới đạt điểm tốt hơn.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Đề thi giữa học kì 2 môn Công nghệ lớp 6 năm 2022-2023 có đáp án - Trường PTDTBT THCS Trà Tập, Nam Trà My

  1. PHÒNG GD VÀ ĐT NAM TRÀ MY KIỂM TRA GIỮA HỌC KỲ II - NĂM HỌC: 2022-2023 TRƯỜNG PTDTBT THCS TRÀ TẬP MÔN: CÔNG NGHỆ- LỚP 6 ĐỀ CHÍNH THỨC Thời gian : 45 phút (Đề kiểm tra có 02 trang) (Không kể thời gian giao đề) Họ và tên:………………………Lớp……………………….SBD…………… Điểm : Lời phê của giáo viên : I. PHẦN TRẮC NGHIỆM : (5,0 điểm) Em hãy khoanh tròn vào một trong các chữ A, B, C, D đứng trước đáp án đúng trong các câu sau. Câu 1. Phương pháp nào sau đây là phương pháp chế biến thực phẩm ? A. Làm lạnh và đông lạnh. C. Làm khô. B. Luộc và trộn hỗn hợp. D. Ướp. Câu 2. Muốn cơ thể phát triển một cách cân đối và khoẻ mạnh, chúng ta cần A. Ăn thật no, ăn nhiều thực phẩm cung cấp chất béo. B. Ăn nhiều bữa, ăn đủ chất dinh dưỡng. C. Ăn đúng bữa, ăn đúng cách, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. D. Ăn nhiều thức ăn giàu chất đạm, ăn đúng giờ. Câu 3. “Nghiên cứu về dinh dưỡng và thực phẩm, tư vấn cho mọi người về lối sống lành mạnh trong ăn uống, giúp cơ thể khỏe mạnh và phát triển toàn diện” là công việc của A. Đầu bếp. B. Chuyên gia dinh dưỡng. C. Nội trợ. D. Bác sĩ. Câu 4. Nhược điểm của phương pháp luộc là A. Thời gian chế biến lâu C. Món ăn nhiều chất béo B. Thực phẩm dễ bị cháy, gây biến chất D. Một số loại vitamin hòa tan trong nước Câu 5. Chất đạm có nhiều ở nhóm thực phẩm nào ? A. Mật ong, trái cây chín, rau xanh C. Mỡ động vật, mỡ thực vật, bơ B. Thịt nạc, cá, tôm, trứng D. Hoa quả tươi, trứng gà, cá Câu 6. Vì sao các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo không nên sử dụng nhiều món ăn được chế biến bằng phương pháp nướng? A. Món ăn có nhiều chất béo B. Món ăn dễ bị mất các chất vitamin cần thiết C. Phương pháp nướng khó chế biến D. Thực phẩm dễ bị cháy, gây biến chất có khả năng gây ung thư đường tiêu hóa, dạ dày Câu 7. Thực phẩm thường được phân loại thành các nhóm chính nào ? A. Chất bột đường; vitamin. B. Chất béo; chất đạm; vitamin. C. Chất bột đường; chất đạm; chất béo; vitamin và chất khoáng. D. Chất đường; chất đạm; chất béo; tinh bột; chất khoáng. Câu 8. Bảo quản thực phẩm có vai trò gì ? A. Làm chậm quá trình thực phẩm bị hư hỏng, kéo dài thời gian sử dụng mà vẫn được đảm bảo chất lượng và chất dinh dưỡng của thực phẩm. B. Đảm bảo chất lượng và chất dinh dưỡng của thực phẩm trong thời gian dài.
  2. C. Làm chậm quá trình thực phẩm bị hư hỏng. D. Ngăn chặn việc thực phẩm bị hư hỏng. Câu 9. Vai trò chủ yếu của vitamin A là gì ? A. Tốt cho da và bảo vệ tế bào B. Cùng với canxi giúp kích thích sự phát triển của hệ xương C. Kích thích ăn uống D. Làm chậm quá trình lão hoá của cơ thể Câu 10. Bữa ăn nào sau đây có thành phần các nhóm thực phẩm hợp lí ? A. Cơm trắng, thịt kho trứng, su hào xào, canh cua rau ngót. B. Cơm trắng, mướp xào lòng gà, su su xào, canh rau cải thịt bằm. C. Cơm trắng, rau muống luộc, trứng rán. D. Cơm trắng, pate hấp, canh chua nấu cá. II. PHẦN TỰ LUẬN : (5,0 điểm) Câu 1. ( 2,0 điểm ) Những việc cần làm có thể giúp chúng ta hình thành thói quen ăn uống khoa học ? Câu 2. ( 2,0 điểm ) Liệt kê một số phương pháp bảo quản và chế biến thực phẩm mà em biết. Câu 3. ( 1,0 điểm ) Xây dựng thực đơn một bữa ăn cho gia đình của em đảm bảo đủ chất dinh dưỡng, đa dạng về thực phẩm và phù hợp với các thành viên trong gia đình. -Hết- ……………………………………………………………………………………… ……………………………………………………………………………………… ……………………………………………………………………………………… ……………………………………………………………………………………… ……………………………………………………………………………………… ……………………………………………………………………………………… ……………………………………………………………………………………… ……………………………………………………………………………………… ……………………………………………………………………………………… ……………………………………………………………………………………… ……………………………………………………………………………………… ……………………………………………………………………………………… ……………………………………………………………………………………… ……………………………………………………………………………………… ………………………………………………………………………………………
  3. PHÒNG GD VÀ ĐT NAM TRÀ MY HƯỚNG DẪN CHẤM ĐỀ KIỂM TRA GIỮA HKII TRƯỜNG PTDTBT THCS TRÀ TẬP NĂM HỌC: 2022-2023 MÔN: CÔNG NGHỆ- LỚP 6 I. PHẦN TRẮC NGHIỆM:(5,0 điểm) Mỗi phương án chọn đúng ghi 0,5 điểm. Câu 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Đ/án B C B D B D C A D A II. PHẦN TỰ LUẬN: (5,0 điểm) Câu Lời giải vắn tắt Điểm * Để hình thành thói quen ăn uống khoa học, chúng ta cần: 0,5 - Ăn đúng bữa: ăn đủ ba bữa chính trong ngày, trong đó bữa 0,5 1 sáng là bữa quan trọng nhất. Các bữa ăn cách nhau 4-5 tiếng. (2,0 điểm) - Đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, thực phẩm được lựa 0,5 chọn cần chế biến cẩn thận, đúng cách. - Uống đủ nước: mỗi ngày tối thiểu từ 1,5 đến 2 lít, uống nhiều sữa, nước, ăn nhiều rau củ. 0,5 * Một số phương pháp bảo quản và chế biến thực phẩm: 0,5 - Làm lạnh và đông lạnh 0,5 2 - Làm khô 0,5 (2,0 điểm) - Ướp 0,5 3 Xây dựng được thực đơn một bữa ăn cho gia đình của em đảm 1,0 (1,0 điểm) bảo đủ chất dinh dưỡng, đa dạng về thực phẩm và phù hợp với các thành viên trong gia đình. Duyệt đề của tổ KHTN Giáo viên ra đề Nguyễn Thị Lương Nguyễn Đại Sơn Duyệt đề của BLĐ
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
4=>1