intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Đề thi học kì 1 môn Công nghệ lớp 6 năm 2023-2024 có đáp án - Trường THCS Châu Đức

Chia sẻ: _ _ | Ngày: | Loại File: DOCX | Số trang:3

5
lượt xem
2
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Cùng tham khảo “Đề thi học kì 1 môn Công nghệ lớp 6 năm 2023-2024 có đáp án - Trường THCS Châu Đức” giúp các em ôn tập lại các kiến thức đã học, đánh giá năng lực làm bài của mình và chuẩn bị cho kì thi được tốt hơn với số điểm cao như mong muốn. Chúc các em thi tốt!

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Đề thi học kì 1 môn Công nghệ lớp 6 năm 2023-2024 có đáp án - Trường THCS Châu Đức

  1. PHÒNGGD - ĐT HUYỆN CHÂU ĐỨC KIỂM TRA HKI NĂM HỌC 2023-2024 TRƯỜNG THCS CHÂU ĐỨC NĂM HỌC:…………………. HỌ VÀ TÊN:…………………………… MÔN: CÔNG NGHỆ - LỚP 6 Lớp: ……………………………………. Thời gian: 45 phút (Không kể thời gian phát đề) ĐIỂM LỜI PHÊ CỦA GV I. PHẦN TRẮC NGHIỆM (3 điểm ) Câu 1: Điện cung cấp năng lượng cho đồ dùng nào dưới đây ? A. Quạt B. Đèn pin. C. Đèn dầu D. Chất đốt Câu 2: Nguồn năng lượng nào là vô tận ? A. Dầu mỏ B. Than đá C. Cây rừng D. Mặt trời Câu 3: Chất dinh dưỡng cung cấp năng lượng cho mọi hoạt động của cơ thể là? A. Chất béo B. chất đạm C. Chất đường bột. D. Chất khoáng và vitamin Câu 4: Các thực phẩm: Đỗ xanh, cua, thịt vịt, trứng cút thuộc nhóm thực phẩm nào ? A. Chất đạm B. Chất Béo C. Chất xơ D. Chất đường bột Câu 5: Xây dựng bữa ăn hợp lí cần yêu cầu gì ? A. Có đủ 4 nhóm thực phẩm chính theo tỉ lệ thích hợp B.Có đầy đủ các món chính B. Có đầy đủ chất dinh dưỡng D. Cả A và B đúng Câu 6: Nêu quy trình chế biến món trộn hỗn hợp? A. Chế biến thực phẩm → Sơ chế món ăn → Trình bày món ăn B. Sơ chế nguyên liệu → Trình bày món ăn C. Sơ chế nguyên liệu → Chế biến món ăn→ Trình bày món ăn D. Sơ chế thực phẩm → Lựa chọn thực phẩm → Chế biến món ă II. PHẦN TỰ LUẬN (7 điểm ) Câu 1: (2 điểm) Nhận biết được vai trò, ý nghĩa của việc bảo quản và chế biến thực phẩm Câu 2: (2 điểm) Trình bày các tính chi phí cho bựa ăn ?
  2. Câu 3 (1 điểm): So sánh phương pháp chế biến thực phẩm trong nước ? Câu 4: ( 2 điểm )Biện pháp tiết kiệm năng lượng điện ? II. Hướng dẫn chấm 1. Trắc nghiệm Câu 1 2 3 4 5 6 Đáp án A D C A D C 2. Tự luận Câu Đáp án Điểm 1 - Vai trò, ý nghĩa của bảo quản thực phẩm: 1 + Ngăn chặn sự xâm nhập và phát triển của vi sinh vật gây hại. + Làm chậm quá trình hư hỏng thực phẩm. - Vai trò và ý nghĩa của việc chế biến thực phẩm 1 Thực phẩm chín mềm + Dễ tiêu hóa + Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm + Tăng tính đa dạng của món ăn + Làm phong phú bữa ăn.
  3. 2 - Chi phí mỗi loại thực phẩm = đơn giá x số lượng. - Chi phí mỗi món ăn = chi phí thực phẩm thứ nhất + chi phí thực phẩm thứ hai +.. - Chi phí bữa ăn = chi phí món ăn thứ nhất + chi phí món ăn thứ hai 3 - So sánh đặc điểm giống, khác nhau của phương pháp: luộc, nấu, kho và phương pháp: xào, chiên, rán ? Sự giống nhau giữa phương pháp luộc – nấu - kho 0.25 Luộc và nấu, kho đều làm chín thực phẩm trong nước. Sự khác nhau: - Luộc và nấu đều làm chín thực phẩm trong môi trường nhiều 0.75 nước, còn kho làm chín thực phẩm trong lượng nước vừa phải - Nấu, kho: Có nêm gia vị đậm đà, còn luộc không nêm gia vị 4 - Sử dụng khi cần thiết, tắt đồ dùng điện khi không sử dụng. 0.5/ 1 ý - Điều chỉnh hoạt động đồ dùng ở mức vừa đủ dùng. - Sử dụng đồ dùng tiết kiệm điện. - Tận dụng gió, ánh sáng tự nhiên và năng lượng mặt trời.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2