intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Đề thi học kì 2 môn Công nghệ 6 năm 2017-2018 có đáp án - Trường THCS Lê Khắc Cẩn

Chia sẻ: Nguyễn Hường | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:4

72
lượt xem
4
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Đề thi học kì 2 môn Công nghệ 6 năm 2017-2018 có đáp án - Trường THCS Lê Khắc Cẩn giúp các bạn học sinh có thêm tài liệu ôn tập, luyện tập giải đề nhằm nắm vững được những kiến thức, kĩ năng cơ bản, đồng thời vận dụng kiến thức để giải các bài tập một cách thuận lợi. Chúc các bạn thi tốt!

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Đề thi học kì 2 môn Công nghệ 6 năm 2017-2018 có đáp án - Trường THCS Lê Khắc Cẩn

UBND HUYỆN AN LÃO<br /> TRƯỜNG THCS LÊ KHẮC CẨN<br /> <br /> ĐỀ KIỂM TRA HK II NĂM HỌC 2017-2018<br /> Môn: Công nghệ 6<br /> Thời gian làm bài: 45 phút<br /> Giáo viên: Nguyễn Thị Hường<br /> <br /> A.MA TRẬN<br /> Cấp độ<br /> Tên chủ đề<br /> <br /> Nhận biết<br /> TNKQ<br /> <br /> Chủ đề 1<br /> Chương I<br /> <br /> Vai trò, giá<br /> trị DD, an<br /> toan thực<br /> phẩm :Nấu<br /> ăn trong gia<br /> đình<br /> <br /> Số câu<br /> Số điểm<br /> Tỉ lệ %<br /> Chủ đề 2<br /> Chương II<br /> <br /> 11<br /> 2.75<br /> 27.5%<br /> Thu chi<br /> trong gia<br /> đinh<br /> 1<br /> 0.25đ<br /> 2.5%<br /> 8<br /> 6đ<br /> 60%<br /> <br /> Số câu<br /> Số điểm<br /> Tỉ lệ %<br /> T. số câu<br /> T. số điểm<br /> Tỉ l<br /> <br /> B. ĐỀ KI ỂM TRA<br /> <br /> Thông hiểu<br /> TL<br /> <br /> TNKQ<br /> <br /> TL<br /> 4nhóm dinh<br /> dưỡng, biện<br /> pháp phòng<br /> ngừa ngộ<br /> dộc thức ăn<br /> <br /> 2<br /> 3.5<br /> 35%<br /> <br /> 2<br /> 3.5<br /> 35%<br /> <br /> Vận dụng cấp độ Vận dụng<br /> thấp<br /> cấp độ cao<br /> TNK<br /> TL<br /> TNK<br /> TL<br /> Q<br /> Q<br /> Nguyên<br /> tắc<br /> tổ<br /> chức bữa<br /> ăn và quy<br /> trình tổ<br /> chức bữa<br /> ăn<br /> 2<br /> 3.5<br /> 35%<br /> <br /> 2<br /> 3.5<br /> 35%<br /> <br /> Cộng<br /> <br /> 15<br /> 9.75đ<br /> 95.5%<br /> <br /> 1<br /> 0.25đ<br /> 2.5%<br /> 10<br /> 10đ<br /> 100%<br /> <br /> UBND HUYỆN AN LÃO<br /> TRƯỜNG THCS LÊ KHẮC CẨN<br /> <br /> ĐỀ KIỂM TRA HK II NĂM HỌC 2017-2018<br /> Môn: Công nghệ 6<br /> Thời gian làm bài: 45 phút<br /> Giáo viên: Nguyễn Thị Hường<br /> <br /> I. Trắc nghiệm :<br /> Câu 1. Thực đơn là:<br /> a. Bảng ghi lại tất cả những món ăn dự định phục vụ trong bữa tiệc, cỗ<br /> b. Bảng ghi lại tất cả những món ăn dự định phục vụ trong bữa ăn hàng ngày<br /> c. Bảng ghi lại tất cả những món ăn dự định phục vụ trong cỗ, trong bữa ăn hàng ngày<br /> d. Bảng ghi lại tất cả những món ăn dự định phục vụ trong bữa tiệc, cỗ, trong bữa ăn hàng ngày<br /> Câu 2. Trong bữa ăn cần phải đảm bảo:<br /> a. Thức ăn có đủ 4 nhóm chất dinh dưỡng<br /> b. Thức ăn có đủ 1 nhóm chất dinh dưỡng<br /> c. Thức ăn có đủ 3 nhóm chất dinh dưỡng<br /> d. Thức ăn có đủ 2 nhóm chất dinh dưỡng<br /> Câu 3: Bữa ăn hợp lí sẽ đảm bảo cung cấp đầy đủ cho cơ thể:<br /> a. Năng lượng và chất dinh dưỡng<br /> b. Năng lượng<br /> c. Chất dinh dưỡng<br /> d. Chất đạm, béo đường bột<br /> Câu 4. Số bữa ăn trong ngày được chia thành :<br /> a. sáng, tối<br /> b. trưa, tối<br /> c. sáng, trưa<br /> d. sáng, trưa, tối<br /> Câu 5.Thay đổi món ăn nhằm mục đích:<br /> a. Tránh nhàm chán<br /> b. dễ tiêu hoá<br /> c. thay đổi cách chế biến<br /> d. chọn đủ 4 món ăn<br /> Câu 5. Phương pháp làm chín thực phẩm trong một lượng chất béo khá nhiều thuộc loại:<br /> a. Rán<br /> b. Rang<br /> c. Xào<br /> d. nấu<br /> Câ u 6. Xào là phương pháp làm chín thực phẩm với một lượng chất béo<br /> a. vừa phải<br /> b. rất ít<br /> c. nhiều<br /> d. không cần<br /> Câu 7. Làm chín thực phẩm bằng sức nóng của hơi nước thuộc loại phương pháp làm chín thực<br /> phẩm.<br /> a. Nấu<br /> b. Hấp<br /> c. Luộc<br /> d. Kho<br /> Câu 8. Thế nào là nhiễm trùng thực phẩm?<br /> a. Sự xâm nhập của vi khuẩn có lợi vào thực phẩm<br /> b. Sự xâm nhập của vi khuẩn có hại vào<br /> thực phẩm<br /> c. Sự xâm nhập của vi rút có lợi vào thực phẩm<br /> d. Sự xâm nhập của chất dộc vào thực<br /> phẩm<br /> Câ u 9. Nhiệ t độ nào làm cho vi khuẩn bị tiêu diệt?<br /> a. Nhiệt độ vi khuẩn bị tiêu diệt ở to 100 – 1150C:<br /> b. Nhiệt độ vi khuẩn bị tiêu diệt ở OO37OC<br /> c. Nhiệt độ vi khuẩn bị tiêu diệt ở to 37-75oC<br /> d. Nhiệt độ vi khuẩn bị tiêu diệt ở to -10 –<br /> - 38oC:<br /> Câu 10. Tai sao không dùng gạo sát quá kĩ và vo quá kĩ?<br /> a. Mất sinh tố C<br /> b. Mất sinh tố B<br /> c. Mất sinh tố A<br /> d. Mất sinh tố A,B,C<br /> Câu 11. Phương pháp nào sau đây thuộc loai phương pháp chế biến không sử dụng nhiệt<br /> <br /> a. Muối chua<br /> b. Kho<br /> c. Xào<br /> d. Nướng<br /> Câu 12. Thu nhập của gia đình là tổng các khoản thu bằng …………………và ....<br /> ……………………… do các thành viên trong gia đình tạo ra<br /> a. Hiện vật<br /> b. Tiền<br /> c. Tiền, hiện vật<br /> d. Tiền trợ cấp xã hội,<br /> lương<br /> II. Tự luận:(7đ)<br /> 1/ Để đảm bảo sức khỏe cần ăn uống như thế nào? 4 nhóm dưỡng gồm những nhóm nào?<br /> 2/ Thế nào là nhiễm trùng thực phẩm, nhiễm độc thực phẩm? Trình bày các biện pháp phòng ngừa?<br /> 3/ Nguyên tắc tổ chức bữa ăn hợp lý trong gia đình?<br /> 4/ Quy trình tổ chức bữa ăn ? Khi đi mua thực phẩm cho thực đơn cần lưu ý vấn đề gì ?<br /> <br /> C âu 1<br /> ĐA D<br /> <br /> 2<br /> A<br /> <br /> 3<br /> A<br /> <br /> 4<br /> D<br /> <br /> ĐÁP ÁN VÀ BIỂU ĐI ỂM<br /> 5<br /> 6<br /> 7<br /> 8<br /> 9<br /> A<br /> A<br /> B<br /> B<br /> A<br /> <br /> 10<br /> B<br /> <br /> Phần II. TỰ LUẬN ( 6 điểm)<br /> Câu<br /> Đáp án<br /> Để đảm bảo sức khỏe cần phải ăn uống điều độ đủ chất : 4 nhóm dinh<br /> 1<br /> dưỡng gồm Nhóm giàu chất đạm, giàu đường bột, giàu chất béo, giàu<br /> chất khoáng vitamin<br /> -Nhiễm trùng thực phẩm là sự xâm nhập của vi khuẩn vào thực phẩm.<br /> 2<br /> -Nhiễm độc thực phẩm là sự xâm nhập của chất độc vào thực phẩm.<br /> * Các biện pháp phòng tránh:<br /> -Rửa tay sạch trước khi ăn<br /> -Vệ sinh nhà bếp<br /> -Rửa sạch thực phẩm<br /> -Nấu chín thực phẩm<br /> -Đậy thức ăn cẩn thận<br /> -Bảo quản thực phẩm chu đáo<br /> -Không dùng các thực phẩm có chất độc<br /> -Không dùng thức ăn bị biến chất, nhiễm chất hóa học<br /> -Không dùng đồ quá hạn sử dụng<br /> 3<br /> <br /> 4<br /> <br /> -Nhu cầu của các thành viên trong gia đình<br /> -Điều kiện tài chính<br /> -Sự cân bằng chất dinh dưỡng<br /> -Thay đổi món ăn<br /> *Nêu được 4 quy trình tổ chức bữa ăn:<br /> -Xây dựng thực đơn<br /> -Lựa chọn thực phẩm cho thực đơn<br /> -Chế biến món ăn<br /> -Trình bày và thu dọn sau ăn<br /> * Khi mua thực phẩm cho thực đơn cần lưu ý:<br /> -Mua thực phẩm phải tươi ngon<br /> -Số thực phẩm vừa đủ dùng (kể cả gia vị)<br /> <br /> 11<br /> A<br /> <br /> 12<br /> C<br /> Điểm<br /> 1<br /> <br /> 0,5<br /> 0,5<br /> 1,5<br /> <br /> 0,5<br /> 0,5<br /> 0,5<br /> 0,5<br /> 1<br /> <br /> 0,5<br /> <br />
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2