intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Đề thi học kì 2 môn Công nghệ 6 năm 2017-2018 có đáp án - Trường THCS Lê Lợi

Chia sẻ: V.Rohto Vitamin | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:3

88
lượt xem
3
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Mời các bạn học sinh cùng tham khảo Đề thi học kì 2 môn Công nghệ 6 năm 2017-2018 có đáp án - Trường THCS Lê Lợi sau đây để biết được cấu trúc đề thi cũng như những nội dung chính được đề cập trong đề thi để từ đó có kế hoạch học tập và ôn thi một cách hiệu quả hơn. Chúc các bạn ôn tập kiểm tra đạt kết quả cao!

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Đề thi học kì 2 môn Công nghệ 6 năm 2017-2018 có đáp án - Trường THCS Lê Lợi

UBND THÀNH PHỐ<br /> <br /> NH<br /> c<br /> Ậ<br /> <br /> Ề<br /> <br /> Ể<br /> <br /> biết<br /> <br /> ủ đề<br /> Cơ sở của ăn<br /> uống hợp lí<br /> <br /> Số câu hỏi<br /> Số điểm<br /> <br /> TNKQ<br /> <br /> TL<br /> <br /> Nêu được vai trò<br /> của chất dinh<br /> dưỡng.<br /> 1<br /> 0.5<br /> 5%<br /> <br /> Vệ sinh an toàn<br /> thực phẩm<br /> Số câu hỏi<br /> Số điểm<br /> ảo quản chất<br /> dinh dưỡng trong<br /> chế biến món ăn<br /> Số câu hỏi<br /> Số điểm<br /> Các phương pháp<br /> chế biến thực<br /> phẩm<br /> Số câu hỏi<br /> Số điểm<br /> Tổ chứa bữa ăn<br /> hợp lí trong gia<br /> đình<br /> Số câu hỏi<br /> Số điểm<br /> ổ g số câu ỏi<br /> ổ g số điểm<br /> <br /> Nêu các phương<br /> pháp chế biến<br /> thực phẩm<br /> 1<br /> 0.5<br /> 5%<br /> Nêu được khái<br /> niệm và cách xây<br /> dựng thực đơn<br /> 0.5<br /> 2<br /> 20%<br /> 2<br /> 0.5<br /> 1<br /> 2<br /> 10%<br /> 20%<br /> <br /> d –<br /> <br /> c<br /> <br /> –<br /> Ô : Ô<br /> <br /> ức đ<br /> <br /> –<br /> <br /> ô g iểu<br /> <br /> – 2018<br /> 6<br /> dụ g<br /> <br /> ấ đ t ấ<br /> ấ đ ca<br /> TNKQ<br /> TL<br /> TNKQ<br /> TL<br /> Thay thế thực phẩn<br /> trong cùng nhóm, để<br /> đảm bảo đủ chất, ngon<br /> miệng và cân bằng<br /> dinh dưỡng<br /> 1<br /> 0.5<br /> 5%<br /> Biết cách vệ sinh an<br /> iết biện pháp<br /> toàn thực phẩm<br /> phòng tránh và giữ<br /> vệ sinh an toàn thực<br /> phẩm<br /> 0.5<br /> 0.5<br /> 2<br /> 1<br /> 20%<br /> 10%<br /> iết sự cần thiết<br /> Xử lý tình huống<br /> phải bảo quản chất<br /> bạn sử dụng thực<br /> dinh dưỡng trong<br /> phẩm không được<br /> khi nấu ăn<br /> bảo quản<br /> 1<br /> 1<br /> 0.5<br /> 1<br /> 5%<br /> 10%<br /> Phân biệt các<br /> phương pháp chế<br /> biến thực phẩm<br /> 1<br /> 0.5<br /> 5%<br /> iết cách tổ chức<br /> một bữa ăn cho gia<br /> đình<br /> 1<br /> 0.5<br /> 0.5<br /> 1<br /> 5%<br /> 10%<br /> 3<br /> 1<br /> 1<br /> 0.5<br /> 1<br /> 1.5<br /> 3<br /> 0.5<br /> 1<br /> 10<br /> 15%<br /> 30%<br /> 5%<br /> 10%<br /> 10%<br /> TNKQ<br /> <br /> TL<br /> <br /> g<br /> <br /> 2<br /> 1<br /> 10%<br /> <br /> 1<br /> 3<br /> 30%<br /> <br /> 2<br /> 1.5<br /> 15%<br /> <br /> 2<br /> 1<br /> 10%<br /> <br /> 2<br /> 3.5<br /> 35%<br /> 9<br /> 10<br /> 100%<br /> <br /> UBND THÀNH PHỐ<br /> <br /> NH<br /> c<br /> Ề<br /> <br /> Ể<br /> <br /> –<br /> <br /> –<br /> Ô : Ô<br /> <br /> d –<br /> <br /> c<br /> – 2018<br /> <br /> 6<br /> <br /> (Đề này gồm có 7 câu trắc nghiệm – 3 câu tự luận)<br /> I.<br /> Ắ<br /> : (3 đ)<br /> Câu 1: Nếu cơ thể thiếu chất đạm thì sẽ xảy ra hiện tượng gì?<br /> a. Thiếu năng lượng hoạt động.<br /> c. Béo phì.<br /> b. Trí tuệ chậm phát triển.<br /> d. ình thường.<br /> Câu 2: Em hãy chọn một loại thực phẩm trong các thực phẩm sau đây để thay thế gạo:<br /> a. Rau muống<br /> c. Cá<br /> b. Khoai lang<br /> d. Ngô<br /> Câu 3 : Để thực phẩm dễ bị mất các loại sinh tố (vitamin),nhất là sinh tố dễ tan trong<br /> nước khi ta:<br /> a Ngâm lâu thực phẩm trong nước.<br /> b Đun nấu thực phẩm thật lâu.<br /> c<br /> ảo quản thực phẩm ở nhiệt độ cao. d . Để thực phẩm quá hạn sử dụng<br /> Câu 4 : Phương pháp làm chín thực phẩm bằng sức nóng trưc tiếp của lửa là phương pháp:<br /> a Xào.<br /> b Hấp.<br /> c Nướng.<br /> d Rán.<br /> Câu 5: Hấp là phương pháp làm chín thực phẩm:<br /> a. Trong nước.<br /> b. Trong chất béo. c. ằng hơi nước.<br /> d. ằng than.<br /> Câu 6 : iề và c ỗ trố g :<br /> ữa ăn hợp lý là bữa ăn có ………………. các loại thực phẩm với đầy đủ các<br /> …………………….. cần thiết theo tỷ lệ thích hợp để cung cấp cho nhu cầu của cơ<br /> thể về năng lượng và về các chất dinh dưỡng.<br /> I .<br /> u : ( đ)<br /> Câu 1 :<br /> a) ạn Nam và bạn Thư cùng nhau đi du lịch, uổi trưa 2 bạn cùng nhau ăn trưa bạn Nam<br /> mua mua xôi được bày bán trên đường không được che đậy. ạn Thư ăn gà và tương ớt bị<br /> nhuộm màu hóa chất. Cả 2 bạn đều bị đau bụng, nôn ói. Em hãy cho biết bạn nào bị nhiễm<br /> trùng thực phẩm và bạn nào bị nhiễm độc thực phẩm? Tình trạng bị nhiễm trùng thực<br /> phẩm và nhiễm độc thực phẩm sẽ dẫn đến hậu quả gỉ?( 2điểm):<br /> b) Em có những biện pháp phòng tránh nhiễm trùng thực phẩm và nhiễm độc thực phẩm?<br /> (1điểm)<br /> Câu 2 : Hãy liệt kê những món ăn trong 1 bữa ăn của gia đình em và cho biết những<br /> món ăn trong 1 bữa ăn thường được ghi lại được gọi là gì ? Dựa vào đâu mà mẹ em có thể<br /> xây dựng một bữa ăn phù hợp cho gia đình? ( 3 đ)<br /> Câu 3 : Em sẽ làm gì khi bạn mình sử dụng thức ăn không được chế biến và bảo quản<br /> an toàn? (1 điểm)<br /> ------------------------------------------------------ ết--------------------------------------------------<br /> <br /> UBND THÀNH PHỐ<br /> <br /> NH<br /> c<br /> <br /> ÁP Á<br /> <br /> Ề<br /> <br /> Ể<br /> <br /> –<br /> –<br /> <br /> Ô : Ô<br /> <br /> d –<br /> <br /> c<br /> – 2018<br /> <br /> 6<br /> <br /> . Trắc nghiệm<br /> Câu 1 : b Câu 2 : b Câu 3 : a<br /> Câu 4 : c Câu 5 : c Câu 6 : Sự phối hơp + Chất dinh dưỡng.<br /> II. Tự Luận<br /> Câu 1:<br /> a) Nam bị nhiễm trùng thực phẩm (sự xâm nhập của vi k uẩ có i và t c ẩm –<br /> ruồi, bụi bẩn) (0.5 điểm)<br /> - Thư bị nhiễm độc thực phẩm (sự xâm nhập của c ất đ c và t c ẩm – Phẩm màu)<br /> (0.5 điểm)<br /> - Nhẹ : đau bụng, nôn ói, chóng mặt. (0.5 điểm)<br /> - Nặng : tử vong (0.5 điểm)<br /> b) Các biện pháp phòng tránh ngộ độc thức ăn: Cần phải giữ vệ sinh, sạch sẽ, ngăn nắp<br /> trong quá trình chế biến, nấu chín và bảo quản thức ăn chu đáo (1điểm)<br /> .Câu 2 :<br /> Kề tên và kết luận bảng ghi lại tất cả những món ăn dự định sẽ phục vụ trong bữa tiệc, cỗ,<br /> liên hoan hay bữa ă t ườ g gày gọi là Thực đơn:.( 2 đ)<br /> -Nguyên tắc xây dựng thực đơn: ( 1 đ).<br /> + Thực đơn có số lượng và chất lượng phù hợp với tính chất của bữa ăn.<br /> + Thực đơn phải đủ các loại món ăn chính theo cơ cấu của bữa ăn.<br /> + Thực đơn không phải đảm bảo yêu cầu về mặt dinh dưỡng và hiệu quả kinh tế.<br /> Câu 3<br /> Thông báo và tuyên truyền về tác hại của việc sử dụng thực phẩm không được bảo<br /> quản và chế biến đúng cách, khuyên bạn không được sử dụng, thông báo gia đình và nhà<br /> trường.<br /> <br />
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2