intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Đề thi học kì 2 môn Công nghệ lớp 6 năm 2019-2020 có đáp án - Trường TH&THCS Trung Minh

Chia sẻ: Kỳ Long | Ngày: | Loại File: DOC | Số trang:4

50
lượt xem
2
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Đề thi học kì 2 môn Công nghệ lớp 6 năm 2019-2020 có đáp án - Trường TH&THCS Trung Minh được chia sẻ dưới đây hi vọng sẽ là tư liệu tham khảo hữu ích giúp các bạn học sinh lớp 6 ôn tập, hệ thống kiến thức môn học nhằm chuẩn bị cho kì thi kết thúc học kì 2 sắp diễn ra, đồng thời giúp bạn nâng cao kỹ năng giải đề thi nhanh và chính xác để đạt kết quả cao trong kì thi. Mời các bạn cùng tham khảo.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Đề thi học kì 2 môn Công nghệ lớp 6 năm 2019-2020 có đáp án - Trường TH&THCS Trung Minh

  1. PHONG GD&ĐT TP HÒA BÌNH ̀ MA TRẬN ĐỀ KIỂM TRA HỌC KÌ II  TRƯƠNG  ̀ TH&THCS TRUNG MINH NĂM HỌC 2019 ­ 2020 MÔN: CÔNG NGHỆ ­ LỚP 6 ĐỀ CHÍNH THỨC Ngày kiểm tra: … tháng:5 năm 2020 Thời gian làm bài: 45 phút (không kể thời gian giao   đề)                                                                                   (Đề bài gồm có 03 chủ đề, 5 câu, 10 điểm) Ngày ra đề:17/04/2020; Ngày duyệt đề:26/04/2020;Ngày kiểm tra:  /05/2020         Mứcđ Nhận biết Thông  hiểu Vận dụng Tổng  ộ TN TL TN TL MĐ Thấp MĐ Cao cộng Chủ đề TN TL TL ­ Nhiệt độ an toàn  ­   Chất   dinh   dưỡng   trong   khi  1. An toàn   trong nấu nướng chế biến thực phẩm   ­ Ngộ độc thức ăn ­ Nhiễm trùng thực phẩm Số câu 1/4 (C1/2) 1 (C2/1,2) 1 (C2) 9/4 Số điểm 0,5 10 1,0 2,5 Tỷ lệ 5% 10% 10% 25% 2. Nấu ăn  ­chất   đam  ­Thực phẩm thay  ­ Nguyên tắc xây    trong gia  trong   món  thế. dựng thực đơn đình ăn ­Xây dựng thực đơn ­   Vai   trò  của   chất  sơ ­ Thực đơn Số câu 1/2(C1/1,3 1/3(C 1/4(C1/4,c 1/3(C1 1/3 (C1/c) 7/4 Số điểm ) 1/a) 1b) /b 1,0 5,5 Tỷ lệ 1,0 1,0 0,5 1,0)  10% 45% 1,0%  10% 5% 10% 3. Thu chi  ­ Thu nhập của gia  ­ Nguồn thu nhập  trong gia  đình của gia đình em đình Số câu 1/3  2/3  1 Số điểm (C3/a) (C3/b,c) 3,0 Tỷ lệ 1,0 2,0 30% 10% 20% T.Số câu 5/6 7/6 2 1 5  T.Số điểm 2,0  30 4,0  1,0  10  Tỷ lệ 20% 30% 40% 10% 100%
  2.  PHONG GD&ĐT TP HÒA BÌNH             ̀   ĐỀ KIỂM TRA HỌC KÌ II TRƯƠNG  ̀ TH&THCS TRUNG MINH NĂM HỌC 2019­2020 MÔN: CÔNG NGHỆ ­ LỚP 6 ĐỀ CHÍNH THỨC Ngày kiểm tra: … tháng  05  năm 2020 Thời gian làm bài: 45 phút (không kể thời gian giao   đề) (Đề bài gồm có 3 chủ đề, 5 câu, 10 điểm) I. TRẮC NGHIỆM (3,0 điểm) Câu 1 (2,0 điểm) Chọn phương án trả lời đúng cho các ý hỏi sau rồi ghi ra giấy kiểm   tra. 1. Nếu thiếu chất đạm trầm trọng làm cho trẻ em : A. Dễ bị đói mệt;                  B. Thiếu năng lượng;   C. Dễ mắc bệnh;                     D. Bị suy dinh dưỡng, dễ mắc bệnh, trí tuệ. phát triển kém 2. Nhiệt độ an toàn trong nấu nướng: A. 500C – 600C;                                    B. 700C – 800C;  C. 800C – 900C;                                    D. 1000C – 1150C.  3.Vai trò của chất xơ đối với cơ thể: A. Ngăn ngừa bệnh táo bón, làm  mềm chất thả để dễ thải ra khỏi cơ thể;           B. Nguồn cung cấp VITAMIN; C. Nguồn cung cấp năng lượng; D. Là nguồn cung cấp chất dinh dưỡng. 4. Em hãy chọn một loại thực phẩm trong các thực phẩm sau đây để thay thế cá: A. Rau muống;                                 B. Đậu phụ;            C. Khoai lang;                                        D. Ngô. Câu 2 (1,0 điểm) Chọn cụm từ thích hợp điền vào số (1), (2) để hoàn thành các  câu sau rồi ghi vào tờ giấy kiểm tra. 1. Nhiễm trùng thực phẩm là:.............................................(1) ....................... 2. Ăn khoai tây mầm, cá nóc.. là ngộ độc thức ăn do.........(2)......................... II. TỰ LUẬN (7,0 điểm) Câu 1: (3,0 điểm)   a) Thực đơn là gì ?  b) Nêu các nguyên tắc xây dựng thực đơn ?  c) Hãy xâydựng thực đơn dùng cho bữa liên hoan sinh nhật ở gia đình em.  Câu 2: (1,0 điểm) Tại sao phải quan tâm bảo quản chất dinh dưỡng trong khi chế biến thức ăn? Câu 3: (3,0 điểm)
  3. a) Thu nhập của gia đình là gì?  b) Gia đình em có những nguồn thu nhập nào ?    c) Em đã làm gì để góp phần tăng thu nhập gia đình mình ? PHONG GD&ĐT TP HÒA BÌNH ̀   HƯỚNG DẪN CHẤM KIỂM TRA HỌC KÌ II TRƯƠNG  ̀ TH&THCS TRUNG MINH NĂM HỌC 2019 ­ 2020 MÔN: CÔNG NGHỆ­ LỚP 6 (Hướng dẫn chấm gồm có 01 trang) Câu Ý Nội dung Điểm I. TRẮC NGHIỆM: (3,0 điểm) 1 D 0,5 1 2 D 0,5 2,0 điểm 3 A 0,5 4 B 0,5 2 1 Sự xâm nhập của vi khuẩn có hại vào thực phẩm 0,5 1,0 điểm 2 Do thức ăn có sẵn chất độc. 0,5 II TỰ LUÂN:  ̣ ( 7,0 điểm) Thực đơn Là bảng ghi lại tất cả  những món ăn dự  định sẽ  phục vụ  1,0 1 a trong bữa tiệc. cổ, liên hoan hay bữa ăn thường ngày 3,0 điểm Nguyên tắc xây dựng thực đơn :   1,0 b       ­Thực đơn có số  lượng và chất lượng món ăn phù hợp  với tính chất của bữa ăn. ­Thực đơn phải đủ  các loại món ăn chính theo cơ  cấu  của bữa ăn. ­Thực đơn phải đảm bảo yêu cầu về  mặt dinh dưỡng   của bữa ăn và hiệu quả kinh tế c Xây dựng được thực đơn hơp lý          1,0 2 Đun nấu lâu,rán lâu thực phẩm sẽ mất nhiều sinh tố, nhất là  1,0 1,0 điểm các sinh tố tan trong nước, trong chất béo như sinh tố C, B,  pp,  A, D, E, K, pp, A, D, E, K. a HS nêu đúng khái niệm thu nhập của gia đình . 1,0
  4. 3 b HS kể những nguồn thu nhập của gia đình. 1,0 3,0 điểm c HS nêu được việc phải làm để góp phần tăng thu nhập gia  đình: ­ Các công việc trực tiếp: tham gia sản xuất cùng người lớn,  0,5 ...  0,5 ­ Các công việc gián tiếp: dọn dẹp nhà cửa, các công việc  nội trợ, ...     DUYỆT CỦA TỔ CHUYÊN MÔN                             NGƯỜI RA ĐỀ DUYỆT CỦA NHÀ TRƯỜNG
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
7=>1