intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Đề thi học kì 2 môn Công nghệ lớp 6 năm 2019-2020 có đáp án - Trường THCS Đông Hưng

Chia sẻ: Kỳ Long | Ngày: | Loại File: DOC | Số trang:5

31
lượt xem
2
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Mời các bạn cùng tham khảo và luyện tập với Đề thi học kì 2 môn Công nghệ lớp 6 năm 2019-2020 có đáp án - Trường THCS Đông Hưng dưới đây để chuẩn bị cho kì thi học kì 2 sắp tới. Đề thi có đi kèm đáp án giúp các bạn so sánh kết quả và đánh giá được năng lực của bản thân, từ đó có kế hoạch ôn tập phù hợp để đạt kết quả cao trong kì thi. Chúc các bạn thi tốt!

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Đề thi học kì 2 môn Công nghệ lớp 6 năm 2019-2020 có đáp án - Trường THCS Đông Hưng

  1. Ngày soạn : Ngày dạy :                                                                                                     Tiết 55 THI LÝ THUYẾT HỌC KÌ II 1.Mục tiêu :      1.1. Kiến thức. Thông qua bài kiểm tra góp phần ­ Đánh giá kết quả học tập của học sinh từ đầu đến cuối học kì  ­ HSKT yêu cầu làm phần trắc nghiệm và câu 1 phần tự luận.      1.2. Kỹ năng:  ­ Rút kinh nghiệm và cải tiến cách học của học sinh và cách dạy của giáo viên và  rút kinh nghiệm về nội dung, chương trình môn học.           1.3. Thái độ: Nghiêm túc, có ý thức làm bài 1.4. Năng lực cần đạt : * Năng lực chung: ­ Năng lực tự giải quyết vấn đề; NL giao tiếp; NL hợp tác. * Năng lực riêng ( năng lực chuyên biệt ): ­ Năng lực triển khai công nghệ ­ NL lựa chọn và đánh giá công nghệ  2.Chuẩn bị :  3.Phương pháp : 4. Tiến trình :      4.1. Ổn định tổ chức : Kiểm diện HS.      4.2. Kiểm tra bài cũ :  Không.      4.3. Giảng bài mới : KHUNG MA TRẬN *Hình thức đề kiểm tra: Trắc nghiệm và tự luận Cấp Vận dụng Nhận biết Thông hiểu  độ thấp  cao  Tên TN TL TN TL TN TL TN TL  chủ đề Cơ sở  Lựa  ăn uống  chọn  hợp lý thực 
  2. phẩm  phù  hợp Số câu: 3 Số   1,5 điểm: 15 Tỉ lệ %: Vệ sinh  Biện  an toàn  pháp  thực  phòng  phẩm và  tránh  nhiễm  trùng  thực  phẩm  tại nhà. Số câu: 1 Số   2 điểm: 20 Tỉ lệ %: Bảo  Nhữn quản  g điều  chất  cần  dinh  lưu   ý  dưỡng  khi  khi chế  chế  biến  biến  món ăn món  ăn. ­Số câu: 1 Số   2,5
  3. điểm: 25 Tỉ lệ %: Tổ chức  Tổ  bữa ăn  chức  hợp lý  bữa ăn. trong gia  đình Số câu: 2 Số   1 điểm: 10 Tỉ lệ %: Quy  Lựa  trình tổ  chọn  chức  thực  phẩm bữa ăn Số câu: 1 Số   2,5 điểm: 25 Tỉ lệ %: Tổng số  2 3 1 2 câu 8 Tổng số  1 2 2,5 4,5 điểm 10 Tỉ lệ  10 20 25 45 100% ĐỀ BÀI
  4. TRƯỜNG THCS ĐÔNG HƯNG ĐỀ THI HỌC KÌ 2 NĂM HỌC 2019­2020 Họ và tên:........................................ MÔN: CÔNG NGHỆ 6 Lớp:................................................. Thời gian: 45 phút A. Trắc nghiệm (3.0 điểm): Chọn phương án trả lời đúng nhất bằng cách khoanh tròn vào chữ cái đầu câu. Câu 1: Chất đạm( protein) có nhiều trong các nhóm thức ăn nào sau đây A. Đậu nành, trứng, cá                                     C. Trứng, cơm, rau cải B. Lạc, ngô, thịt                                                D. Bánh bao, sữa, đường Câu 2: Chất béo ( lipit) có nhiều trong các nhóm thức ăn nào sau đây A. Cơm, rau xào, lạc                                          B. Rau luộc, sườn rán , cơm rang       C. Cá rán, đậu luộc, vừng                                 D. Vừng, lạc, mỡ động vật       Câu 3 Người béo phì nên hạn chế ăn những chất nào A. Chất đường        B. Bột                 C. Chất đạm               D. Vitamin Câu 4: Nguyên tắc tổ chức bữa ăn hợp lý trong gia đình? A. Dựa vào nhu cầu của các thành viên C. Đảm bảo tốt cho sức khoẻ B. Tất cả các ý A,C,D D. Đảm bảo cân bằng dinh  dưỡng Câu 5: Thế nào là bữa ăn đủ chất dinh dưỡng: A. Nhiều chất đạm C. Thức ăn đắt tiền B. Nhiều Vitamin D. Đủ chất dinh dưỡng của 4 nhóm thức ăn   B. Tự luận: ( 7 điểm) Câu 6  (2điểm):      Em hãy cho biết các biện pháp phòng và tránh nhiễm trùng thực phẩm tại nhà? Câu 7(2,5 điểm): Khi lựa chọn thực phẩm đối với thực đơn hàng ngày cần phải căn cứ vào  những yếu tố nào? Em hãy kể tên những món ăn mà em đã ăn trong một bữa cơm  thường ngày và nhận xét ăn như thế đã hợp lí chưa? Câu 8 (2,5 điểm):  Em hãy nêu những điều cần lưu ý khi chế biến món ăn?
  5. HƯỚNG DẪN CHẤM BÀI THI HỌC KỲ II CÂU ĐÁP ÁN ĐIỂM A. Trắc  Câu 1: A                                Câu 4:B Mối ý đúng  nghiệm Câu 2:D                                 Câu 5: D được 0,5 điểm Câu 3:A­B                 *. Các biện pháp phòng và tránh nhiễm trùng thực  phẩm tại nhà: 0.5 ­ Rửa tay sạch trước khi ăn  Câu 6 0.5 ­  Vệ sinh nhà bếp 0.5 ­ Rửa kỹ thực phẩm, nấu chín thực phẩm. 0.5 ­ Đậy thức ăn cẩn thận, bảo quản thực phẩm chu đáo. *. Khi lựa chọn thực phẩm đối với thực đơn hàng  ngày cần căn cứ vào: Câu 7 ­ Giá trị dinh dưỡng của thực đơn. 0.5 ­ Đặc điểm của những người trong gia đình. 0.5 0.5 ­ Ngân quỹ gia đình 1 *. Liên hệ  * Những điều cần lưu ý khi chế biến món ăn. ­ Cho thực phẩm vào luộc hay nấu khi nước sôi. ­ Khi nấu tránh khuấy nhiều. 0,5 Câu 8 0,5 ­ Không nên hâm lại thức ăn nhiều lần 0,5 ­ Không nên dùng gạo xát quá trắng và vo kỹ  gạo khi   0,5 nấu cơm. ­ Không nên chắt bỏ nước cơm, vì sẽ mất sinh tố B1 0,5         4.4.Củng cố và luyện tập : Không          4.5.Hướng dẫn HS tự học ở nhà : ­ Chuẩn bị thi thực hành HKII  5. Rút kinh nghiệm :    ­ ………………:………………………………………………………………………. ­ …………………….………………………………………………………………….. ­ ………………………..………………………………………………………………. ­ ………………………..……………………………………………………………….
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
3=>0