Đề thi học kì 2 môn Công nghệ lớp 6 năm 2019-2020 có đáp án - Trường THCS Gia Thụy
lượt xem 2
download
Mời các bạn học sinh cùng tham khảo Đề thi học kì 2 môn Công nghệ lớp 6 năm 2019-2020 có đáp án - Trường THCS Gia Thụy sau đây để biết được cấu trúc đề thi cũng như những nội dung chính được đề cập trong đề thi để từ đó có kế hoạch học tập và ôn thi một cách hiệu quả hơn. Chúc các bạn ôn tập kiểm tra đạt kết quả cao!
Bình luận(0) Đăng nhập để gửi bình luận!
Nội dung Text: Đề thi học kì 2 môn Công nghệ lớp 6 năm 2019-2020 có đáp án - Trường THCS Gia Thụy
- TRƯỜNG THCS GIA THỤY ĐỀ THI HỌC KÌ II MÔN CÔNG NGHỆ 6 TỔ TOÁN – LÝ Năm học: 2019 – 2020 Ngày thi: 15/6/2020 Thời gian làm bài: 45 phút I. MỤC TIÊU 1. Kiến thức: Củng cố và kiểm tra đánh giá một số kiến thức về cơ sở ăn uống hợp lí, vệ sinh an toàn thực phẩm, bảo quản chất dinh dưỡng trong chế biến, các phương pháp chế biến thực phẩm, tổ chức bữa ăn hợp lí và thu, chi trong gia đình. Biết cách vận dụng nhận các kiến thức đã học vào liên hệ với thực tế cuộc sống 2. Kĩ năng: Rèn kĩ năng tư duy lôgic, lập luận. Vận dụng kiến thức giải quyết các vấn đề thực tế 3. Thái độ: Học tập nghiêm túc, chăm chỉ, cẩn thận 4. Phát triển năng lực: Năng lực ghi nhớ kiến thức. Năng lực tư duy logic. Năng lực lập luận. Năng lực vận dụng kiến thức giải quyết vấn đề thực tế. II. HÌNH THỨC RA ĐỀ KIỂM TRA 30% trắc nghiệm, 70% tự luận. III. MA TRẬN ĐỀ
- MA TRẬN ĐỀ KIỂM TRA HỌC KỲ II CÔNG NGHỆ 6 Năm học 2019– 2020 Chủ Tổng đề Cấp độ nhận biết Vận dụng Nhận biết Thông hiểu Vận dụng cao TN TL TN TL TN TL KT: Nhóm KT: Ăn thức ăn giàu uống để cơ chất béo và thể phát chất đạm. triển cân đối Cơ sở của KN: Ghi nhớ khỏe mạnh ăn uống kiến thức KN: Vận hợp lí dụng kiến thức giải quyết vấn đề thực tế. Số câu 1 1 1 hỏi 0,5 1 0,5 Số điểm KT: Ảnh Vệ sinh an hưởng của nhiệt độ đối với vi toàn thực khuẩn. phẩm KN: Ghi nhớ kiến thức Số câu 1 2 hỏi 0,5 1,5 Số điểm Bảo quản KT: Ảnh KT: Chú ý khi chất dinh hưởng của nhiệt sử dụng thực dưỡng đối với thành phẩm đóng hộp trong chế phần dinh KN: Tư duy biến món dưỡng và cách logic ăn để thực phẩm không bị mất các loại sinh tố.
- KN: Ghi nhớ kiến thức. Số câu 1 1 2 hỏi 0,5 0,5 1 Số điểm Các KT: Nhân biết phương phương pháp chế biến pháp chế các món ăn. biến thực KN: Khái quát phẩm và tư duy logic Số câu 1 1 hỏi 0,5 0,5 Số điểm KT: Nguyên KT: Xây dựng tắc xây dựng thực đơn cho thực đơn cho bữa ăn hàng Quy trình bữa ăn hàng ngày trong gia tổ chức ngày. đình. bữa ăn KN: Khái quát KN: Khái quát và lập luận kiến và tư duy logic thức. Số câu ½ ½ 1 hỏi 1,5 1,5 3 Số điểm KT: KT: Thu chi Cách Thu, trong tiết gia đình kiệm chi KN: chi tiêu trong Ghi nhớ KN: gia kiến Khái đình thức quát và tư duy logic Số câu ½ 1 ½ 2 hỏi 1,5 0,5 1,5 3,5 Số điểm 3 4 1 1 9 TỔNG 4 2 3 1 10
- 40% 20% 30% 10% 100 Tỷ lệ %
- TRƯỜNG THCS GIA THỤY ĐỀ THI HỌC KÌ II MÔN CÔNG NGHỆ 6 TỔ TOÁN – LÝ Năm học: 2019 – 2020 Ngày thi: 15/6/2020 ĐỀ SỐ 1 Thời gian làm bài: 45 phút I. TRẮC NGHIỆM (3 ĐIỂM) Ghi lại vào bài làm các chữ cái đứng trước câu trả lời đúng. Câu 1: Sinh tố A có vai trò A. ngừa bệnh tiêu chảy B. ngừa bệnh quáng gà C. ngừa bệnh thiếu máu D. ngừa bệnh động kinh Câu 2: Để thành phần và giá trị dinh dưỡng khẩu phần ăn không thay đổi, có thể thay cơm trong bữa ăn bằng loại thực phẩm nào? A. Tôm B. Rau muống C. Cá D. Khoai lang Câu 3: Mức nhiệt độ mà vi khuẩn sẽ sinh nở nhanh chóng là A. 20 C đến 10 C 0 0 B. 0 C đến 37 C 0 0 C. 50 C đến 80 C 0 0 D. 100 C đến 115 C 0 0 Câu 4: Chất dinh dưỡng trong thịt, cá cần được bảo quản như thế nào? A. Ngâm rửa lâu B. Không đậy thực phẩm C. Bảo quản trong nhiệt độ thích D. Rửa sau khi cắt, thái xong hợp Câu 5: Vì sao khi mua thực phẩm đóng hộp, có bao bì… phải chú ý đến hạn sử dụng? A. Đảm bảo thực phẩm còn tươi sống B. Đảm bảo thực phẩm được nấu chín C. Đảm bảo thực phẩm chưa bị biến chất D. Đảm bảo thực phẩm chưa bị nhiễm trùng Câu 6: Thu nhập chính của người thợ sửa xe máy là A. tiền công B. tiền phúc lợi C. tiền lãi bán hàng D. tiền trợ cấp xã hội II. TỰ LUẬN (7 ĐIỂM) Câu 1 (3 điểm): a) Nêu nguyên tắc cơ bản khi xây dựng thực đơn thường ngày cho gia đình? b) Em hãy xây dựng thực đơn cho một bữa tối thường ngày trong gia đình mình. Câu 2 (3 điểm): a) Thế nào chi tiêu trong gia đình? b) Em có thể làm gì để tiết kiệm chi tiêu trong gia đình mình?
- Câu 3 (1 điểm): Trong lớp em hiện nay có một số bạn bị thừa cân, béo phì. Theo em thừa cân, béo phì có tốt cho sức khỏe không? Em sẽ khuyên bạn làm gì để cơ thể phát triển cân đối và khỏe mạnh? Hết
- TRƯỜNG THCS GIA THỤY HƯỚNG DẪN CHẤM ĐỀ THI HỌC KÌ II TỔ TOÁN LÝ MÔN CÔNG NGHỆ 6 Năm học 2019 – 2020 ĐỀ SỐ 1 Ngày thi: 15/6/2020 Thời gian làm bài: 45 phút I. TRẮC NGHIỆM (3 ĐIỂM) Câu 1 2 3 4 5 6 Đáp án B D B C C A Điểm 0,5 0,5 0,5 0,5 0,5 0,5 II. TỰ LUẬN (7 ĐIỂM) Câu Nội dung Điể m a) Các nguyên tắc xây dựng thực đơn: Có số lượng và chất lượng món ăn phù hợp với tính chất của 0,5đ bữa ăn 0,5đ Phải đủ các loại món ăn chính theo cơ cấu của bữa ăn. 0,5đ Phải đảm bảo yêu cầu về mặt dinh dưỡng của bữa ăn và hiệu quả kinh tế Câu 1 b) HS biết xây dựng thực đơn cho 1 bữa ăn tối thường ngày có đủ 1,5đ các chất dinh dưỡng cần thiết: (3đ) Số món ăn từ 34 món trở lên Đảm bảo các món ăn chính phụ, đủ 4 nhóm chất Ví dụ: Cơm Thịt kho tàu Dưa chua Canh bí đao nấu tôm khô a) Chi tiêu trong gia đình là các chi phí để đáp ứng nhu cầu vật chất 1,5đ và văn hóa tinh thần của các thành viên trong gia đình từ nguồn thu nhập của họ. Câu 2 b) Những việc em có thể làm để tiết kiệm chi tiêu gia đình: (3đ) sử dụng tiết kiệm điện, nước,… 1,5đ giúp đỡ cha mẹ các công việc nhà tùy theo sức của mình: quét nhà, lau nhà, nấu cơm, rửa bát, trông em,… tạo khoản tích lũy nhỏ bằng cách chăm chỉ học tập, cố gắng học giỏi để nhận học bổng, phần thưởng… Theo em thừa cân, béo phì là không tốt cho sức khỏe. 0,5đ Em sẽ khuyên bạn: Câu 3 Ăn đúng bữa, đúng giờ, đúng mức 0,5đ (1đ) Ăn đủ chất dinh dưỡng Hạn chế chất béo và chât đường bột Tăng cường vận động, chăm tập thể dục thể thao
- BAN GIÁM HIỆU T/N CHUYÊN MÔN NGƯỜI RA ĐỀ Phạm Thị Hải Vân Nguyễn Thị Hương Thảo Vũ Thanh Hoài TRƯỜNG THCS GIA ĐỀ THI HỌC KÌ II MÔN CÔNG NGHỆ 6 THỤY Năm học: 2019 – 2020 TỔ TOÁN – LÝ Ngày thi: 15/6/2020 Thời gian làm bài: 45 phút ĐỀ SỐ 2 I. TRẮC NGHIỆM (3 ĐIỂM) Ghi lại vào bài làm các chữ cái đứng trước câu trả lời đúng. Câu 1: Để thành phần và giá trị dinh dưỡng khẩu phần ăn không thay đổi, có thể thay cơm trong bữa ăn bằng loại thực phẩm nào? A. Tôm B. Rau muống C. Cá D. Khoai lang Câu 2: Mức nhiệt độ mà vi khuẩn sẽ sinh nở nhanh chóng là A. 20 C đến 10 C 0 0 B. 0 C đến 37 C 0 0 C. 50 C đến 80 C 0 0 D. 100 C đến 115 C 0 0 Câu 3: Sinh tố A có vai trò A. ngừa bệnh tiêu chảy B. ngừa bệnh quáng gà C. ngừa bệnh thiếu máu D. ngừa bệnh động kinh Câu 4: Chất dinh dưỡng trong thịt, cá cần được bảo quản như thế nào? A. Ngâm rửa lâu B. Không đậy thực phẩm C. Bảo quản trong nhiệt độ D. Rửa sau khi cắt, thái thích hợp xong Câu 5: Thu nhập chính của người thợ sửa xe máy là A. tiền công B. tiền phúc lợi C. tiền lãi bán hàng D. tiền trợ cấp xã hội Câu 6: Vì sao khi mua thực phẩm đóng hộp, có bao bì… phải chú ý đến hạn sử dụng? A. Đảm bảo thực phẩm còn tươi sống B. Đảm bảo thực phẩm được nấu chín C. Đảm bảo thực phẩm chưa bị biến chất D. Đảm bảo thực phẩm chưa bị nhiễm trùng II. TỰ LUẬN (7 ĐIỂM) Câu 1 (3 điểm): a) Nêu nguyên tắc cơ bản khi xây dựng thực đơn thường ngày cho gia đình? b) Em hãy xây dựng thực đơn cho một bữa tối thường ngày trong gia đình mình.
- Câu 2 (3 điểm): a) Thế nào thu nhập trong gia đình? b) Em có thể làm gì để góp phần tăng thu nhập gia đình cho gia đình mình? Câu 3 (1 điểm): Trong lớp em hiện nay có một số bạn bị thấp bé và gầy còi. Theo em thấp bé và gầy còi như vậy có tốt cho sức khỏe không? Em sẽ khuyên bạn làm gì để cơ thể phát triển cân đối và khỏe mạnh? Hết
- TRƯỜNG THCS GIA THỤY HƯỚNG DẪN CHẤM ĐỀ THI HỌC KÌ II TỔ TOÁN LÝ MÔN CÔNG NGHỆ 6 Năm học 2019 – 2020 ĐỀ SỐ 2 Ngày thi: 15/6/2020 Thời gian làm bài: 45 phút I. TRẮC NGHIỆM (3 ĐIỂM) Câu 1 2 3 4 5 6 Đáp án D B B C A C Điểm 0,5 0,5 0,5 0,5 0,5 0,5 II. TỰ LUẬN (7 ĐIỂM) Câu Nội dung Điể m a) Các nguyên tắc xây dựng thực đơn: Có số lượng và chất lượng món ăn phù hợp với tính chất của bữa ăn 0,5đ Phải đủ các loại món ăn chính theo cơ cấu của bữa ăn. 0,5đ Phải đảm bảo yêu cầu về mặt dinh dưỡng của bữa ăn và hiệu quả kinh 0,5đ tế Câu 1 b) HS biết xây dựng thực đơn cho 1 bữa ăn tối thường ngày có đủ các 1,5đ (3đ) chất dinh dưỡng cần thiết: Số món ăn từ 34 món trở lên Đảm bảo các món ăn chính phụ, đủ 4 nhóm chất Ví dụ: Cơm Thịt kho tàu Dưa chua Canh bí đao nấu tôm khô a) Thu nhập của gia đình là tổng các khoản thu bằng tiền hoặc hiện vật do lao động của các thành viên trong gia đình tạo ra. 1,5đ b) Những việc em có thể làm để góp phần tăng thu nhập gia đình: Câu 2 chăm chỉ học tập, cố gắng học giỏi để nhận học bổng, phần thưởng … 1,5đ (3đ) giúp đỡ cha mẹ các công việc nhà tùy theo sức của mình: quét nhà, lau nhà, nấu cơm, rửa bát, trông em,… để bố mẹ có điều kiện làm việc tăng thu nhập cho gia đình. tham gia sản xuất cùng người lớn: (kể ra 3 việc cụ thể) Theo em thấp bé và gầy còi như vậy là không tốt cho sức khỏe. 0,5đ Câu 3 Em sẽ khuyên bạn: (1đ) Ăn đúng bữa, đúng giờ, đúng mức 0,5đ Ăn đủ chất dinh dưỡng Tăng cường vận động, chăm tập thể dục thể thao BAN GIÁM HIỆU T/N CHUYÊN MÔN NGƯỜI RA ĐỀ
- Phạm Thị Hải Vân Nguyễn Thị Hương Thảo Tạ Thanh Mai
CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD
-
Bộ đề thi học kì 2 môn Ngữ Văn lớp 8 năm 2018 có đáp án
25 p | 1605 | 57
-
Bộ đề thi học kì 2 môn GDCD lớp 7 năm 2017-2018 có đáp án
26 p | 1235 | 34
-
Đề thi học kì 2 môn Hóa lớp 8 năm 2017-2018 có đáp án - Trường THCS Vĩnh Thịnh
3 p | 390 | 34
-
Đề thi học kì 2 môn Lịch Sử lớp 6 năm 2017-2018 có đáp án - Trường THCS Vĩnh Thịnh
4 p | 445 | 21
-
Đề thi học kì 2 môn GDCD lớp 7 năm 2017-2018 có đáp án
2 p | 298 | 19
-
Đề thi học kì 2 môn GDCD lớp 6 năm 2017-2018 có đáp án - Trường THCS Khai Quang
2 p | 507 | 17
-
Đề thi học kì 2 môn Ngữ Văn lớp 9 năm 2017-2018 có đáp án - Trường THCS Hoàn Thiện
3 p | 325 | 13
-
Đề thi học kì 2 môn Ngữ Văn lớp 8 năm 2018 có đáp án - Đề số 2
9 p | 964 | 12
-
Đề thi học kì 2 môn GDCD lớp 9 năm 2017-2018 có đáp án - Sở GD&ĐT Thanh Hóa
3 p | 404 | 10
-
Đề thi học kì 2 môn Lịch Sử lớp 8 năm 2017-2018 có đáp án - Trường THCS Khai Quang
3 p | 270 | 9
-
Đề thi học kì 2 môn GDCD lớp 8 năm 2017-2018 có đáp án - Trường THCS Bình An
2 p | 687 | 9
-
Bộ 24 đề thi học kì 2 môn Ngữ văn lớp 8 năm 2019-2020 có đáp án
104 p | 80 | 4
-
Đề thi học kì 2 môn GDCD lớp 9 năm 2017-2018 có đáp án - Trường THCS Vĩnh Thịnh
4 p | 175 | 3
-
Đề thi học kì 2 môn Lịch Sử lớp 9 năm 2017-2018 có đáp án - Trường THCS Bình An
4 p | 244 | 3
-
Đề thi học kì 2 môn Toán lớp 2 năm 2019-2020 có đáp án - Trường Tiểu học Phong Phú B
4 p | 67 | 3
-
Đề thi học kì 2 môn Toán lớp 2 năm 2019-2020 có đáp án - Trường Tiểu học số 2 Hoài Tân
6 p | 80 | 2
-
Đề thi học kì 2 môn Địa lý lớp 9 năm 2017-2018 có đáp án - Trường THCS Khai Quang
4 p | 202 | 1
-
Đề thi học kì 2 môn Công nghệ lớp 7 năm 2018 có đáp án - Trường THCS Vĩnh Thịnh
2 p | 132 | 1
Chịu trách nhiệm nội dung:
Nguyễn Công Hà - Giám đốc Công ty TNHH TÀI LIỆU TRỰC TUYẾN VI NA
LIÊN HỆ
Địa chỉ: P402, 54A Nơ Trang Long, Phường 14, Q.Bình Thạnh, TP.HCM
Hotline: 093 303 0098
Email: support@tailieu.vn