Đề thi học kì 2 môn Công nghệ lớp 6 năm 2019-2020 có đáp án - Trường THCS Nhân Lý
lượt xem 2
download
Đề thi học kì 2 môn Công nghệ lớp 6 năm 2019-2020 có đáp án - Trường THCS Nhân Lý là tài liệu hữu ích giúp các em ôn tập cũng như hệ thống kiến thức môn học, giúp các em tự tin đạt điểm số cao trong kì thi sắp tới. Mời các em cùng tham khảo đề thi.
Bình luận(0) Đăng nhập để gửi bình luận!
Nội dung Text: Đề thi học kì 2 môn Công nghệ lớp 6 năm 2019-2020 có đáp án - Trường THCS Nhân Lý
- Ngày kiểm tra Tiết 53. KIỂM TRA CUỐI NĂM HỌC 6A................ I. Mục tiêu ̉ Kiêm tra m ưc đô đat chuân KTKN ch ́ ̣ ̣ ̉ ương III; IV. 1. Kiến thức: Nắm được vai trò của chất dinh dưỡng, giá trị dinh dưỡng của các nhóm thức ăn. Nắm được ảnh hưởng của nhiệt độ đối với vi khuẩn. Phương pháp chế biến thực phẩn không sử dụng nhiệt Biết được thu nhập của gia đình. Biện pháp tăng thu nhập gia đình 2. Ki năng: ̃ Hiểu được về an toàn thực phẩm. Các phương pháp chế biến thực phẩn không sử dụng nhiệt Biết được thu nhập của gia đình. Biện pháp tăng thu nhập gia đình 3. Thai đô: ́ ̣ Giao duc y th ́ ̣ ́ ưc nghiêm tuc, t ́ ́ ự hoc ̣ ở HS. 4 Năng lực, phẩm chất Năng lực chung : Hợp tác, giải quyết vấn đề sáng tạo Năng lực riêng : Tổng hợp kiến thức, xử lý tình huống cụ thể Phẩm chất : Tự tin tự chủ. II. Hình thức kiểm tra. TNKQ + Tự luận Học sinh làm bài trên lớp. III. Ma trận hai chiều Cấp độ Nhận biết Thông hiểu Vận dụng Tổng Chủ đề Thấp Cao TNKQ TL TNKQ TL TNKQ TL TNKQ TL 1. Cơ Nắm Kể Vận sở được tên dụng của vai trò món hiểu ăn của ăn biết uống chất thườn về dinh g ngày dinh hợp lí dưỡng trong dưỡng , giá trị gia nhận dinh đình xét dưỡng bữa ăn
- của gia các đình nhóm hợp lí thức ăn. Số câu C1,2 C10 C10 3 Số 0,5 1,5 1,5 3,5 điểm Nắm Hiểu được được ảnh vai trò 2. Vệ hưởng của sinh của vệ nhiệt sinh an an độ đối toàn toàn với vi thực thực khuẩn phẩm phẩm . được . về an toàn thực phẩm. Số câu C3 C7 2 Số 0,25 2 2.25 điểm Phân Nhận biệt 4. Các diện pháp phươ cách chế ng chế biến pháp biến thực chế thực phẩn biến phẩn không thực không sử phẩm sử dụng dụng nhiệt nhiệt Số câu C4 C6 2 Số 0,25 1 1,25 điểm 5. Thu Nêu Hiểu được được
- nhập, biện thu và chi pháp chi tiêu tăng trong của thêm gia gia thu đình nhập gia đình đình. Số câu C8 C5 2 Số 2 1 3 điểm T. Số câu: 5 3 1 9 T. số điểm: 3 4 3 10 30% 40% 30% 100% Tỉ lệ %: Đề bài: TRƯỜNG THCS NHÂN LÝ ĐỀ KIỂM TRA HỌC KÌ II – NĂM HỌC 20192020 Họ và tên:................................................................... MÔN: CÔNG NGHỆ 6 Lớp:............................................................................ Thời gian: 45 phút Phần I Trắc nghiệm khách quan (3 điểm). Khoanh tròn vào câu trả lời em cho là đúng.(mỗi ý đúng được 0,25 điểm) Câu 1: Thức ăn được phân thành mấy nhóm. A. 2 nhóm C. 4 nhóm. B. 3 nhóm. D. 5 nhóm Câu 2: Thực phẩm thộc nhóm thức ăn giàu chất béo: A. Thịt lợn nạc, cá, ốc, mỡ lợn. C. Thịt bò, mỡ, bơ, vừng. B. Mỡ lợn, bơ, dầu dừa, dầu mè. D. Lạc, vừng, ốc, cá. Câu 3: Vi khuẩn bị tiêu diệt ở nhiệt độ nào. A. 100C 200C. B. 00C 370C C. 500C 800C. D. 1000C 1150C. Câu 4: Trộn dầu giấm là phương pháp làm chín thực phẩm: A. Bằng sức nóng trực tiếp của lửa. B. Không sử dụng nhiệt C. Bằng chất béo D. Bằng hơi nước. Câu 5: Điền từ, cụm từ còn thiếu vào chỗ trống để hoàn thành câu sau: Thu nhập của gia đình là (1) ................................................................ bằng tiền hoặc (2) ...................................... do lao động của các thành viên trong gia đình tạo ra.
- Chi tiêu trong gia đình là các chi phí để đáp ứng (3).......................... ....và văn hóa của mỗi thành viên trong gia đình (4) .......................................của họ Câu 6: Khi chế biến thức ăn không sử dụng nhiệt cách làm nào là đúng hoặc sai với phương pháp , kỹ thuật khi chế biến ( Đánh dấu X vào ô tương ứng) Phương pháp kỹ thuật Đúng Sai 1 . Trộn dầu giấm là cách chế biến không sử dụng nhiệt làm thực phẩm giảm bớt mùi vị chính, ngấm gia vị, tạo món ăn ngon miệng. 2. Yêu cầu kỹ thuật khi trộn dầu giấm là thức ăn phải giòn, mùi thơm đặc biệt của thực phẩm đã lên men 3. Trộn hỗn hợp là các thực phẩm đã sơ chế hoặc làm chín bằng các phương pháp khác nhau, kết hợp với gia vị.. 4. Món trộn hỗn hợp cần đảm bảo yêu cầu như: Giòn, ráo nước, vừa đủ chua, cay, mặn, ngọt B Tự luận (7 điểm). Câu 7: ( 2 điểm ) Thực phẩm có vai trò gì đối với cơ thể chúng ta? Cần có biện pháp nào để giữ vệ sinh an toàn thực phẩm? Câu8: (2 điểm). Nêu biện pháp tăng thu nhập của các đối tượng: Người lao động, người đã nghỉ hưu, sinh viên? Câu 10: (3 điểm). Hãy kể tên các món ăn trong môt bữa ăn thường ngày của gia đình em? nhận xét bữa ăn như vậy đã hợp lí về mặt dinh dưỡng chưa?
- ĐÁP ÁN – THANG ĐIỂM. Phần I. Trắc nghiệm khách quan (3 điểm). Câu Đáp án đúng 1 C 2 B 3 D 4 B 5 1 Tổng các khoản 2 Hiện vật 3 nhu cầu vật 4 từ nguồn thu thu nhập chất nhập 6 1 Đ 2 S 3 Đ 4 Đ Phần II Tự luận (7 điểm). Câu Đáp án đúng Điểm Thực phẩm cung cấp các chất dinh dưỡng nuôi sống cơ thể tạo cho con người có sức 0,75 khỏe để tăng trưởng và làm việc, nhưng nếu thực phẩm thiếu vệ sinh hoặc bị nhiễm độc, nhiễm trùng sẽ là nguồn lây bệnh và có thể dẫn đến tử vong. 7 Cần có các biện pháp kiểm soát vệ sinh thực phẩm để đẩm bảo an toàn cho người sử dụng chống ngộ độc do thực phẩm gây ra như: + Không sử dụng thực phẩm có chứa chất độc 0,5 + Không dùng thức ăn bị biến chất hoặc bị nhiễm chất độc hóa học. + Không dùng những đồ hộp đã qua hạn sử dụng, những hộp bị phồng, hỏng 0,25 0,25 0,25 Biện pháp tăng thu nhập của các đối tượng: Người lao động có thể tăng thu nhập bằng cách: Tăng năng xuất lao động, tăng ca sản 0,5 xuất, làm thêm giờ... 8 Người đã nghỉ hưu, ngoài lương có thể làm kinh tế phụ, làm gia công tại gia đình. 0,75 Sinh viên có thể dạy kèm, tận dụng thời gian tham gia quảng cáo, bán hàng để tăng thu nhập. 0,75 Các món ăn của gia đình trong một bữa ăn thường ngày: cơm, đậu, rau muống, thịt lợn. 1,5 Bữa ăn trên là hợp lí vì thực phẩm đảm bảo dinh dưỡng của 4 nhóm thức ăn (Thịt lợn giàu chất béo, đậu giàu đạm khoáng, rau chứa vitamin, cơm chứa đường bột. )
- 9 (Học sinh có thể kể các món ăn khác; cần đảm bảo đủ chất dinh dưỡng theo yêu cầu) 1,5 Người ra đề Duyệt của TCM Duyệt của BGH (TP) Ma Doãn Du Hà Thị Diễn Lương Thị Thùy Giang
CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD
-
Bộ đề thi học kì 2 môn Ngữ Văn lớp 8 năm 2018 có đáp án
25 p | 1605 | 57
-
Đề thi học kì 2 môn Lịch Sử lớp 6 năm 2017-2018 có đáp án - Trường THCS Vĩnh Thịnh
4 p | 451 | 21
-
Đề thi học kì 2 môn GDCD lớp 7 năm 2017-2018 có đáp án
2 p | 302 | 19
-
Đề thi học kì 2 môn GDCD lớp 6 năm 2017-2018 có đáp án - Trường THCS Khai Quang
2 p | 510 | 17
-
Đề thi học kì 2 môn Ngữ Văn lớp 9 năm 2017-2018 có đáp án - Trường THCS Hoàn Thiện
3 p | 331 | 13
-
Đề thi học kì 2 môn Ngữ Văn lớp 8 năm 2018 có đáp án - Đề số 2
9 p | 965 | 12
-
Đề thi học kì 2 môn GDCD lớp 8 năm 2017-2018 có đáp án - Trường THCS Bình An
2 p | 695 | 9
-
Đề thi học kì 2 môn Lịch Sử lớp 8 năm 2017-2018 có đáp án - Trường THCS Khai Quang
3 p | 278 | 9
-
Đề thi học kì 2 môn Toán lớp 2 năm 2019-2020 có đáp án - Trường Tiểu học Sặp Vạt
5 p | 74 | 3
-
Đề thi học kì 2 môn Toán lớp 2 năm 2019-2020 có đáp án - Trường Tiểu học Phong Phú B
4 p | 68 | 3
-
Đề thi học kì 2 môn Lịch Sử lớp 9 năm 2017-2018 có đáp án - Trường THCS Bình An
4 p | 249 | 3
-
Đề thi học kì 2 môn GDCD lớp 9 năm 2017-2018 có đáp án - Trường THCS Vĩnh Thịnh
4 p | 175 | 3
-
Đề thi học kì 2 môn Toán lớp 2 năm 2019-2020 có đáp án - Trường Tiểu học Tam Hưng
4 p | 74 | 2
-
Đề thi học kì 2 môn Toán lớp 2 năm 2019-2020 có đáp án - Trường Tiểu học Tân Hiệp
3 p | 92 | 2
-
Đề thi học kì 2 môn Tiếng Việt lớp 2 năm 2019-2020 có đáp án - Trường Tiểu học Số 2 Hoài Tân
6 p | 66 | 2
-
Đề thi học kì 2 môn Toán lớp 2 năm 2019-2020 có đáp án - Trường Tiểu học số 2 Hoài Tân
6 p | 89 | 2
-
Đề thi học kì 2 môn Địa lý lớp 9 năm 2017-2018 có đáp án - Trường THCS Khai Quang
4 p | 209 | 1
-
Đề thi học kì 2 môn Công nghệ lớp 7 năm 2018 có đáp án - Trường THCS Vĩnh Thịnh
2 p | 133 | 1
Chịu trách nhiệm nội dung:
Nguyễn Công Hà - Giám đốc Công ty TNHH TÀI LIỆU TRỰC TUYẾN VI NA
LIÊN HỆ
Địa chỉ: P402, 54A Nơ Trang Long, Phường 14, Q.Bình Thạnh, TP.HCM
Hotline: 093 303 0098
Email: support@tailieu.vn