intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Đề thi học kì 2 môn Công nghệ lớp 6 năm 2022-2023 có đáp án - Trường THCS Lê Ngọc Giá, Điện Bàn

Chia sẻ: _ _ | Ngày: | Loại File: DOCX | Số trang:4

7
lượt xem
1
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Để giúp các bạn học sinh củng cố lại phần kiến thức đã học, biết cấu trúc ra đề thi như thế nào và xem bản thân mình mất bao nhiêu thời gian để hoàn thành đề thi này. Mời các bạn cùng tham khảo "Đề thi học kì 2 môn Công nghệ lớp 6 năm 2022-2023 có đáp án - Trường THCS Lê Ngọc Giá, Điện Bàn" dưới đây để có thêm tài liệu ôn thi. Chúc các bạn thi tốt!

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Đề thi học kì 2 môn Công nghệ lớp 6 năm 2022-2023 có đáp án - Trường THCS Lê Ngọc Giá, Điện Bàn

  1. PHÒNG GD-ĐT TX ĐIỆN BÀN ĐỀ KIỂM TRA CUỐI HỌC KÌ II TRƯỜNG THCS LÊ NGỌC GIÁ NĂM HỌC 2022-2023 MÔN: Công nghệ - LỚP: 6 Thời gian: 45 phút (Không kể thời gian phát đề) Chủ đề Thông hiểu Vận dụng Vận dụng Nhận biết Chuẩn (30%) (15%) cao Cộng (50%) KTKN (5%) TN TL TN TL TN TL TN TL 1. Nhận biết được một số nhóm thực 6. Trình bày được phẩm chính, giá trị một sô phương dinh dưỡng từng 10. Trình bày pháp bảo quản, loại, ý nghĩa đối với được cách chế biến thực sức khỏe con người 9. Biết xây chế biến món phẩm phổ biến. 1. Bảo quản và chế 2. Nhận biết được dựng một ăn đơn giản 7. Trình bày được biến thực phẩm thói quen ăn uống bữa ăn hợp lí theo phương một số biện pháp khoa học. pháp không đảm bảo vệ sinh 3. Nêu được vai trò, sử dụng trong bảo quản và ý nghĩa của bảo nhiệt.. chế biến thực quản và chế biến phẩm. thực phẩm. Câu 3 2 1 1 1 8 Số 1đ 0.5đ 1,5đ 1đ 1đ 5đ điểm 4. Nhận biết được 11. Phân biệt vai trò, sự đa dạng được một số 2. Trang phục và đời của trang phục 8. Trình bày được loại vải sống trong cuộc sống nguồn gốc của thông thường 5. Biết cách phân một số loại vải được dùng loại một số loại để may trang trang phục phục Câu 1 2 2 1 6 Số 0.5đ 0.5 đ 3đ 1đ 5đ điểm Tổng số câu: 6 5 2 1 14 Tổng số điểm: 5,0đ 3,0đ 1,5đ 0,5đ 10đ Tỷ lệ %: 50% 30% 15% 5% 100% PHÒNG GD-ĐT TX ĐIỆN BÀN ĐỀ KIỂM TRA CUỐI HỌC KÌ II TRƯỜNG THCS LÊ NGỌC GIÁ NĂM HỌC 2022-2023 MÔN: Công nghệ - LỚP: 6 Thời gian: 45 phút (Không kể thời gian phát đề) I. TRẮC NGHIỆM KHÁCH QUAN (5,0 điểm). Câu 1. Bảo quản thực phẩm có vai trò gì? A. Làm chậm quá trình thực phẩm hư hỏng. B. Ðảm bảo chất lượng và chất dinh dưỡng của thực phẩm trong thời gian dài. C. Làm chậm quá trình thực phẩm hư hỏng, kéo dài thời gian sử dụng mà vẫn được đảm bảo chất lượng và chất dinh dưỡng của thực phẩm. D. Ngăn chặn việc thực phẩm bị hư hỏng. Câu 2. Nhóm phương pháp nào sau đây “không phải” là phương pháp chế biến thực phẩm?
  2. A. Ướp và phơi. C. Rang và nướng. B. Xào và muối chua. D. Rán và trộn dầu giấm. Câu 3. Chế biến món ăn bằng phương pháp “trộn hỗn hợp” có ưu điểm gì ? A. Món ăn có độ giòn, độ ngậy. B. Món ăn có hương vị hấp dẫn. C. Dễ làm, thực phẩm giữ nguyên được màu sắc, mùi vị và chất dinh dưỡng. D. Dễ làm, món ăn có vị chua nên kích thích vị giác khi ăn. Câu 4. Loại Vitamin nào có vai trò tốt cho da và bảo vệ tế bào? A. B B. C C. D D. E Câu 5. Muốn cơ thể phát triển một cách cân đối và khỏe mạnh, chúng ta cần: A. ăn thật no, ăn nhiều thực phẩm cung cấp chất béo. B. ăn nhiều bữa, ăn đủ chất dinh dưỡng. C. ăn đúng bữa, ăn đúng cách, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. D. ăn nhiều thức ăn giàu chất đạm, ăn đúng giờ. Câu 6. Trang phục đi học của học sinh gọi là? A. Trang phục lễ hội B. Trang phục lễ tân C. Trang phục tuổi học sinh D. Đồng phục. Câu 7. Tìm phát biểu “sai” về các biện pháp bảo quản thực phẩm? A. Rau, củ ăn sống nên rửa cả quả, gọt vỏ trước khi ăn. B. Rửa thịt sau khi đã cắt thành từng lát. C. Không để ruồi bọ đậu vào thịt, cá. D. Giữ thịt, cá ở nhiệt độ thích hợp để sử dụng lâu dài. Câu 8. Loại vải có nguồn gốc từ thiên nhiên như sợi bông (cotton), sợi tơ tằm, sợi len,...gọi là: A. vải sợi nhân tạo B. vải sợi thiên nhiên C. vải sợi tổng hợp D. vải sợi pha Câu 9. Vải sợi tổng hợp có ưu điểm gì? A. Ðộ hút ẩm cao, mặc thoáng mát nhưng dễ nhàu. B. Ðộ hút ẩm cao, mặc thoáng mát nhưng ít nhàu. C. Bền, đẹp, giặt nhanh khô, không bị nhàu nhưng có độ hút ẩm thấp, mặc không thoáng mát. D. Ðẹp, bền, ít nhàu, mặc thoáng mát. Câu 10. Trang phục nào dưới đây có kiểu dáng đẹp, trang trọng; có thể là trang phục truyền thống, tuỳ thuộc vào tính chất lễ hội.? A.Trang phục lao động. B.Trang phục dự lễ hội. C.Trang phục ở nhà. D.Trang phục học sinh. II. TỰ LUẬN (5,0 điểm): Câu 11:(1,0 điểm) An toàn vệ sinh thực phẩm là gì? Câu 12: (1,0 điểm) Thế nào là bữa ăn hợp lí ? Câu 13: (2,0 điểm) Nêu vai trò của trang phục? Câu 14: (1,0 điểm) Lựa chọn trang phục cần dựa trên những yếu tố nào? --- Hết---
  3. PHÒNG GD-ĐT TX ĐIỆN BÀN ĐỀ KIỂM TRA CUỐI HỌC KÌ II TRƯỜNG THCS LÊ NGỌC GIÁ NĂM HỌC 2022-2023 MÔN: Công nghệ - LỚP: 6 Thời gian: 45 phút (Không kể thời gian phát đề) I. TRẮC NGHIỆM KHÁCH QUAN: (5,0 điểm) Câu 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Đáp án C A C D C D B B C B II. TỰ LUẬN: (5,0 điểm) Câu Nội dung và hýớng dẫn chấm Ðiểm An toàn vệ sinh thực phẩm là các biện pháp, điều kiện cần thiết để giữ cho thực phẩm không bị biến chất; không bị chất độc, vi khuẩn có hại xâm nhập giúp bảo vệ 11 1,0đ sức khỏe con người. - Có sự phối hợp giữa các loại thực phẩm 12 - Cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng với từng đối tượng 1,0đ - Đảm bảo cho cơ thể đầy đủ chất dinh dưỡng và năng lượng - Che chở, bảo vệ cơ thể con người khỏi một số tác động có hại của thời tiết và môi trường. 13 - Góp phần tôn lên vẻ đẹp của người mặc. 2,0đ - Có thể biết được một số thông tin cơ bản về người mặc như sở thích, nghề nghiệp. 14 Vóc dáng cơ thể, lứa tuổi, mục đích sử dụng, sở thích, điều kiện làm việc, điều kiện 1.0đ tài chính của gia đình. PHÒNG GD-ĐT TX ĐIỆN BÀN ĐỀ KIỂM TRA CUỐI HỌC KÌ II TRƯỜNG THCS LÊ NGỌC GIÁ NĂM HỌC 2022-2023 MÔN: Công nghệ - LỚP: 6 Thời gian: 45 phút (Không kể thời gian phát đề) Câu 1. Bảo quản thực phẩm có vai trò gì? (NB) Câu 2. Kể tên các phýõng pháp chế biến thực phẩm? (NB) Câu 3. Nêu ưu, nhược điểm các phương pháp chế biến thực phẩm không sử dụng nhiệt (VD) Câu 4. Loại Vitamin E có vai trò gì? (NB) Câu 5. Muốn cõ thể phát triển một cách cân ðối và khỏe mạnh, chúng ta cần (NB) Câu 6. Trang phục đi học của học sinh gọi là? (NB) Câu 7. Kể tên các biện pháp bảo quản thực phẩm? (NB) Câu 8. Nguồn gốc các loại vải? (TH) Câu 9. Ưu ðiểm các loại vải? (TH) Câu 10. Kể tên các loại trang phục? (VD) Câu 11: An toàn vệ sinh thực phẩm là gì? (TH) Câu 12:Thế nào là bữa ăn hợp lí ? (VD) Câu 13:Nêu vai trò của trang phục? (NB)
  4. Câu 14: Lựa chọn trang phục cần dựa trên những yếu tố nào? (TH)
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2