intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Đề thi học kì 2 môn Công nghệ lớp 6 năm 2022-2023 có đáp án - Trường THCS Thái Phiên, Tam Kỳ

Chia sẻ: _ _ | Ngày: | Loại File: DOCX | Số trang:8

12
lượt xem
3
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Với “Đề thi học kì 2 môn Công nghệ lớp 6 năm 2022-2023 có đáp án - Trường THCS Thái Phiên, Tam Kỳ” được chia sẻ dưới đây, các bạn học sinh được ôn tập, củng cố lại kiến thức đã học, rèn luyện và nâng cao kỹ năng giải bài tập để chuẩn bị cho kì thi sắp tới đạt được kết quả mong muốn. Mời các bạn tham khảo đề thi!

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Đề thi học kì 2 môn Công nghệ lớp 6 năm 2022-2023 có đáp án - Trường THCS Thái Phiên, Tam Kỳ

  1. TRƯỜNG TH VÀ THCS THÁI PHIÊN ĐỀ KIỂM TRA, ĐÁNH GIÁ CUỐI KỲ II TỔ: TỰ NHIÊN MÔN: CÔNG NGHỆ 6; NĂM HỌC 2022-2023 (Thời gian làm bài: 45 phút) - Trắc nghiệm khách quan kết hợp tự luận (tỉ lệ 50% :50%) 1. Thiết lập ma trận đề kiểm tra Nhận biết Vận dụng Cộng Tên chủ đề Cấp độ thấp Cấp độ cao TNKQ TL TNKQ TL TNKQ TL TNKQ TL Bảo quản và C4,C5 chế biến thực phẩm 2 1 1 4 Số câu hỏi Số điểm 1đ 0,5 đ 2đ 3,5đ
  2. Trang phục và C1,C2,C3,C7,C8, C11 C12 thời trang C10 6 1 1 1 9 Số câu hỏi Số điểm 3đ 0,5 đ 2đ 1đ 6,5đ TS câu hỏi 8 2 13 TS điểm 4đ 3đ 10đ
  3. KHUNG MA TRẬN ĐỀ KIỂM TRA, ĐÁNH GIÁ ĐỊNH KÌ 2.Bảng đặc tả đề kiểm tra
  4. Mức độ Số câu hỏi Câu hỏi T L ( Nội dung Yêu cầu cần đạt TL TN S TN (Số ý) (Số câu) ố (Số câu) ý ) - Hiểu được những thực phẩm giàu chất đạm, thực 2 C4,C5 Nhận biết phẩm giàu chất vitamin C Bảo quản và chế Thông hiểu - Biết được thói quen ăn uống hợp lí 1 C6 biến thực phẩm 1 C Vận dụng - Nắm được các nhóm dinh dưỡng của thực phẩm 1 3 - Hiểu được cách tạo ra hiệu ứng thẩm mỹ cho 6 C1,C2,C3 người mặt, biết chọn trang phục để tạo ra cảm C7,C8,C10 giác béo ra và thấp xuống, cảm giác ốm lại và Nhận biết cao lên - Nắm được nguồn gốc và đặc điểm của vải sợi thiên nhiên, trang phục giành cho lễ hội Trang phục và Thông hiểu - Nắm được các yêu tố lựa chọn trang phục 1 C9 thời trang 2 C 1 - Nắm được vai trò, ý nghĩa của trang phục, các 1 Vận dụng cách bảo quản trang phục C 1 2
  5. TRƯỜNG THCS THÁI KIỂM TRA CUỐI HỌC KỲ II PHIÊN – TP.TAM KỲ NĂM HỌC 2022 - 2023 Họ và tên:……………. Môn: CÔNG NGHỆ – Lớp 6 ………………………. SBD: Thời gian: 45 phút (không kể thời gian giao đề) ……….. Lớp: 6/…….. Ngày kiểm tra:…./…./2023 ĐIỂM Nhận xét của giáo viên: A. PHẦN TRẮC NGHIỆM (5 điểm) Chọn câu trả lời đúng nhất Câu 1: Để tạo ra hiệu ứng thẩm mĩ nâng cao vẻ đẹp của người mặc, cần phối hợp? A. Chất liệu, màu sắc B. Kiểu dáng, màu sắc, chất liệu C. Màu sắc, chất liệu D. Kiểu dáng, chất liệu Câu 2: Để tạo cảm giác béo ra, thấp xuống cho người mặc, cần lựa chọn chất liệu vải? A. Vải cứng, dày dặn B. Vải dày dặn C. Vải mềm vừa phải D. Vải mềm mỏng Câu 3: Để tạo cảm giác gầy đi, cao lên cho người mặc, cần lựa chọn trang phục có đường nét, họa tiết như thế nào? A. Kẻ ngang B. Kẻ ô vuông C. Hoa to D. Kẻ dọc Câu 4: Thực phẩm nào sau đây giàu chất đạm: A. Ổi B. Trứng C. Gạo D. Thịt Câu 5: Thực phẩm nào sau đây giàu vitamin C: A. Trái bơ B. Mía C. Trái cam D. Rau Câu 6: Thói quen ăn uống hợp lí là: A. Ăn đúng bữa B. Ăn đúng cách C. uống đủ nước, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm D. Cả A, B, C đều đúng Câu 7: Nguồn gốc của vải sợi thiên nhiên là: A. Sợi bông, sợi tơ tằm, sợi len B. Từ gỗ, tre, núa C. Từ than đá, dầu mỏ D. Cả B và C đều đúng Câu 8: Đặc điểm của vải sợi thiên nhiên là: A. Độ hút ẩm cao, mặc thoáng mát khó bị nhàu
  6. B. Độ hút ẩm cao, mặc thoáng mát dễ bị nhàu C. Độ hút ẩm cao, mặc thoáng mát ít bị nhàu D. Vải bền đẹp, giặt nhanh khô, độ hút ẩm thấp Câu 9: Lựa chọn trang phục cần dựa trên những yếu tố nào? A. Lứa tuổi B. Mục đích sử dụng C. Điều kiện làm việc D. Cả A,B,C Câu 10: Trang phục lễ hội sử dụng vào dịp? A. Đi học B Đám tiệc: sinh nhật, tiệc cưới,... C. Lễ hội D. Hàng ngày B. PHẦN TỰ LUẬN (5 điểm) Câu 11: Trang phục có vai trò như thế nào? Nhìn vào trang phục của người mặc cho ta biết được điều gì? (2đ) Câu 12: Bảo quản trang phục gồm các bước nào? (1đ) Câu 13: Thực phẩm được chia làm mấy nhóm dinh dưỡng chính? Kể tên (2đ) V. HƯỚNG DẪN CHẤM VÀ THANG ĐIỂM A.TRẮC NGHIỆM (5 Điểm): Khoanh đúng mỗi câu được 0,5 điểm Câu 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Đáp án B A D B C D A A D C B.TỰ LUẬN ( 5 điểm): Câu Nội dung Điểm - Vai trò của trang phục: Câu 11 + Che chở, bảo vệ cơ thể khỏi tác hại của môi trường. 0,75đ + Góp phần làm tăng vẽ đẹp của con người 0,75đ (2 điểm) - Qua trang phục cho ta biết:
  7. + Một số thông tin cơ bản về người mặc: sở thích, nghề nghiệp,... 0,5đ Câu 12 - Bảo quảng trang phục gồm 4 bước: làm sạch, làm khô, làm (1 điểm) phẳng, cất dữ 1đ - Thực phẩm chia làm 4 nhóm dinh dưỡng chính: 1đ Câu 13 + Thực phẩm giàu chất đường bột, chất xơ (2 điểm) + Giàu chất béo 1đ + Giàu chất đạm + Giàu vitamin và chất khoáng Duyệt của chuyên môn Duyệt của tổ trưởng Người ra đề Huỳnh Đức Huy Bình Lê Hồng Hoàng Võ Thị Tuyết Nhung
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2