intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Đề thi học kì 2 môn Công nghệ lớp 7 năm 2023-2024 có đáp án - Trường THCS Phan Bội Châu, Thăng Bình

Chia sẻ: _ _ | Ngày: | Loại File: DOC | Số trang:11

5
lượt xem
2
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Mời quý thầy cô và các em học sinh tham khảo “Đề thi học kì 2 môn Công nghệ lớp 7 năm 2023-2024 có đáp án - Trường THCS Phan Bội Châu, Thăng Bình”. Hi vọng tài liệu sẽ là nguồn kiến thức bổ ích giúp các em củng cố lại kiến thức trước khi bước vào kì thi sắp tới. Chúc các em ôn tập kiểm tra đạt kết quả cao!

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Đề thi học kì 2 môn Công nghệ lớp 7 năm 2023-2024 có đáp án - Trường THCS Phan Bội Châu, Thăng Bình

  1. TRƯỜNG THCS PHAN BỘI CHÂU BẢN ĐẶC TẢ ĐỀ KIỂM TRA CUỐI HỌC KÌ 2 MÔN: CÔNG NGHỆ, LỚP: 7, THỜI GIAN LÀM BÀI: 45 phút Nội dung Đơn vị kiến Số câu hỏi theo mức độ TT kiến thức thức Mức độ kiến thức, kĩ năng cần kiểm tra, đánh giá đánh giá Nhậ Thô Vận Vận n ng dụn dụng biết hiểu g cao 1 I. Mở đầu 1.1 Phương Nhận biết: về chăn thức chăn - Nêu được các phương thức chăn nuôi phổ biến ở nước ta. 1 nuôi nuôi 2 II.Nuôi 2.1. Nuôi Nhận biết: dưỡng, dưỡng, chăm - Trình bày được vai trò của việc nuôi dưỡng, chăm sóc vật nuôi. 1 chăm sóc sóc vật nuôi - Nêu được các công việc cơ bản trong nuôi dưỡng, chăm sóc vật nuôi và phòng, non, vật nuôi đực giống, vật nuôi cái sinh sản. trị bệnh cho vật Thông hiểu: nuôi - Trình bày được kĩ thuật nuôi, chăm sóc cho một loại vật nuôi phổ biến. - So sánh được kĩ thuật nuôi dưỡng, chăm sóc vật nuôi non, vật nuôi đực 3 giống và vật nuôi cái sinh sản. Thông hiểu:Giải thích được ý nghĩa của các biện pháp phòng bệnh cho vật nuôi. - Trình bày được kĩ thuật phòng, trị bệnh cho một số loại vật nuôi phổ biến. 1 - Nêu được những việc nên làm, không nên làm để phòng bệnh cho vật nuôi. 3 II. Thuỷ 3.1. Giới thiệu Nhận biết: 1 sản về thủy sản - Trình bày được vai trò của thuỷ sản. Thông hiểu: 1 - Biết được một số thuỷ sản có giá trị kinh tế cao ở nước ta.
  2. 3.2. Nuôi thuỷ Nhận biết: sản - Nêu được quy trình nuôi một loại thủy sản phổ biến. - Trình bày được kĩ thuật chuẩn bị ao nuôi một loại thủy sản phổ biến. 1 - Nêu được kĩ thuật chuẩn bị con giống một loại thủy sản phổ biến. - Trình bày được kĩ thuật chăm sóc một loại thủy sản phổ biến. - Nêu được kĩ thuật phòng, trị bệnh cho cho một loại thủy sản phổ biến. Thông hiểu: - Giải thích được kĩ thuật chuẩn bị ao nuôi một loại thủy sản phổ biến. - Giải thích được kĩ thuật chuẩn bị con giống một loại thủy sản phổ biến. 1 - Giải thích được kĩ thuật chăm sóc một loại thủy sản phổ biến. Giải thích được kĩ thuật phòng, trị bệnh cho một loại thủy sản phổ biến. Vận dụng: - Đo được nhiệt độ của nước ao nuôi một loại thủy sản phổ biến. - Đo được độ trong của nước ao nuôi một loại thủy sản phổ biến. 1 Vận dụng cao: - Lập được kế hoạch, tính toán được chi phí cho việc nuôi và chăm sóc một loại thuỷ sản phù hợp. Thông hiểu: 1 - Phân biệt được một số kĩ thuật thu hoạch thủy sản phổ biến. 3.4. Bảo vệ Nhận biết: môi trường - Nêu được một số biện pháp bảo vệ môi trường nuôi thuỷ sản và nguồn 4 nuôi thủy sản lợi thuỷ sản. và nguồn lợi Thông hiểu: thủy sản 1 - Giải thích được các việc nên làm và không nên làm để bảo vệ môi trường nuôi thuỷ sản và nguồn lợi thuỷ sản. Vận dụng cao: Đề xuất được những việc nên làm và không nên làm để bảo vệ môi trường 1 nuôi thuỷ sản và nguồn lợi thuỷ sản của địa phương. Tổng 8 8 1 1
  3. MA TRẬN ĐỀ KIỂM TRA CUỐI HỌC KÌ II MÔN: CÔNG NGHỆ, LỚP: 7, THỜI GIAN LÀM BÀI: 45 phút - Hình thức kiểm tra: Kết hợp giữa trắc nghiệm và tự luận (tỉ lệ 50 % trắc nghiệm, 50% tự luận). - Cấu trúc: - Mức độ đề: 40% Nhận biết; 30% Thông hiểu; 20% Vận dụng; 10% Vận dụng cao. - Phần trắc nghiệm: 5,0 điểm, (gồm 15 câu hỏi: nhận biết: 12 câu, thông hiểu: 3 câu), mỗi câu 0,33 điểm; - Phần tự luận: 5,0 điểm ( Thông hiểu: 2,0 điểm; Vận dụng: 2,0 điểm; Vận dụng cao: 1,0 điểm). Mức độ nhận thức Tổng Nhận biết Thông hiểu Vận dụng Vận dụng cao Số CH % Nội dung Thời TT Đơn vị kiến thức Thời Thời Thời Thời tổng kiến thức Số Số Số Số gian gian gian gian gian TN TL điểm CH CH CH CH (phút) (phút) (phút) (phút) (phút) 1.1. Vai trò triển 1 1 1 1 0,33 vọng của chăn nuôi 1.2 Các loại vật Mở đầu về 1 nuôi đặc trưng ở 2 2 2 2 0,66 chăn nuôi nước ta 1.3 Phương thức 1 1 1 1 0,33 chăn nuôi 2. Nuôi 2. 1 Nuôi dưỡng, 2 2 2 2 0,66 dưỡng, chăm chăm sóc vật nuôi 2 sóc và phòng 2.2 Phòng, trị bệnh trị bệnh cho 3 6 3 6 1 cho vật nuôi vật nuôi 3.1 Giới thiệu về 3 3 3 3 1 thủy sản 1tl 3.2 Nuôi thủy sản 3 3 7 3 1 10 2 1đ 3.3 Thu hoạch thủy 1tl 3 3. Thủy sản 10 1 10 2 sản 2đ 3.4. Bảo vệ môi trường nuôi thủy 1tl 10 1 10 2 sản và nguồn lợi 2đ thủy sản
  4. Mức độ nhận thức Tổng Nhận biết Thông hiểu Vận dụng Vận dụng cao Số CH % Nội dung Thời TT Đơn vị kiến thức Thời Thời Thời Thời tổng kiến thức Số Số Số Số gian gian gian gian gian TN TL điểm CH CH CH CH (phút) (phút) (phút) (phút) (phút) Tổng 12 12P 4 16P 1 10P 1 7P 15 3 45 10 Tỉ lệ % 40 30 20 10 50 50 100 100 Tỉ lệ chung (%) 70 30 100 100 HIỆU TRƯỞNG TỔ TRƯỞNG CHUYÊN MÔN GIÁO VIÊN PHỤ TRÁCH
  5. TRƯỜNG THCS PHAN BỘI CHÂU KIỂM TRA CUỐI KÌ II NĂM HỌC 2023 - 2024 ĐIỂM: Họ và tên: ………………………… MÔN: CÔNG NGHỆ 7 Lớp 7/ THỜI GIAN: 45 PHÚT (Không kể thời gian giao đề) ĐỀ SỐ:1 I. TRẮC NGHIỆM: (5 điểm) Câu 1. Đặc điểm nào sau đây không phải là của vật nuôi đặc trưng vùng miền của nước ta? A. Được nuôi ở hầu hết các địa phương. B. Được nuôi tại một số địa phương nhất định. C. Sản phẩm thơm ngon được nhiều người yêu thích. D. Sản phẩm dễ bán, giá cao, góp phần đem lại thu nhập cao cho người lao động. Câu 2. Chó Phú Quốc xuất xứ ở địa phương nào sau đây? A. Kiên Giang. B. Quảng Nam. C. Hưng Yên. D. An Giang. Câu 3. Gà Đông Tảo có đặc điểm nào sau đây? A. Đôi chân nhỏ. B. Đôi chân to và thô. C. Gà mái có lông màu đỏ tía. D. Tầm vóc nhỏ bé, gà trống khi trưởng thành nặng chỉ 1,5 kg. Câu 4. Đâu là đặc điểm của chăn nuôi nông hộ? A. Chăn nuôi tại hộ gia đình với số lượng vật nuôi lớn. B. Chăn nuôi tại hộ gia đình với số lượng vật nuôi ít. C. Chăn nuôi tại khu vực riêng biệt, xa nhà ở, số lượng vật nuôi nhiều. D. Chăn nuôi tại khu vực riêng biệt, xa nhà ở, số lượng vật nuôi tùy theo từng trang trại. Câu 5. Biện pháp kĩ thuật nào dưới đây không phù hợp với việc nuôi dưỡng, chăm sóc vật nuôi non? A. Giữ ấm cơ thể. B. Giữ vệ sinh phòng bệnh cho vật nuôi non. C. Chăm sóc và nuôi dưỡng vật nuôi mẹ tốt. D. Kiểm tra năng suất thường xuyên. Câu 6. Quá trình chăm sóc gia súc cái sinh sản trải qua mấy giai đoạn? A. 2 giai đoạn. B. 3 giai đoạn. C. 4 giai đoạn. D. 5 giai đoạn. Câu 7. Sản phẩm nào sau đây không được chế biến từ thuỷ sản? A. Ruốc cá hồi. B. Xúc xích. C. Cá thu đóng hộp. D. Tôm nõn. Câu 8. Loại động vật nào sau đây là động vật thuỷ sản? A. Tôm. B. Gà . C. Rắn. D. Dế. Câu 9: Biện pháp nào dưới đây giúp phòng, trị bệnh cho vật nuôi? A. Bán hoặc mổ thịt vật nuôi ốm. B. Tiêm phòng đầy đủ vắc xin. C. Vận chuyển vật nuôi nhiễm bệnh sang địa phương khác. D. Tăng gấp đôi lượng thuốc chữa bệnh trong một ngày. Câu 10. Để phòng bệnh cho gà hiệu quả cần thực hiện tốt nội dung nào sau đây? A. Thường xuyên vệ sinh chuồng trại sạch sẽ. B. Cho ăn càng nhiều tinh bột càng tốt C. Sử dụng thuốc đúng liều lượng. D. Cho gà ăn thức ăn hỏng, mốc. Câu 11. Biện pháp nào sâu đây không đúng khi phòng bệnh cho gà? A. Tiêm phòng vaccine đầy đủ.
  6. B. Ăn uống đủ chất, đủ lượng. C. Cho uống thuốc kháng sinh định kì. D. Chuồng trại cách li với nhà ở, thoáng mát, hợp vệ sinh. Câu 12. Đâu là vai trò của nuôi thủy sản đối với con người? A. Cung cấp nguồn thức ăn giàu tinh bột cho con người. B. Cung cấp nguồn thức ăn giàu chất đạm cho con người. C. Cung cấp nguồn thức ăn giàu chất xơ cho con người. D. Cung cấp môi trường sống trong lành cho con người. Câu 13. Rắc vôi bột vào đáy ao có tác dụng gì? A. Cải tạo độ mặn cho nước ao. B. Tạo độ trong cho nước ao. C. Tiêu diệt các mầm bệnh có trong đáy ao. D. Tăng lượng vi sinh vật trong đáy ao để làm thức ăn cho cá. Câu 14. Độ trong thích hợp của nước ao nuôi cá ở khoảng nào sau đây? A. từ 15 cm đến 20 cm. B. từ 20 cm đến 30 cm. C. từ 30 đến 40 cm. D. từ 40 đến 50 cm. Câu 15. Người ta thường phòng, trị bệnh cho cá bằng cách nào sau đây? A. Trộn thuốc vào thức ăn của cá. B. Tiêm thuốc cho cá. C. Bôi thuốc cho cá. D. Cho cá uống thuốc. II. TỰ LUẬN (5 điểm) Câu 1. (2 điểm) Nếu tham gia nuôi thuỷ sản, gia đình em sẽ áp dụng các biện pháp bảo vệ môi trường như thế nào để góp phần giảm thiểu ô nhiễm nước nuôi? Câu 2. (2 điểm) Thu hoạch cá nuôi trong ao bằng các hình thức nào? Theo em, hình thức “ thu tỉa” được áp dụng trong trường hợp nào và có ý nghĩa như thế nào? Câu 3. (1 điểm) Ngọc có kế hoạch nuôi 10 con cá vàng. Cho biết giá mỗi con cá vàng là 15.000 đồng, mỗi bể 30 lít nước nuôi được 5 con và có giá 100.000 đồng/chiếc, máy sủi mi ni có giá 50.000 đồng/ bộ, mỗi ngày 10 con cá ăn hết 500 đồng tiền thức ăn. Em hãy giúp bạn Ngọc tính toán chi phí cần thiết để nuôi 10 con cá vàng trong 3 tháng đầu theo gợi ý sau. (ghi chú mỗi tháng có 30 ngày) STT Nội dung Đơn vị tính Số lượng Đơn giá ước Chi phí dự tính tính (đồng) 1 Cá giống Con 2 Bể nuôi Chiếc 3 Thức ăn Tháng 4 Máy sủi Chiếc Tổng chi phí ước tính Bài Làm 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 ................................................................................................................................................................ ................................................................................................................................................................ ................................................................................................................................................................ ................................................................................................................................................................ ................................................................................................................................................................ ................................................................................................................................................................ ................................................................................................................................................................ ................................................................................................................................................................ ................................................................................................................................................................
  7. ................................................................................................................................................................ ................................................................................................................................................................ ................................................................................................................................................................ ................................................................................................................................................................ ................................................................................................................................................................ ................................................................................................................................................................ ................................................................................................................................................................ ................................................................................................................................................................ ................................................................................................................................................................ ................................................................................................................................................................ ................................................................................................................................................................ ................................................................................................................................................................ ................................................................................................................................................................ ................................................................................................................................................................ ................................................................................................................................................................ ................................................................................................................................................................ ................................................................................................................................................................ ................................................................................................................................................................ ................................................................................................................................................................ ................................................................................................................................................................ ................................................................................................................................................................ ................................................................................................................................................................ ................................................................................................................................................................ ................................................................................................................................................................ ................................................................................................................................................................ ................................................................................................................................................................ ................................................................................................................................................................ ................................................................................................................................................................ ................................................................................................................................................................ ................................................................................................................................................................ ................................................................................................................................................................ ................................................................................................................................................................ ................................................................................................................................................................ ................................................................................................................................................................ ................................................................................................................................................................ ................................................................................................................................................................ ................................................................................................................................................................ ................................................................................................................................................................ ................................................................................................................................................................ ................................................................................................................................................................ ................................................................................................................................................................ ................................................................................................................................................................ ................................................................................................................................................................ ................................................................................................................................................................ ................................................................................................................................................................ ................................................................................................................................................................ ................................................................................................................................................................ ................................................................................................................................................................ ................................................................................................................................................................ ................................................................................................................................................................ ................................................................................................................................................................ ................................................................................................................................................................
  8. TRƯỜNG THCS PHAN BỘI CHÂU KIỂM TRA CUỐI KÌ II NĂM HỌC 2023 - 2024 ĐIỂM: Họ và tên: ………………………… MÔN: CÔNG NGHỆ 7 Lớp 7/ THỜI GIAN: 45 PHÚT (Không kể thời gian giao đề) ĐỀ SỐ:2 I. TRẮC NGHIỆM: (5 điểm) Câu 1. Đâu là đặc điểm của chăn nuôi nông hộ? A. Chăn nuôi tại hộ gia đình với số lượng vật nuôi lớn. B. Chăn nuôi tại hộ gia đình với số lượng vật nuôi ít. C. Chăn nuôi tại khu vực riêng biệt, xa nhà ở, số lượng vật nuôi nhiều. D. Chăn nuôi tại khu vực riêng biệt, xa nhà ở, số lượng vật nuôi tùy theo từng trang trại. Câu 2. Quá trình chăm sóc gia súc cái sinh sản trải qua mấy giai đoạn? A. 2 giai đoạn. B. 3 giai đoạn. C. 4 giai đoạn. D. 5 giai đoạn. Câu 3. Chó Phú Quốc xuất xứ ở địa phương nào sau đây? A. Kiên Giang. B. Quảng Nam. C. Hưng Yên. D. An Giang. Câu 4. Gà Đông Tảo có đặc điểm nào sau đây? A. Đôi chân nhỏ. B. Đôi chân to và thô. C. Gà mái có lông màu đỏ tía. D. Tầm vóc nhỏ bé, gà trống khi trưởng thành nặng chỉ 1,5 kg. Câu 5. Đặc điểm nào sau đây không phải là của vật nuôi đặc trưng vùng miền của nước ta? A. Được nuôi ở hầu hết các địa phương. B. Được nuôi tại một số địa phương nhất định. C. Sản phẩm thơm ngon được nhiều người yêu thích. D. Sản phẩm dễ bán, giá cao, góp phần đem lại thu nhập cao cho người lao động. Câu 6: Biện pháp nào dưới đây giúp phòng, trị bệnh cho vật nuôi? A. Bán hoặc mổ thịt vật nuôi ốm. B. Tiêm phòng đầy đủ vắc xin. C. Vận chuyển vật nuôi nhiễm bệnh sang địa phương khác. D. Tăng gấp đôi lượng thuốc chữa bệnh trong một ngày. Câu 7. Biện pháp kĩ thuật nào dưới đây không phù hợp với việc nuôi dưỡng, chăm sóc vật nuôi non? A. Giữ ấm cơ thể. B. Giữ vệ sinh phòng bệnh cho vật nuôi non. C. Chăm sóc và nuôi dưỡng vật nuôi mẹ tốt. D. Kiểm tra năng suất thường xuyên. Câu 8. Biện pháp nào sâu đây không đúng khi phòng bệnh cho gà? A. Tiêm phòng vaccine đầy đủ. B. Ăn uống đủ chất, đủ lượng. C. Cho uống thuốc kháng sinh định kì. D. Chuồng trại cách li với nhà ở, thoáng mát, hợp vệ sinh. Câu 9. Loại động vật nào sau đây là động vật thuỷ sản? A. Tôm. B. Gà . C. Rắn. D. Dế. Câu 10. Độ trong thích hợp của nước ao nuôi cá ở khoảng nào sau đây? A. từ 15 cm đến 20 cm. B. từ 20 cm đến 30 cm. C. từ 30 đến 40 cm. D. từ 40 đến 50 cm.
  9. Câu 11. Để phòng bệnh cho gà hiệu quả cần thực hiện tốt nội dung nào sau đây? A. Thường xuyên vệ sinh chuồng trại sạch sẽ. B. Cho ăn càng nhiều tinh bột càng tốt C. Sử dụng thuốc đúng liều lượng. D. Cho gà ăn thức ăn hỏng, mốc. Câu 12. Người ta thường phòng, trị bệnh cho cá bằng cách nào sau đây? A. Trộn thuốc vào thức ăn của cá. B. Tiêm thuốc cho cá. C. Bôi thuốc cho cá. D. Cho cá uống thuốc. Câu 13. Đâu là vai trò của nuôi thủy sản đối với con người? A. Cung cấp nguồn thức ăn giàu tinh bột cho con người. B. Cung cấp nguồn thức ăn giàu chất đạm cho con người. C. Cung cấp nguồn thức ăn giàu chất xơ cho con người. D. Cung cấp môi trường sống trong lành cho con người. Câu 14. Rắc vôi bột vào đáy ao có tác dụng gì? A. Cải tạo độ mặn cho nước ao. B. Tạo độ trong cho nước ao. C. Tiêu diệt các mầm bệnh có trong đáy ao. D. Tăng lượng vi sinh vật trong đáy ao để làm thức ăn cho cá. Câu 15. Sản phẩm nào sau đây không được chế biến từ thuỷ sản? A. Ruốc cá hồi. B. Xúc xích. C. Cá thu đóng hộp. D. Tôm nõn. II. TỰ LUẬN (5 điểm) Câu 1. (2 điểm) Nếu tham gia nuôi thuỷ sản, gia đình em sẽ áp dụng các biện pháp bảo vệ môi trường như thế nào để góp phần giảm thiểu ô nhiễm nước nuôi? Câu 2. (2 điểm) Thu hoạch cá nuôi trong ao bằng các hình thức nào? Theo em, hình thức “ thu tỉa” được áp dụng trong trường hợp nào và có ý nghĩa như thế nào? Câu 3. (1 điểm) Ngọc có kế hoạch nuôi 10 con cá vàng. Cho biết giá mỗi con cá vàng là 15.000 đồng, mỗi bể 30 lít nước nuôi được 5 con và có giá 100.000 đồng/chiếc, máy sủi mi ni có giá 50.000 đồng/ bộ, mỗi ngày 10 con cá ăn hết 500 đồng tiền thức ăn. Em hãy giúp bạn Ngọc tính toán chi phí cần thiết để nuôi 10 con cá vàng trong 3 tháng đầu theo gợi ý sau. (ghi chú mỗi tháng có 30 ngày) STT Nội dung Đơn vị tính Số lượng Đơn giá ước Chi phí dự tính tính (đồng) 1 Cá giống Con 2 Bể nuôi Chiếc 3 Thức ăn Tháng 4 Máy sủi Chiếc Tổng chi phí ước tính Bài Làm 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 ................................................................................................................................................................ ................................................................................................................................................................ ................................................................................................................................................................ ................................................................................................................................................................ ................................................................................................................................................................ ................................................................................................................................................................ ................................................................................................................................................................ ................................................................................................................................................................ ................................................................................................................................................................
  10. ................................................................................................................................................................ ................................................................................................................................................................ ................................................................................................................................................................ ................................................................................................................................................................ ................................................................................................................................................................ ................................................................................................................................................................ ................................................................................................................................................................ ................................................................................................................................................................ ................................................................................................................................................................ ................................................................................................................................................................ ................................................................................................................................................................ ................................................................................................................................................................ ................................................................................................................................................................ ................................................................................................................................................................ ................................................................................................................................................................ ................................................................................................................................................................ ................................................................................................................................................................ ................................................................................................................................................................ ................................................................................................................................................................ ................................................................................................................................................................ ................................................................................................................................................................ ................................................................................................................................................................ ................................................................................................................................................................ ................................................................................................................................................................ ................................................................................................................................................................ ................................................................................................................................................................ ................................................................................................................................................................ ................................................................................................................................................................ ................................................................................................................................................................ ................................................................................................................................................................ ................................................................................................................................................................ ................................................................................................................................................................ ................................................................................................................................................................ ................................................................................................................................................................ ................................................................................................................................................................ ................................................................................................................................................................ ................................................................................................................................................................ ................................................................................................................................................................ ................................................................................................................................................................ ................................................................................................................................................................ ................................................................................................................................................................ ................................................................................................................................................................ ................................................................................................................................................................ ................................................................................................................................................................ ................................................................................................................................................................ ................................................................................................................................................................ ................................................................................................................................................................ ................................................................................................................................................................ ................................................................................................................................................................ ................................................................................................................................................................ ................................................................................................................................................................ ĐÁP ÁN VÀ HƯỚNG DẪN CHẤM Môn: Công nghệ - Lớp 7
  11. I. TRẮC NGHIỆM: (5,0đ) HS trả lời đúng 1 câu: 0.33 điểm, 2 câu 0,7 điểm, 3 câu 1 điểm Câu 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 ĐA 1 A A B B D B B A B A C B C B A ĐA 2 B B A B A B D C A B A A B C B (*Lưu ý: Nếu HS chọn 2 đáp án trong một câu thì không tính điểm) II. TỰ LUẬN: (5,0 đ) Câu Đáp án Điểm - Quản lí tốt chất thải, nước thải đảm bảo không gây ô nhiễm môi trường, lây 0,5 lan dịch bệnh. - Thực hiện tốt các biện pháp quản lí, chăm sóc ao nuôi, đặc biệt phòng chống dịch bệnh. Hạn chế sử dụng kháng sinh, hoá chất, khuyến khích sử 0,5 Câu 1 dụng các loại chế phẩm sinh học trong phòng, trị bệnh thuỷ sản và xử lí môi (2.0đ) trường. - Tăng cường áp dụng các biện pháp tiến bộ kĩ thuật, ứng dụng công nghệ 0,5 cao trong nuôi trồng thuỷ sản thâm canh. - Thường xuyên tuyên truyền, vận động người thân trong gia đình nâng cao ý thức trong việc bảo vệ môi trường nuôi thuỷ sản. 0,5 * Thu hoạch cá nuôi trong ao bằng các hình thức sau: - Thu tỉa Câu 2 - Thu toàn bộ 0,25 * Hình thức “ thu tỉa” được áp dụng trong trường hợp 0,25 (2.0đ) 0,75 - Tiến hành thu tỉa cá khi: cá lớn, mặt độ cá nuôi dày * Ý nghĩa của việc thu tỉa cá: giảm mật độ đàn cá nuôi trong ao bằng cách lọc 0,75 con to đem bán, con nhỏ nuôi thêm Đơn giá Đơn vị Số Chi phí dự tính STT Nội dung ước tính tính lượng (đồng) (đồng) Câu 3 1 Cá giống Con 10 15.000 150.000 0,2 (1.0đ) 2 Bể nuôi Chiếc 2 100.000 200.000 0,2 3 Thức ăn Tháng 3 15.000 45.000 0,2 4 Máy sủi Chiếc 2 50.000 100.000 0,2 Tổng chi phí ước tính: 495.000 đồng 0,2
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
3=>0