intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Đề thi học kì 2 môn Công nghệ lớp 9 năm 2021-2022 có đáp án - Trường THCS Đức Giang

Chia sẻ: _ _ | Ngày: | Loại File: DOC | Số trang:12

10
lượt xem
4
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Để giúp ích cho việc làm bài kiểm tra, nâng cao kiến thức của bản thân, các bạn học sinh có thể sử dụng tài liệu “Đề thi học kì 2 môn Công nghệ lớp 9 năm 2021-2022 có đáp án - Trường THCS Đức Giang” bao gồm nhiều dạng câu hỏi bài tập khác nhau giúp bạn nâng cao khả năng tính toán, rèn luyện kỹ năng giải đề hiệu quả để đạt kết quả cao trong kì thi sắp tới.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Đề thi học kì 2 môn Công nghệ lớp 9 năm 2021-2022 có đáp án - Trường THCS Đức Giang

  1.    TRƯỜNG THCS ĐỨC GIANG ĐỀ KIỂM TRA CUỐI KÌ II          MÔN CÔNG NGHỆ 9 Năm học 2021 ­ 2022 Thời gian làm bài: 45 phút Đề số 101 I. Trắc nghiệm (7 điểm) Tô vào phiếu trả lời phương án mà em chọn Câu 1. Quy trình thực hiện món xào là: A. Chuẩn bị, chế biến, trình bày B. Chế biến, trình bày, chuẩn bị C. Chuẩn bị, trình bày, chế biến D. Chế biến, chuẩn bị, trình bày Câu 2. Khi làm món xào cần đảm bảo mấy yêu cầu? A. 2 B. 3 C. 4 D. 5 Câu 3. Món nào sau đây là món hấp ? A. Nem rán B. Xôi vò C. Gà nấu đậu D. Sườn xào chua ngọt Câu 4. Thời gian cần ướp để sườn ngấm gia vị là bao lâu? A. 30 phút B. 60 phút C. 15 phút D. 45 phút Câu 5. Cần ngâm ốc trong nước vo gạo bao lâu để ốc hết bẩn A. 1 giờ B. 2 giờ C. 3 giờ D. 4 giờ Câu 6. Những nguyên liệu động vật nào được dùng để thực hiện món ốc hấp lá gừng? A. Ốc nhồi, lá gừng B. Lá gừng, hành khô C. Giò sống, hành khô D. Ốc nhồi, giò sống Câu 7. Nguyên liệu chính để làm món xôi vò? A. Gạo nếp, đỗ xanh B. Gạo nếp, thịt nạc băm C. Gạo tẻ, đỗ xanh D. Thịt nạc băm, đỗ xanh Câu 8. Món xôi vò có thể ăn cùng với: A. Rau sống B. Chả lụa C. Rau luộc D. Các ý trên đều sai Câu 9. Trong bước chế biến món ốc hấp lá gừng, khi cho ốc vào soong nước, nấu sôi khoảng bao  nhiêu lâu? A. 5 phút B. 10 phút C. 30 phút D. 45 phút Câu 10. Chả đùm được chế biến bằng phương pháp nào? A. Rán B. Xào C. Hấp D. Nướng Câu 11. Khi chế biến món xôi vò, sau khi quấy tan đường, nước cốt dừa, rưới vào xôi thì để  khoảng bao nhiêu lâu để cho ngấm? A. 5 phút B. 30 phút C. 60 phút D. 120 phút Câu 12. Nguyên liệu sau dùng cho món nào? A. Chả đùm B. Sườn xào chua ngọt C. Mì xào giòn D. Xôi vò Câu 13. Nguyên liệu nào không có trong món ốc hấp lá gừng? A. Ốc B. Gừng C. Tiêu D. Thịt bò Câu 14. Hãy cho biết đây là công đoạn sơ chế cho món ăn nào? 
  2. A. Nem rán B. Chả đùm C. Xôi vò D. Gà hấp Câu 15. Công dụng của lá gừng trong món ốc hấp? A. Khử độ nhớt của ốc B. Khử mùi tanh C. Làm món ăn đẹp hơn D. Ý kiến khác Câu 16. Khi làm món rán có bao nhiêu giai đoạn? A. 2 B. 3 C. 4 D. 5 Câu 17. Nguyên liệu nào không có trong món nem rán? A. Sườn lợn B. Thịt nạc C. Củ đậu D. Mộc nhĩ Câu 18. Trong các món sau, món nào là món xào? A. Gỏi ngó sen B. Chả đùm C. Xôi vò D. Xào thập cẩm Câu 19. Để giữ độ giòn cho món nem rán, ta cần A. Xoa bánh đa bằng nước giấm B. Xoa bánh đa bằng dầu ăn C. Xoa bánh đa bằng rượu D. Xoa bánh đa bằng nước lọc Câu 20. Để sốt sườn xào chua ngọt được sánh, ta dùng : A. Bột mỳ B. Bột chiên giòn C. Bột bắp D. Bột năng Câu 21. Chọn câu sai: Các bước sơ chế tôm khi làm món nem rán: A. Lột vỏ, xẻ lưng B. Lấy chỉ đất, xát muối C. Rửa sạch, luộc chín D. Để khô, giã nhuyễn Câu 22. Chọn câu sai: Nem rán có thể ăn cùng với: A. Rau sống B. Nước lèo C. Nước chấm D. Bún Câu 23. Để giữ được độ giòn của su hào trong món nem rán, ta làm thế nào? A. Trộn su hào với muối B. Trộn su hào với đường C. Trộn su hào với phèn D. Ý kiến khác Câu 24. Khi làm món đậu phụ nhồi thịt rán sốt cà chua, có thể thay thịt nạc dăm bằng nguyên liệu   nào? A. Lạc B. Trứng C. Thịt bò băm D. Vừng Câu 25. Nguyên tắc thực hiện món xào A. Thực phẩm được làm chín trong một lượng chất béo rất ít B. Thực phẩm được làm chín trong môi trường nước C. Thực phẩm được làm chín bằng sức nóng trực tiếp của lửa D. Thực phẩm được làm chín trong một lương chất béo khá nhiều Câu 26. Chọn câu sai: Trong quá trình chế biến món ăn, em cần làm gì để góp phần bảo vệ môi  trường? A. Vứt rác đúng nơi quy định B. Sử dụng túi nilon tùy thích C. Tiết kiệm nguyên vật liệu D. Phân loại rác thải để tái chế Câu 27. Hãy cho biết tên gọi của nguyên liệu sau:  A. Giò sống B. Dừa sợi C. Ngó sen D. Mỡ chài Câu 28. Hãy cho biết tên gọi của món ăn sau:  A. Sườn xào chua ngọt B. Chả đùm C. Xào thập cẩm D. Nem rán II. Tự luận (3 điểm) Tại sao cần sử dụng lửa to khi thực hiện món xào?
  3.    TRƯỜNG THCS ĐỨC GIANG ĐỀ KIỂM TRA CUỐI KÌ II          MÔN CÔNG NGHỆ 9 Năm học 2021 ­ 2022 Thời gian làm bài: 45 phút Đề số 102 I. Trắc nghiệm (7 điểm) Tô vào phiếu trả lời phương án mà em chọn Câu 1. Hãy cho biết tên gọi của nguyên liệu sau:  A. Mỡ chài B. Giò sống C. Ngó sen D. Dừa sợi Câu 2. Trong các món sau, món nào là món xào? A. Xôi vò B. Xào thập cẩm C. Gỏi ngó sen D. Chả đùm Câu 3. Chả đùm được chế biến bằng phương pháp nào? A. Hấp B. Rán C. Xào D. Nướng Câu 4. Khi chế biến món xôi vò, sau khi quấy tan đường, nước cốt dừa, rưới vào xôi thì để khoảng  bao nhiêu lâu để cho ngấm? A. 60 phút B. 30 phút C. 5 phút D. 120 phút Câu 5. Để giữ được độ giòn của su hào trong món nem rán, ta làm thế nào? A. Trộn su hào với muối B. Trộn su hào với đường C. Trộn su hào với phèn D. Ý kiến khác Câu 6. Nguyên liệu nào không có trong món ốc hấp lá gừng? A. Gừng B. Ốc C. Thịt bò D. Tiêu Câu 7. Thời gian cần ướp để sườn ngấm gia vị là bao lâu? A. 45 phút B. 30 phút C. 15 phút D. 60 phút Câu 8. Công dụng của lá gừng trong món ốc hấp? A. Khử độ nhớt của ốc B. Khử mùi tanh C. Ý kiến khác D. Làm món ăn đẹp hơn Câu 9. Chọn câu sai: Trong quá trình chế biến món ăn, em cần làm gì để góp phần bảo vệ môi  trường? A. Vứt rác đúng nơi quy định B. Sử dụng túi nilon tùy thích C. Tiết kiệm nguyên vật liệu D. Phân loại rác thải để tái chế Câu 10. Nguyên liệu nào không có trong món nem rán? A. Sườn lợn B. Mộc nhĩ C. Thịt nạc D. Củ đậu Câu 11. Chọn câu sai: Các bước sơ chế tôm khi làm món nem rán: A. Để khô, giã nhuyễn B. Lấy chỉ đất, xát muối C. Lột vỏ, xẻ lưng D. Rửa sạch, luộc chín Câu 12. Nguyên liệu chính để làm món xôi vò? A. Gạo nếp, thịt nạc băm B. Gạo nếp, đỗ xanh C. Thịt nạc băm, đỗ xanh D. Gạo tẻ, đỗ xanh Câu 13. Cần ngâm ốc trong nước vo gạo bao lâu để ốc hết bẩn A. 2 giờ B. 1 giờ C. 3 giờ D. 4 giờ Câu 14. Món xôi vò có thể ăn cùng với: A. Rau sống B. Các ý trên đều sai C. Rau luộc D. Chả lụa Câu 15. Khi làm món đậu phụ nhồi thịt rán sốt cà chua, có thể thay thịt nạc dăm bằng nguyên liệu   nào?
  4. A. Lạc B. Thịt bò băm C. Trứng D. Vừng Câu 16. Nguyên tắc thực hiện món xào A. Thực phẩm được làm chín trong một lượng chất béo rất ít B. Thực phẩm được làm chín trong một lương chất béo khá nhiều C. Thực phẩm được làm chín trong môi trường nước D. Thực phẩm được làm chín bằng sức nóng trực tiếp của lửa Câu 17. Món nào sau đây là món hấp ? A. Nem rán B. Gà nấu đậu C. Sườn xào chua ngọt D. Xôi vò Câu 18. Chọn câu sai: Nem rán có thể ăn cùng với: A. Nước chấm B. Rau sống C. Nước lèo D. Bún Câu 19. Hãy cho biết tên gọi của món ăn sau:  A. Sườn xào chua ngọt B. Nem rán C. Chả đùm D. Xào thập cẩm Câu 20. Nguyên liệu sau dùng cho món nào? A. Sườn xào chua ngọt B. Xôi vò C. Chả đùm D. Mì xào giòn Câu 21. Quy trình thực hiện món xào là: A. Chế biến, trình bày, chuẩn bị B. Chuẩn bị, chế biến, trình bày C. Chế biến, chuẩn bị, trình bày D. Chuẩn bị, trình bày, chế biến Câu 22. Trong bước chế biến món ốc hấp lá gừng, khi cho ốc vào soong nước, nấu sôi khoảng bao  nhiêu lâu? A. 30 phút B. 10 phút C. 45 phút D. 5 phút Câu 23. Hãy cho biết đây là công đoạn sơ chế cho món ăn nào?  A. Gà hấp B. Xôi vò C. Nem rán D. Chả đùm Câu 24. Khi làm món rán có bao nhiêu giai đoạn? A. 5 B. 3 C. 2 D. 4 Câu 25. Khi làm món xào cần đảm bảo mấy yêu cầu? A. 3 B. 5 C. 4 D. 2 Câu 26. Để giữ độ giòn cho món nem rán, ta cần A. Xoa bánh đa bằng nước giấm B. Xoa bánh đa bằng rượu C. Xoa bánh đa bằng nước lọc D. Xoa bánh đa bằng dầu ăn Câu 27. Để sốt sườn xào chua ngọt được sánh, ta dùng : A. Bột năng B. Bột bắp C. Bột mỳ D. Bột chiên giòn Câu 28. Những nguyên liệu động vật nào được dùng để thực hiện món ốc hấp lá gừng? A. Ốc nhồi, lá gừng B. Giò sống, hành khô C. Lá gừng, hành khô D. Ốc nhồi, giò sống II. Tự luận (3 điểm) Tại sao cần sử dụng lửa to khi thực hiện món xào?
  5.    TRƯỜNG THCS ĐỨC GIANG ĐỀ KIỂM TRA CUỐI KÌ II          MÔN CÔNG NGHỆ 9 Năm học 2021 ­ 2022 Thời gian làm bài: 45 phút Đề số 103 I. Trắc nghiệm (7 điểm) Tô vào phiếu trả lời phương án mà em chọn Câu 1. Chọn câu sai: Các bước sơ chế tôm khi làm món nem rán: A. Lột vỏ, xẻ lưng B. Để khô, giã nhuyễn C. Rửa sạch, luộc chín D. Lấy chỉ đất, xát muối Câu 2. Những nguyên liệu động vật nào được dùng để thực hiện món ốc hấp lá gừng? A. Ốc nhồi, giò sống B. Ốc nhồi, lá gừng C. Lá gừng, hành khô D. Giò sống, hành khô Câu 3. Chọn câu sai: Nem rán có thể ăn cùng với: A. Rau sống B. Bún C. Nước lèo D. Nước chấm Câu 4. Công dụng của lá gừng trong món ốc hấp? A. Ý kiến khác B. Khử mùi tanh C. Khử độ nhớt của ốc D. Làm món ăn đẹp hơn Câu 5. Chả đùm được chế biến bằng phương pháp nào? A. Xào B. Rán C. Nướng D. Hấp Câu 6. Trong các món sau, món nào là món xào? A. Gỏi ngó sen B. Chả đùm C. Xôi vò D. Xào thập cẩm Câu 7. Món xôi vò có thể ăn cùng với: A. Chả lụa B. Rau luộc C. Các ý trên đều sai D. Rau sống Câu 8. Hãy cho biết tên gọi của nguyên liệu sau:  A. Ngó sen B. Mỡ chài C. Dừa sợi D. Giò sống Câu 9. Hãy cho biết tên gọi của món ăn sau:  A. Sườn xào chua ngọt B. Chả đùm C. Xào thập cẩm D. Nem rán Câu 10. Món nào sau đây là món hấp ? A. Gà nấu đậu B. Sườn xào chua ngọt C. Nem rán D. Xôi vò Câu 11. Khi làm món rán có bao nhiêu giai đoạn? A. 5 B. 2 C. 4 D. 3 Câu 12. Nguyên liệu nào không có trong món ốc hấp lá gừng? A. Thịt bò B. Ốc C. Gừng D. Tiêu Câu 13. Khi chế biến món xôi vò, sau khi quấy tan đường, nước cốt dừa, rưới vào xôi thì để  khoảng bao nhiêu lâu để cho ngấm? A. 5 phút B. 30 phút C. 60 phút D. 120 phút
  6. Câu 14. Nguyên liệu sau dùng cho món nào? A. Xôi vò B. Mì xào giòn C. Sườn xào chua ngọt D. Chả đùm Câu 15. Nguyên liệu chính để làm món xôi vò? A. Thịt nạc băm, đỗ xanh B. Gạo nếp, thịt nạc băm C. Gạo nếp, đỗ xanh D. Gạo tẻ, đỗ xanh Câu 16. Khi làm món xào cần đảm bảo mấy yêu cầu? A. 3 B. 5 C. 4 D. 2 Câu 17. Hãy cho biết đây là công đoạn sơ chế cho món ăn nào?  A. Gà hấp B. Chả đùm C. Xôi vò D. Nem rán Câu 18. Khi làm món đậu phụ nhồi thịt rán sốt cà chua, có thể thay thịt nạc dăm bằng nguyên liệu   nào? A. Trứng B. Lạc C. Vừng D. Thịt bò băm Câu 19. Để giữ được độ giòn của su hào trong món nem rán, ta làm thế nào? A. Trộn su hào với đường B. Trộn su hào với phèn C. Trộn su hào với muối D. Ý kiến khác Câu 20. Nguyên tắc thực hiện món xào A. Thực phẩm được làm chín trong một lương chất béo khá nhiều B. Thực phẩm được làm chín trong môi trường nước C. Thực phẩm được làm chín trong một lượng chất béo rất ít D. Thực phẩm được làm chín bằng sức nóng trực tiếp của lửa Câu 21. Trong bước chế biến món ốc hấp lá gừng, khi cho ốc vào soong nước, nấu sôi khoảng bao  nhiêu lâu? A. 30 phút B. 10 phút C. 45 phút D. 5 phút Câu 22. Thời gian cần ướp để sườn ngấm gia vị là bao lâu? A. 15 phút B. 45 phút C. 60 phút D. 30 phút Câu 23. Để sốt sườn xào chua ngọt được sánh, ta dùng : A. Bột bắp B. Bột chiên giòn C. Bột mỳ D. Bột năng Câu 24. Cần ngâm ốc trong nước vo gạo bao lâu để ốc hết bẩn A. 3 giờ B. 2 giờ C. 4 giờ D. 1 giờ Câu 25. Chọn câu sai: Trong quá trình chế biến món ăn, em cần làm gì để góp phần bảo vệ môi  trường? A. Vứt rác đúng nơi quy định B. Tiết kiệm nguyên vật liệu C. Sử dụng túi nilon tùy thích D. Phân loại rác thải để tái chế Câu 26. Để giữ độ giòn cho món nem rán, ta cần A. Xoa bánh đa bằng dầu ăn B. Xoa bánh đa bằng nước giấm C. Xoa bánh đa bằng rượu D. Xoa bánh đa bằng nước lọc Câu 27. Quy trình thực hiện món xào là: A. Chuẩn bị, chế biến, trình bày B. Chế biến, trình bày, chuẩn bị C. Chuẩn bị, trình bày, chế biến D. Chế biến, chuẩn bị, trình bày Câu 28. Nguyên liệu nào không có trong món nem rán? A. Sườn lợn B. Thịt nạc C. Củ đậu D. Mộc nhĩ
  7. II. Tự luận (3 điểm) Tại sao cần sử dụng lửa to khi thực hiện món xào?
  8. TRƯỜNG THCS ĐỨC GIANG ĐỀ KIỂM TRA CUỐI KÌ II          MÔN CÔNG NGHỆ 9 Năm học 2021 ­ 2022 Thời gian làm bài: 45 phút Đề số 104 I. Trắc nghiệm (7 điểm) Tô vào phiếu trả lời phương án mà em chọn Câu 1. Nguyên liệu nào không có trong món nem rán? A. Mộc nhĩ B. Sườn lợn C. Củ đậu D. Thịt nạc Câu 2. Chọn câu sai: Trong quá trình chế biến món ăn, em cần làm gì để góp phần bảo vệ môi  trường? A. Tiết kiệm nguyên vật liệu B. Vứt rác đúng nơi quy định C. Sử dụng túi nilon tùy thích D. Phân loại rác thải để tái chế Câu 3. Khi chế biến món xôi vò, sau khi quấy tan đường, nước cốt dừa, rưới vào xôi thì để khoảng  bao nhiêu lâu để cho ngấm? A. 60 phút B. 30 phút C. 120 phút D. 5 phút Câu 4. Khi làm món xào cần đảm bảo mấy yêu cầu? A. 3 B. 5 C. 2 D. 4 Câu 5. Khi làm món đậu phụ nhồi thịt rán sốt cà chua, có thể thay thịt nạc dăm bằng nguyên liệu   nào? A. Thịt bò băm B. Vừng C. Lạc D. Trứng Câu 6. Khi làm món rán có bao nhiêu giai đoạn? A. 2 B. 5 C. 3 D. 4 Câu 7. Để sốt sườn xào chua ngọt được sánh, ta dùng : A. Bột mỳ B. Bột năng C. Bột chiên giòn D. Bột bắp Câu 8. Món xôi vò có thể ăn cùng với: A. Rau sống B. Chả lụa C. Các ý trên đều sai D. Rau luộc Câu 9. Những nguyên liệu động vật nào được dùng để thực hiện món ốc hấp lá gừng? A. Lá gừng, hành khô B. Ốc nhồi, lá gừng C. Giò sống, hành khô D. Ốc nhồi, giò sống Câu 10. Hãy cho biết tên gọi của nguyên liệu sau:  A. Mỡ chài B. Dừa sợi C. Giò sống D. Ngó sen Câu 11. Quy trình thực hiện món xào là: A. Chuẩn bị, chế biến, trình bày B. Chế biến, chuẩn bị, trình bày C. Chế biến, trình bày, chuẩn bị D. Chuẩn bị, trình bày, chế biến Câu 12. Món nào sau đây là món hấp ? A. Sườn xào chua ngọt B. Xôi vò C. Nem rán D. Gà nấu đậu Câu 13. Chọn câu sai: Nem rán có thể ăn cùng với: A. Nước chấm B. Rau sống C. Bún D. Nước lèo Câu 14. Chả đùm được chế biến bằng phương pháp nào? A. Rán B. Nướng C. Xào D. Hấp Câu 15. Nguyên liệu chính để làm món xôi vò? A. Gạo nếp, thịt nạc băm B. Thịt nạc băm, đỗ xanh
  9. C. Gạo nếp, đỗ xanh D. Gạo tẻ, đỗ xanh Câu 16. Để giữ độ giòn cho món nem rán, ta cần A. Xoa bánh đa bằng dầu ăn B. Xoa bánh đa bằng rượu C. Xoa bánh đa bằng nước lọc D. Xoa bánh đa bằng nước giấm Câu 17. Nguyên liệu nào không có trong món ốc hấp lá gừng? A. Gừng B. Thịt bò C. Tiêu D. Ốc Câu 18. Để giữ được độ giòn của su hào trong món nem rán, ta làm thế nào? A. Trộn su hào với phèn B. Ý kiến khác C. Trộn su hào với đường D. Trộn su hào với muối Câu 19. Cần ngâm ốc trong nước vo gạo bao lâu để ốc hết bẩn A. 4 giờ B. 2 giờ C. 1 giờ D. 3 giờ Câu 20. Nguyên liệu sau dùng cho món nào? A. Xôi vò B. Mì xào giòn C. Sườn xào chua ngọt D. Chả đùm Câu 21. Hãy cho biết đây là công đoạn sơ chế cho món ăn nào?  A. Chả đùm B. Xôi vò C. Nem rán D. Gà hấp Câu 22. Trong các món sau, món nào là món xào? A. Chả đùm B. Xào thập cẩm C. Gỏi ngó sen D. Xôi vò Câu 23. Nguyên tắc thực hiện món xào A. Thực phẩm được làm chín trong một lương chất béo khá nhiều B. Thực phẩm được làm chín bằng sức nóng trực tiếp của lửa C. Thực phẩm được làm chín trong một lượng chất béo rất ít D. Thực phẩm được làm chín trong môi trường nước Câu 24. Chọn câu sai: Các bước sơ chế tôm khi làm món nem rán: A. Lột vỏ, xẻ lưng B. Rửa sạch, luộc chín C. Lấy chỉ đất, xát muối D. Để khô, giã nhuyễn Câu 25. Công dụng của lá gừng trong món ốc hấp? A. Khử mùi tanh B. Ý kiến khác C. Làm món ăn đẹp hơn D. Khử độ nhớt của ốc Câu 26. Hãy cho biết tên gọi của món ăn sau:  A. Nem rán B. Chả đùm C. Sườn xào chua ngọt D. Xào thập cẩm Câu 27. Trong bước chế biến món ốc hấp lá gừng, khi cho ốc vào soong nước, nấu sôi khoảng bao  nhiêu lâu? A. 30 phút B. 5 phút C. 45 phút D. 10 phút Câu 28. Thời gian cần ướp để sườn ngấm gia vị là bao lâu? A. 60 phút B. 45 phút C. 30 phút D. 15 phút II. Tự luận (3 điểm) Tại sao cần sử dụng lửa to khi thực hiện món xào?
  10.    TRƯỜNG THCS ĐỨC GIANG ĐỀ KIỂM TRA CUỐI KÌ II          MÔN CÔNG NGHỆ 9 Năm học 2021 ­ 2022 Thời gian làm bài: 45 phút MỤC TIÊU: Kiểm tra đánh giá chất lượng học sinh trong quá trình học. Qua đó giáo viên  đánh giá, điều chỉnh phương pháp dạy cho phù hợp. 1. Kiến thức ­ Kiểm tra kiến thức về các món ăn có sử dụng nhiệt: món hấp, món rán, món xào 2. Năng lực ­ Năng lực tự học, năng lực tư duy, năng lực giải quyết vấn đề, năng lực sử dụng  ngôn ngữ 3. Phẩm chất ­    Có ý thức, trách nhiệm với bản thân, tự tin, trung thực A.  MA TRẬN ĐỀ  Các mức độ đánh giá Nội dung Vận dụng  Vận dụng  Tổng Biết Hiểu thấp cao 1. Món hấp 8 câu 2 câu 1 câu            2.75 đ                2 đ              0.5 đ            0.25 đ 2. Món rán 3 câu 4 câu 1 câu              2 đ             0.75 đ                  1 đ            0.25 đ 3. Món xào 5 câu 1 câu 2 câu 2 câu               5.25 đ             1.25 đ                3 đ               0.5 đ             0.5 đ 53. Tổng 4 đ 3 đ 3 đ                                 10đ
  11.    TRƯỜNG THCS ĐỨC GIANG ĐỀ KIỂM TRA CUỐI KÌ II          MÔN CÔNG NGHỆ 9 Năm học 2021 ­ 2022 Thời gian làm bài: 45 phút HƯỚNG DẪN CHẤM I. Trắc nghiệm: 7 điểm Mỗi câu trả lời đúng được 0.25 điểm Đề số 101 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 A C B B B D A B B C B C D A 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 B B A D A D C B B C A B D A Đề số 102 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 A B A B B C D B B A D B A D 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 B A D C A D B B C B C A A D Đề số 103 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 C A C B D D A B A D D A B B 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 C C D D A C B C D B C B A A Đề số 104 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 B C B D A C B B D A A B D D 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 C D B C B B C B C B A C D A II. Tự luận: 3 điểm ­ Lửa to có tác dụng làm cho thức ăn vừa “áp chảo”. Tức là vừa đủ độ chín ấm 2/3  thực phẩm – giữ lại được phần nhiều vitamin trong thực phẩm và hương, vị riêng  của thực phẩm đó. (1.5đ) ­ Thức ăn sẽ săn lại, không ra nước, mất chất (0.5đ) ­ Giữ được màu sắc của thực phẩm (0.5đ) ­ Một số loại thịt như thịt bò thì bạn phải xào lửa to để không bị dai (0.5đ)     Người ra đề Tổ Trưởng duyệt    BGH duyệt Đăng Thị Huyền Nguyễn Thị Vân Thủy    Nguyễn Thị Thanh Huyền
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2