intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Đề thi học kì 2 môn Công nghệ lớp 9 năm 2023-2024 - Trường THCS Hội Xuân, Cai Lậy

Chia sẻ: _ _ | Ngày: | Loại File: DOCX | Số trang:4

3
lượt xem
1
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Tham khảo “Đề thi học kì 2 môn Công nghệ lớp 9 năm 2023-2024 - Trường THCS Hội Xuân, Cai Lậy” để giúp các em làm quen với cấu trúc đề thi, đồng thời ôn tập và củng cố kiến thức căn bản trong chương trình học. Tham gia giải đề thi để ôn tập và chuẩn bị kiến thức và kỹ năng thật tốt cho kì thi sắp diễn ra nhé!

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Đề thi học kì 2 môn Công nghệ lớp 9 năm 2023-2024 - Trường THCS Hội Xuân, Cai Lậy

  1. MA TRẬN ĐỀ KIỂM TRA CUỐI KÌ II MÔN: CÔNG NGHỆ 9 (NẤU ĂN) V ậ n d Tổng ụ Mức n độ g Nhận Thông Vận Vận biết hiểu dụng dụng Nội dung thấp cao Nguyên Yêu cầu Công dụng tắc chung khi chế của Món hấp trong chế biến món nguyên biến món hấp liệu trong hấp chế biến Số câu: Số câu Số câu: 6 Số câu :5 Số câu: Số câu:1 12 Số Số điểm:1.2 Số Số Số điểm điểm:1.5 5 Số điểm: điểm:1.0 điểm:3.75 Nguyên Yêu cầu tắc chung khi chế Chế biến của món biến món món rán Món rán rán rán đơn giản Số câu: Số câu Số câu: 6 Số câu: 4 Số câu: 1 Số câu: 11 Số Số Số Số điểm: Số điểm điểm:1.5 điểm:1.0 điểm:2.0 Số điểm: 4.5 Nguyên Yêu cầu tắc chung khi chế của món biến món Món xào xào xào Số câu Số câu: 2 Số câu: 2 Số câu: Số câu: Số câu: 4 Số Số điểm: Số Số điểm điểm:0.5 0.5 Số điểm: Số điểm: điểm:1.0 Nguyên Yêu cầu Món tắc chung khi chế nướng của món biến món nướng nướng
  2. Số câu Số câu: 2 Số câu: 1 Số câu: Số câu: Số câu: 3 Số điểm Số điểm: 0.5 Số điểm:0.25 Số điểm: Số điểm: Số điểm:0.75 Số câu: 16 Số câu: 12 Số câu: 1 Số câu: 1 Số câu: 30 Tổng Số điểm: 4.0 Số điểm: 3.0 Số điểm: 2.0 Số điểm: 1.0 Số điểm:10.0 Tỉ lệ: 40% Tỉ lệ: 30 % Tỉ lệ: 20% Tỉ lệ: 10% Tỉ lệ: 100% UBND HUYỆN CAI LẬY ĐỀ KIỂM TRA CUỐI KỲ II TRƯỜNG THCS HỘI XUÂN NĂM HỌC 2023 - 2024 ĐỀ CHÍNH THỨC Môn: CÔNG NGHỆ – Lớp 9 (Đề có 02 trang) Ngày kiểm tra: 03 tháng 05 năm 2024 Thời gian làm bài: 45 phút ––––––––––––––––––––––––––––––––––––––––––––––––––––––––––––––––––––––––––– ĐỀ BÀI I. TRẮC NGHIỆM: (7,0 điểm) Hãy khoanh tròn vào chữ cái đứng trước câu trả lời đúng nhất Câu 1. Bước 2 trong quy trình thực hiện món hấp là? A. Sơ chế C. Hấp B. Sáng tạo cá nhân D. Cả 3 đáp án trên Câu 2. Đâu là bước trình bày sản phẩm của món hấp? A. Làm sạch nguyên liệu C. Tẩm ướp gia vị B. Cho nguyên liệu vào đun sôi D. Cho món hấp vào đĩa Câu 3. Khi chế biến món hấp cần đảm bảo mấy yêu cầu: A. 1 B. 2 C. 3 D. 4 Câu 4. Yêu cầu về mùi vị của món hấp là: A. Thơm ngon, vừa ăn C. Ngon, vị mặn B. Thơm, vị nhạt D. Thơm ngon, đậm đà Câu 5. Khi sơ chế gạo cho món xôi vò, người ta ngâm gạo trong? A. Nước sạch C. Nước sạch thêm muối
  3. B. Nước giấm D. Không cần ngâm Câu 6. Sơ chế thuộc bước nào sau đây trong quy trình hấp? A. Chế biến B. Chuẩn bị C. Trình bày D. Cả 3 đáp án trên Câu 7. Khi nấu xôi vò cần sơ chế nguyên liệu gì? A. Dừa, đậu, muối C. Dừa, đậu, gạo nếp B. Dừa, gạo nếp, trứng D. Đậu, gạo nếp, đường Câu 8. Đối với món rán, thực phẩm được làm chín bằng: A. Hơi nước C. Chất béo với lượng nhỏ B. Chất béo với lượng lớn D. Nước Câu 9. Trường hợp rán phủ bề mặt, lượng chất béo dùng là: A. Rất nhiều B. Rất ít C. Ít D. Nhiều Câu 10. Món nào sau đây cần lượng nhỏ chất béo để làm chín? A. Gà rán B. Nem nướng C. Nem rán D. Trứng rán Câu 11. Đối với món rán nói chung, cần đảm bảo mấy yêu cầu? A. 1 B. 2 C. 3 D. 4 Câu 12. Món rán sau khi chế biến xong, thực phẩm phải? A. Giòn, xốp, bóng láng, chín mềm B. Ráo mỡ, bóng giòn, chín đều C. Chín đều, xốp, ráo mỡ , mềm D. Giòn, xốp, ráo mỡ, chín đều Câu 13. Món nào sau đây không phải món hấp? A. Gà hấp cải bẹ xanh C. Chả đùm B. Chả giò D. Xôi vò Câu 14. Món chả đùm người ta hấp trong thời gian? A. 30 phút B. 60 phút C. 90 phút D. 120 phút Câu 15. Để làm 30 cái nem rán cần bao nhiêu hành khô? A. 10g B. 20g C. 30g D. 40g Câu 16. Khi sơ chế các loại rau thơm cho món nem rán, cần ngâm nước muối trong thời gian? A. 5 phút B. 10 phút C. 15 phút D. 20 phút Câu 17. Khi làm món xôi vò, người ta cho gia vị vào xôi, trộn và đợi ngấm trong thời gian bao lâu? A. 15 phút B. 30 phút C. 40 phút D. 60 phút Câu 18. Nguyên tắc chung trong chế biến món xào là thực phẩm được làm chín trong lượng chất béo? A. Nhiều B. Rất nhiều C. Ít D. Rất ít Câu 19. Trước khi chế biến món ốc, chúng ta cần ngâm ốc trong? A. Nước sạch B. Nước vo gạo C. Nước muối D. Nước giấm Câu 20. Thời gian sử dụng lửa để làm chín món xào? A. Ngắn B. Rất ngắn C. Dài D. Rất dài Câu 21. Yêu cầu ngọn lửa đối với món xào là? A. Nhỏ B. Rất nhỏ C. Vừa D. To Câu 22. Khi chế biến món thịt bò nướng chanh, nướng trong? A. 5 phút B. 10 phút C. 15 phút D. 20 phút Câu 23. Màu sắc của món nướng? A. Vàng đều mặt C. Vàng đều, không cháy đen B. Không cháy đen D. Vàng nhạt, không cháy đen
  4. Câu 24. Bước đầu tiên trong quy trình thực hiện món xào là? A. Chế biến B. Chuẩn bị C. Trình bày D. Cả 3 đáp án trên Câu 25. Để làm 1 đĩa to đậu phụ nhồi thịt rán sốt cà chua cần một lượng bao nhiêu cà chua? A. 100g B. 150g C. 200g D. 300g Câu 26. Công việc nào sau đây thuộc giai đoạn rán của quy trình? A. Tẩm ướp gia vị C. Trình bày sáng tạo B. Trình bày đẹp mắt D. Trở thực phẩm đều tay Câu 27. Để giữ độ giòn cho món nem rán, cần? A. Xoa bánh đa trong nước giấm đường C. Xoa bánh đa trong nước đường B. Xoa bánh đa trong nước vôi trong D. Xoa bánh đa trong nước muối Câu 28. Với món bò nướng chanh, cần sơ chế thịt bò dày bao nhiêu? A. 0,05 cm B. 0,55 cm C. 0,5 cm D. 5 cm II. TỰ LUẬN: (3,0 điểm) Câu 1. (2,0 điểm) Bằng vốn kiến thức đã học và thực tế trong đời sống em hãy trình bày cách sơ chế các nguyên liệu món Đậu phụ nhồi thịt rán sốt cà chua? Câu 2. (1,0 điểm) Em hãy cho biết công dụng của lá gừng trong món ốc hấp là gì? ––––––––––––––––––––––––––––––– HẾT–––––––––––––––––––––––––––––
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2