intTypePromotion=1
ADSENSE

Đề thi trắc nghiệm cơ sở dữ liệu trường Cao Thắng - phần 1

Chia sẻ: Meomeo Nguyen | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:5

422
lượt xem
124
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Tài liệu luyện thi môn cơ sở dữ liệu của trường Cao Thắng cho các bạn sinh viên tham khảo nhé.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Đề thi trắc nghiệm cơ sở dữ liệu trường Cao Thắng - phần 1

  1. TRƯỜNG CĐ KỸ THUẬT CAO THẮNG KIỂM TRA MÔN CƠ SỞ DỮ LIỆU ( khoa điễn tử- tin học) (Thời gian 45 phút) CÂU 1:(3 điểm) Chuyển mô hình thực thể kết hợp sau sang mô hình dữ liệu quan hệ. Tìm khóa cho mỗi lược đồ quan hệ con. Câu 2: Cho lược đồ cơ sở dữ liệu với 3 lược đồ quan hệ sau:
  2. Nhanvien(MANV,HOTEN,NGAYSINH,ĐIACHI, MAPB,MACV) Mỗi nhân viên có một mã nhân viên (MANV) duy nhất, mỗi MANV xác định các thông tin: họ và tên (HOTEN), ngày sinh (NGAYSINH) - NGÀY SINH là dạng ngày tháng năm, địa chỉ (ĐIACHI), mã phòng ban(MAPB) và mã chức vụ (MACV). Phongban (MAPB,TENPB) Mỗi phòng ban có một mã phòng ban (MAPB) duy nhất, mỗi MAPB xác định tên phòng ban (TENPB). Chucvu(MACV,TENCV,PHUCAP) Mỗi chức vụ có một mã chức vụ (MACV) duy nhất, mỗi MACV xác định tên chức vụ (TENCV), phu cấp chức vụ(PHUCAP) Câu 1.Tìm khóa cho mỗi lược đồ quan hệ trên. Câu 2:Dựa vào lược đồ cơ sở dữ liệu trên, hãy thực hiện các yêu cầu sau bằng ngôn ngữ đại số quan hệ
  3. a.Lập danh sách các nhân viên có MAPB là “KT”. Danh sách cần MANV, HOTEN,NGAYSINH,ĐIACHI. b.Lập danh sách các nhân viên có phụ cấp chức vụ. Danh sách cần các thông tin: MANV, HOTEN, ĐIACHI, TENPB, TENCV. CÂU 3:(4 điểm) Tìm r - s Tính r + s Tính r - s b.(1,0đ) Cho hai lược đồ quan hệ Q1(ABC) và Q2(DEF), r và s là hai quan hệ được cho như sau:
  4. A=D Tìm r |>
  5. Hết
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD


intNumView=422

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2