Diễn đàn doanh nghiệp Hà NộI - 5/11/2008

Chia sẻ: Ngoc Dung | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:11

0
123
lượt xem
9
download

Diễn đàn doanh nghiệp Hà NộI - 5/11/2008

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Năm 2009, 2010 Bộ Phát triểnkinhtế Italia coi ViệtNam là một trong những “đốitác ưu tiên” củaItalia. Mộtkế hoạch đặcbiệttrị giá 1 triệu euro sẽđượctriển khai nhằm thúc đẩyhợptác kinh tế trong các lĩnh vựctrọng điểm: đóng tàu, máy công cụ (nhựa, gỗ, dệt), cơ sở hạ tầng và xây dựng, nông phẩm, dượcvàmỹ phẩm. Hợptác giữa các cơ quan hữu quan hai nước đã đượccủng cố nhờ: -Thoả thuận giữa Thương vụ Italia và Vụđầutư nước ngoài -Thoả thuận giữa Công ty hỗ trợ các doanh nghiệpItalia ở nước ngoài (SIMEST) và Tổng công ty đầu tư và kinh doanh vốn nhà nước(SCIC) được kí kết ngày...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Diễn đàn doanh nghiệp Hà NộI - 5/11/2008

 1. Diễn đàn doanh nghiệp Hà NộI - 5/11/2008
 2. Tại sao Việt Nam?
 3. Tại sao Việt Nam? Tình hình chính trị ổn định và các chính sách kinh tế chú trọng đến nhu cầu của các doanh nghiệp. Hệ thống kinh tế tạo nhiều cơ hội trong nhiều lĩnh vực. Tăng trưởng kinh tế cao nhờ có một dân số trẻ và năng động (54% dưới 30 tuổi) và nhờ có lượng đầu tư nước ngoài lớn. Nguồn nhân lực tay nghề cao. Quá trình tư nhân hoá đang được tiến hành và các khu công nghiệp được trang bị tốt và hiệu quả. Nguyên liệu dồi dào, nhiều sản phẩm nông thuỷ sản. Cửa ngõ quan trọng để tiếp cận các thị trường lân cận: Trung Quốc, Singapo, Philippin, Malaisia, Campuchia, Thái lan, Đài Loan, Lào.
 4. Tại sao Việt Nam? Năm 2009, 2010 Bộ Phát triển kinh tế Italia coi Việt Nam là một trong những “đối tác ưu tiên” của Italia. Một kế hoạch đặc biệt trị giá 1 triệu euro sẽ được triển khai nhằm thúc đẩy hợp tác kinh tế trong các lĩnh vực trọng điểm: đóng tàu, máy công cụ (nhựa, gỗ, dệt), cơ sở hạ tầng và xây dựng, nông phẩm, dược và mỹ phẩm. Hợp tác giữa các cơ quan hữu quan hai nước đã được củng cố nhờ: - Thoả thuận giữa Thương vụ Italia và Vụ đầu tư nước ngoài - Thoả thuận giữa Công ty hỗ trợ các doanh nghiệp Italia ở nước ngoài (SIMEST) và Tổng công ty đầu tư và kinh doanh vốn nhà nước (SCIC) được kí kết ngày hôm nay. Thương vụ Italia đã có mặt ở Việt Nam từ 1991 và hợp tác chặt chẽ với Đại sứ quán Italia tại Hà Nội. Năm 2008, Thương Vụ Italia thành lập thêm một bộ phận mới phụ trách về đầu tư và một bộ phận về bảo vệ sở hữu trí tuệ.
 5. Tại sao Italia?
 6. Tại sao Italia? Là quốc gia bằng hữu truyền thống của Việt Nam Việt Nam có một hình ảnh đẹp trong lòng người dân Italia. Italia là thành viên của các tổ chức quốc tế chính: Liên minh Châu Âu, Tổ chức hợp tác và phát triển kinh tế, Liên hợp quốc,… Thành viên của G7 từ khi thành lập (1975) và năm 2009 Italia sẽ đảm nhiệm vai trò chủ tịch luân phiên. Italia là một trong những nước công nghiệp hoá trên thế giới nhờ có một hệ thống đông đảo các doanh nghiệp được tổ chức chặt chẽ và linh hoạt. Thứ 7 thế giới về GNP Thứ 7 thế giới về kim ngạch xuất nhập khẩu. Italia đứng đầu trong nhiều lĩnh vực công nghệ cao: -Hàng không -Công nghiệp ô tô -Hoá học -Cơ sở hạ tầng -Máy công cụ -Cơ khí -Kỹ thuật -Nông phẩm -Trang trí nội thất -Thời trang, dệt may -Trang sức -Giầy da
 7. Tại sao Italia? Thị trường lớn, lực lượng người tiêu dùng đông đảo với sức tiêu thụ cao: thu nhập bình quân đầu người trên 30.000 USD. Có nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ, rất linh hoạt và năng động, thường tập trung tại các cụm công nghiệp, sẵn sàng hợp tác với các doanh nghiệp Việt Nam. Sự hiện diện đáng kể của các doanh nghiệp Italia tại khu vực Đông Nam Á có một ý nghĩa rất lớn. Các doanh nghiệp Italia chuyên về nghiên cứu và cải tiến sẵn sàng chuyển giao công nghệ và kỹ thuật cả trong lĩnh vực thiết kế. Dịch vụ hậu cần tiên tiến: dịch vụ đảm bảo, nhanh chóng cả bằng đường không và đường biển nối Việt Nam với hệ thống phân phối chặt chẽ của Italia.
 8. Tại sao Italia? - Italia mở ra những cơ hội lớn nhờ có chuyến công tác của Thương vụ Italia – Hiệp hội công nghiệp – Hiệp hội ngân hàng do Bộ trưởng Bộ Phát triển kinh tế Claudio Scajola dẫn đầu. Bộ trưởng Scajola đã có cuộc tiếp kiến với Thủ tướng Chính phủ Việt Nam, Bộ trưởng các bộ Kế hoạch và Đầu tư, Ngoại giao và Giao thông vận tải. - Italia có sự tham dự của hơn 160 doanh nghiệp, 11 ngân hàng, Tổ chức bảo hiểm ngoại thương, Công ty hỗ trợ các doanh nghiệp Italia tại nước ngoài, đại diện các vùng và rất nhiều hiệp hội doanh nghiệp. -Dự kiến sẽ có 1.700 cuộc “Doanh Nghiệp Gặp Gỡ Doanh Nghiệp” giữa các doanh nghiệp Italia với hơn 600 doanh nghiệp Việt Nam và nhiều buổi làm việc với đại diện các cơ quan và hiệp hội doanh nghiệp Việt Nam. - 5 hội thảo chuyên đề: - Cơ khí - Hàng tiêu dùng - Cơ sở hạ tầng và xây dựng - 2 hội thảo Cơ hội đầu tư - Thăm các khu công nghiệp có doanh nghiệp Italia hoạt động ở miền Nam: Amata, Vsip, Tam Phước, Mỹ Phước. - Các hoạt động tiếp theo chuyến công tác này sẽ do Thương vụ Italia, Hiệp hội công nghiệp Italia, Hiệp hội ngân hàng Italia triển khai.
 9. Thương vụ Italia tại thành phố Hồ Chí Minh sẵn sàng cung cấp thông tin nhằm: - Tạo điều kiện thuận lợi để phát triển thương mại, hợp tác công nghiệp và đầu tư giữa Việt Nam và Italia - Tiến hành nghiên cứu thị trường. - Cung cấp dịch vụ và trợ giúp các doanh nghiệp Italia và Việt Nam - Giúp đỡ các doanh nghiệp phát triển chiến lược truyền thông - Đào tạo cán bộ, đội ngũ lãnh đạo trong lĩnh vực ngoại thương - Quảng bá và bảo vệ thương hiệu Made in Italy
 10. Văn phòng Thương vụ Italia tại thành phố Hồ Chí Minh Địa chỉ: 11 Đoàn Văn Bơ, Phường 12, Quận 4 Điện thoại: +84 8 38269646 Fax: +84 8 38269647 Email: hochiminh@ice.it http://www.ice.gov.it (bằng tiếng Italia) http://www.italtrade.com/vietnam (bằng tiếng Anh và tiếng Việt)
 11. Chúc tất cả một buổi làm việc tốt đẹp và các cuộc tiếp xúc giữa các doanh nghiệp Italia – Việt Nam thành công rực rỡ!

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

Đồng bộ tài khoản