Đỗ trọng khỏe, bổ cho cả hai phái
71
lượt xem 2
download
lượt xem 2
download
Download
Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ
Đỗ trọng còn có tên tư trọng, ty liên bì. Tên khoa học: Eucommia ulmoides Oliv.), họ đỗ trọng (Eucommiaceae). Đỗ trọng là loại cây di thực, có ở Lào Cai, Lai Châu, Hà Giang, Hòa Bình. Bộ phận dùng: vỏ thân đã phơi hoặc sấy khô. Theo Đông y, đỗ trọng vị ngọt hơi cay, tính ôn; vào kinh can và thận. Có tác dụng ôn thận, tráng dương, làm khỏe gân cốt, an thai, hạ huyết áp, giảm cholesterol trong máu, trấn tĩnh giảm đau, khôi phục công năng co bóp bình thường của tử cung, tăng cường...
Chủ đề:
Bình luận(0) Đăng nhập để gửi bình luận!
CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD